เที่ยวญี่ปุ่น Nankinmachi ย่านไชน่าทาวน์ โกเบ กินให้สุดแล้วหยุดที่โกเบ !

เที่ยวญี่ปุ่น Nankinmachi ย่านไชน่าทาวน์ โกเบ กินให้สุดแล้วหยุดที่โกเบ !
เอิงเอย
9 สิงหาคม 2563 ( 09:00 )
304
1

      เราเป็นคนชอบ Street Food มากกกกก ปกติจะไม่ค่อยเจอตลาดที่คึกคัก และเต็มไปด้วยบรรยากาศสตรีทๆ แบบนี้ที่ ญี่ปุ่น แต่พอได้มาเดินที่ Nankinmachi หรือ ย่านไชน่าทาวน์ โกเบ ยอมรับเลยว่า Street Food ที่นี่ดีงามจนอยากมาบอกต่อ แถมยังตั้งอยู่ใกล้ย่านช้อปปิ้งอย่าง Kobe Motomachi ด้วย บรรยากาศก็เลยยิ่งคึกคัก สมเป็นหนึ่งใน ไชน่าทาวน์ ที่ฮอตฮิตที่สุดในญี่ปุ่น! 

 

Nankinmachi

ไชน่าทาวน์ โกเบ

 

      การเดินทางไปโกเบ ไชน่าทาวน์ ไม่ยากเลยค่ะ จากโอซาก้า สามารถนั่งรถไฟ JR Kobe Line มาลง สถานี Motomachi ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเท่านั้นเอง ค่ารถไฟ 410 เยน แนะนำให้ไปเดินช่วงเย็นๆ จนถึงพลบค่ำนะคะ มันจะได้ฟีลตลาดกลางคืน อารมณ์คล้ายที่ไต้หวันเลยค่า

 

 

      ช่วงที่เราไปเป็นช่วงที่เขาจัดงาน Kobe Luminarie 2019 พอดีเลยค่ะ โอ้โห ยิ่งคึกคักเข้าไปใหญ่ คนเยอะมากกกกก แต่คนเยอะแบบนี้นี่แหละคือเสน่ห์ของตลาดที่อัดแน่นไปด้วยอาหารอร่อย! เห็นคนต่อแถวร้านนี้เยอะ ร้านนู้นแยะ ยิ่งเพิ่มน้ำย่อยให้ทำงานหนักกว่าเดิม จนอยากจะกินให้สุด แล้วหยุดทุกความตั้งใจในการลดความอ้วน!! 

 

 

     Kobe Motomachi คือถนนสายช้อปปิ้งของเมืองโกเบค่ะ ไชน่าทาวน์จะตั้งอยู่ข้างๆ กันเลย มีถนนเดินทะลุถึงกันได้ ถ้าช้อปปิ้งจนเหนื่อย ก็เบี่ยงไปหาของกินเติมพลังแล้วค่อยมาเดินช้อปต่อก็ได้ เตรียมสตุ้งสตางค์ไปให้พอแล้วกันน้าาา 😂😂

 

 

     ร้านชานมไข่มุก ที่นี่มีให้เลือกหลายร้านนะคะ เรียกว่าเป็นเครื่องดื่มคู่กายของทุกคนที่มาเดินไชน่าทาวน์เลย แต่เราอยากแนะนำร้านนี้ Nichijo Chama (日常茶間) by dont yell at me เพราะฮิตมากและจัดจ้านในย่านนี้ที่สุด มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลายเมนู ที่สำคัญคือเลือกระดับความหวาน และปริมาณน้ำแข็งได้ ราคาเริ่มต้นที่ 450 เยน/แก้วจ้า

 

 

      ตรงนี้จะเรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คของโกเบไชน่าทาวน์ก็ได้ ตั้งอยู่ตรงใจกลางเลย เราว่าเป็นจุดนัดพบที่ดี แต่ถ้ามาช่วงคนเยอะแบบนี้ ก็อาจจะหากันยากหน่อยนะ 

 

      ของกินที่นี่เยอะแยะละลานตาค่ะ แต่หลายๆ ร้านก็จะขายเมนูซ้ำๆ กัน อารมณ์ว่าเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่นั่นแหละ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารจีน วิธีสังเกตว่าร้านไหนอร่อยหรือไม่อร่อย เราก็เลือกดูจากร้านที่คนเยอะๆ ร้านไหนแถวต่อยาวๆ ฟันธงไปเลยว่าอร่อยชัวร์! เพียงแต่ต้องใช้ความพยายามและอดทนในการต่อแถวรอกินเท่านั้นเอ๊งง

 

 

     ของกินที่นี่มีหลากหลายนะคะ แต่หนึ่งในเมนูยอดฮิตที่คนต่อแถวซื้อกันมากที่สุดก็เห็นจะเป็น Aromatic Duck หรือ เป็ดปักกิ่ง แบบ Take away มีขายหลายร้านมาก บางร้านทำสดๆ ชิ้นต่อชิ้น แต่บางร้านก็จะทำหลายๆ ชิ้นเรียงไว้แล้ว แนะนำให้เลือกร้านที่ทำสดๆ นะคะ เพราะร้านที่ทำไว้แล้ว มันจะเย็นชืด น่าจะอร่อยน้อยกว่า

 

 

     เป็ดปักกิ่งตามร้านจะมาเป็นจาน แต่ที่นี่เขาจะจัดเป็นชิ้นมาให้แบบที่สามารถถือกินได้ค่ะ ราคาส่วนใหญ่ก็ประมาณ 400-500 เยน/ชิ้น แต่จะมี 2 ร้านด้านท้ายๆ ขายอยู่ที่ชิ้นละ 200 เยน คนต่อแถวยาวมากกก นี่ก็ไปต่อแถวมา กินยากไปหน่อย แต่อร่อยดีค่ะ

 

 

      ของทอดมีขายหลายอย่างมาก เลือกกินกันได้แบบไม่ต้องเกรงใจไขมันหน้าท้อง สำหรับสายหวานเชิญทางนี้ ร้านนี้มีโมจิสตรอว์เบอร์รีหวานฉ่ำ ลูกใหญ่ได้ใจจ้าา มีหลายไส้ให้เลือกนะคะ ในรูปคือไส้มัทฉะ

 

 

      นอกจากของกินที่นี่ก็ยังมีของเล็กๆ น้อยๆ ให้ช้อปปิ้งนะ พวกของฝาก หรือเครื่องราง อยากซื้อเก็บเองหรือซื้อฝากก็ดีต่อใจสำหรับผู้รับจ้า

 

 

      ปีหน้าใครมีแพลนไป คันไซ ลองจัดแผนมาเที่ยวโกเบดูสักวันนะคะ เพราะใกล้โอซาก้ามาก เดินทางด้วยรถไฟประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้นเอง เดินทางไปไหนก็ขอให้เที่ยวสนุก Enjoy Eating กันถ้วนหน้าน้าทุกคนนน :)

 

 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZrqvmdHU8WudBtJ68
  • 🚆 การเดินทาง : จากโอซาก้า นั่งรถไฟ JR Kobe Line มาลงสถานี Motomachi ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ค่ารถไฟ 410 เยน

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Movearound Journey