รีเซต

10 ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอยซีรีส์ดัง พิกัดสุดฟิน ถ่ายรูปปังๆ ไม่ไปไม่ได้แล้ว !

10 ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอยซีรีส์ดัง พิกัดสุดฟิน ถ่ายรูปปังๆ ไม่ไปไม่ได้แล้ว !
SummerB
9 กันยายน 2564 ( 22:00 )
3.1K

        เวลาเหงาๆ ก็จะนั่งดู ซีรีส์เกาหลี แก้เบื่ออยู่ที่บ้าน แต่พอเห็นสถานที่สวยๆ บรรยากาศสุดโรแมนติกแล้วก็รู้สึกอิน อยากจะไปสัมผัสบรรยากาศแบบนั้นบ้างจัง วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไป เที่ยวทิพย์ 10 ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอยซีรีส์ดัง เผื่อวันไหนได้มีโอกาสบินไป เที่ยวเกาหลี อีก จะได้ไปเก็บที่เที่ยวสวยๆ กับโลเคชั่นถ่ายรูปปังๆ กันให้ครบ

 

ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอยซีรีส์ดัง

ฟินขนาดนี้ แฟนซีรีส์ห้ามพลาด

 

1. สวนสนุก Wolmi Theme Park

Descendants of the Sun

 

Sanga Park / Shutterstock.com

 

       เริ่มพิกัดแรกด้วย สวนสนุกวอลมี (Wolmi Theme Park 월미테마파크) สวนสนุกสีฟ้าพาสเทลสุดน่ารักมบน เกาะวอลมีโด (Wolmido Island) อยู่ไม่ไกลจากเมืองอินชอน (Incheon) มากนัก ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของฉากถ่ายทำเรื่อง Descendants of the Sun ซีรีส์เกาหลีสุดปังที่กลายเป็นกระแสนิยมสุดๆ ในช่วงปี 2016 ใครที่เคยดูจะจำได้ว่าสวนสนุกแห่งนี้จะมาในช่วงแรกของเรื่อง ฉากที่ยู ชีจิน (พระเอก) และ ซอ แดยอง (พระรอง) ไปเล่นเกมยิงปืนที่สวยสนุกเพื่อจะเอาตุ๊กตามาจีบสาวนั่นเองค่ะ ซึ่งความพิเศษของสวนสนุกแห่งนี้ นอกจากจะมีเครื่องเล่นสนุกๆ ให้เล่นหลายอย่างแล้ว ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้ทำอีกด้วย

 

Sanga Park / Shutterstock.com

 

ดูซีรีส์เกาหลี Descendants of the Sun ออนไลน์ ที่นี่

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/NcPan3foSVShUdhv6 

==========

 

2. หมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังอีฮวา

Strong Woman Do Bong Soon

 

Trabantos / Shutterstock.com

 

      ต่อมาคือ หมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังอีฮวา (Ihwa Mural Village 이화벽화마을) หมู่บ้านที่ โด บงซุน นางเอกของเรื่อง Strong Woman Do Bong Soon อาศัยอยู่ เดิมที่นี่เป็นหมู่บ้านที่มีสภาพทรุดโทรม แต่หลังจากปี 2006 ก็ได้มีการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่และปรับปรุงทัศนียภาพของที่นี่โดยให้ศิลปินอาสากว่า 60 ท่านมาเนรมิตให้หมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นหมู่บ้านสายอาร์ต มองทางไหนก็จะเห็นภาพจิตรกรรมฝาผนังตามกำแพง กลายเป็นจุดยอดนิยมที่เหล่าฮิปส์เตอร์ต้องมาเช็คอิน ถ่ายรูปเท่ๆ กันค่ะ

 

Trabantos / Shutterstock.com

 

ดูซีรีส์เกาหลี Strong Woman Do Bong Soon ออนไลน์ ที่นี่

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/1bcYXsqpVkPu5KG97 

==========

 

3. หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

More Than Friends

 

 

       ใครที่เคยดูซีรีส์เรื่อง More Than Friends จะต้องคุ้นเคยกับฉากที่พระเอก-นางเอกไปเดินเล่นที่ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village 북촌한옥마을) หมู่บ้านโบราณปีที่ตั้งอยู่ใจกลาง กรุงโซล อย่างแน่นอนค่ะ แม้หมู่บ้านแห่งนี้จะมีอายุกว่า 600 ปีแล้ว แต่ก็ยังคงอยู่ในสภาพที่ดีและสมบูรณ์จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในกรุงโซลที่ใครๆ ก็ต้องไปเยือน บางส่วนเปิดเป็นเกสต์เฮาส์ ร้านอาหาร และคาเฟ่น่ารักๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว แต่บางส่วนก็เป็นที่อยู่อาศัยของคนท้องถิ่นด้วยเช่นกันค่ะ 

🏘 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก ที่เที่ยวเกาหลี ย้อนเวลาสู่ยุคโชซอน ใจกลาง กรุงโซล

 

 

 

ดูซีรีส์เกาหลี More Than Friends ออนไลน์ ที่นี่

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/eEDF8LyBJf9CjLEAA 

==========

 

4. หมู่บ้าน Petite France

My Love from the Stars

 

PREECHA WIBOONDUANGJINDA / Shutterstock.com

 

        ยังจำฉากสุดโรแมนติกของโท มินจุน (พระเอก) และชอน ซงอี (นางเอก) ที่ หมู่บ้าน Petite France ในซีรีส์ My Love from the Stars ได้มั้ยคะ ที่นี่เป็นธีมปาร์คสไตล์ฝรั่งเศสที่ได้รับการสนับสนุนจาก มูลนิธิ อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี (La Fondation Antoine De Saint-Exupery) ประเทศฝรั่งเศส เพื่อจัดแสดงสิ่งของต่างๆ ที่เกี่ยวกับ อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี เจ้าของบทประพันธ์เรื่อง เจ้าชายน้อย (The Little Prince) ไม่ว่าจะเป็นอาคารสีสันสดใสในสไตล์หมู่บ้านฝรั่งเศส แกลลอรี่ ของสะสม และ การแสดงหุ่นเชิดแบบยุโรปแบบดั้งเดิม มองไปทางไหนก็มีแต่ความน่ารักสดใส ยิ่งถ้าอยู่ถึงช่วงฟ้ามืด มีแสงไฟประดับก็ยิ่งให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกเทพนิยายเลยค่ะ

 

PREECHA WIBOONDUANGJINDA / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Mq8ahh11NyJWFAV18 

==========

 

5. หุบเขาศิลปะโพชอน

Moon Lovers

 

 

      เมื่อได้เห็นความสวยงามของทิวทัศน์รอบๆ หุบเขาศิลปะโพชอน หรือ Pocheon Art Valley แล้ว ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงกลายเป็นสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์ชื่อดังมากมาย รวมถึง Moon Lovers ซีรีส์แนวทะลุมิติข้ามเวลาฟอร์มยักษ์ด้วยเช่นกัน ที่นี่เป็นที่ตั้งของ ทะเลสาบสีเขียวมรกต ในหุบเขาสูงถึง 340 เมตร อีกทั้งยังมีสวนศิลปะที่เต็มไปด้วยงานประติมากรรมมากมาย เหมาะแก่การไปเที่ยวในฤดูใบไม้ผลิช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม และฤดูใบไม้ร่วงช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนเป็นที่สุดค่ะ เพราะจะมีทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ น่าพาครอบครัวไปพักผ่อน และพาคนรักไปเดตสุดๆ 😊

🎨 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ Pocheon Art Valley ที่เที่ยวเกาหลีใต้ ถ่ายรูปสวย กับ ศิลปะกลางธรรมชาติ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/vF4hzW8a34Jm5vBC7 

==========

 

6. หาดจูมุนจิน

Goblin

 

 

       หลายคนคงคุ้นเคยกับ หาดจูมุนจิน (Juminjin Beach 주문진 해변) แห่งนี้ไม่น้อย ยิ่งถ้าบอกว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำ Goblin ซีรีส์ที่ดังเป็นพลุแตกเมื่อปลายปี 2016 ถึงต้นปี 2017 ทุกคนคงร้องอ๋อกันหมด เพราะที่นี่เป็นหนึ่งในฉากสำคัญของเรื่องเลยทีเดียวค่ะ ตั้งแต่ที่ซีรีส์เรื่องนี้ฉายก็มีผู้คนเดินทางไปถ่ายรูปตรงสะพานหินกันคลื่นตามพระเอก-นางเอก ไม่ว่าจะเป็นท่ายื่นดอกไม้ให้กัน หรือเป่าเค้กวันเกิดตรงนั้นก็ตาม เรียกว่าเป็นโลเคชั่นยอดฮิตที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/jkedey2o8iCwY4tQ6 

==========

 

7. มหาวิทยาลัยยอนเซ

True Beauty

 

Joel Whalton / Shutterstock.com

 

       แม้ในเรื่อง True Beauty จะมีฉากโรงเรียนมัธยมเสียส่วนใหญ่ แต่ความจริงแล้วโรงเรียนมัธยมนั้นถ่ายที่ มหาวิทยาลัยยอนเซ (Yonsei University 연세대학교) หนึ่งใน 3 มหาลัยระดับท็อปของประเทศเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ใน เขตชินชน (Sinchon) หนึ่งในแหล่งช้อปปิ้งและย่านมหาลัยชื่อดังไม่ไกลจาก ย่านฮงแด (Hongdae) ค่ะ ความโดดเด่นของมหาวิทยาลัยแห่งนี้คืออาคารสูงใหญ่ รูปทรงเหมือนปราสาทในยุโรป มีไม้เลื้อยตกแต่งทั่วตึกอาคาร ทำให้ที่นี่กลายเป็นหนึ่งในพิกัดที่สายแชะจะต้องไปถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/cDkcTQgzXnwY34LU6 

==========

 

8. น้ำตกแจอิน

The Tale of Nine Tailed

 

 

       น้ำตกแจอิน (재인폭포) เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของเรื่อง The Tale of the Nine Tailed ความงดงามของธรรมชาติทำให้ที่นี่ได้รับการรับรองของ UNESCO’s Global Geopark ให้เป็น 1 ใน 26 จุดชมวิวที่สวยที่สุด อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดนิยมของชาวเกาหลีอีกด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/cD9dg6vvKvWeRKA87 

==========

 

9. สวนสนุกซับกโยโฮ

Nevertheless

 

cherrydonut / Shutterstock.com.

 

      สวนสนุกอีกแห่งหนึ่งที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยคือ สวนสนุกซับกโยโฮ (Sapgyoho Amusement Park 삽교호 놀이동산) ที่เมืองทังจิน จังหวัดชุงชองนัมโด สถานที่ถ่ายทำในเรื่อง Nevertheless ที่เพิ่งจบไปเมื่อเร็วๆ นี้ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในฉากหวานสุดโรแมนติกของเรื่องเลยทีเดียวค่ะ ที่นี่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมาย รวมถึงมุมถ่ายรูปสวยๆ เช่น ม้าหมุน กับ ชิงช้าสวรรค์ และจะสวยสุดๆ ในช่วงกลางคืนค่ะ

🎡 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/WamRs5z53bKdo7Dy6 

==========

 

10. โพฮัง

Hometown Cha-Cha-Cha

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

       สุดท้ายคือ โพฮัง (Pohang 포항) เมืองสวยในจังหวัดคยองซังเหนือ ที่นอกจากจะเป็นเมืองท่าสำคัญแล้ว ยังมีวิวทิวทัศน์งดงามมากๆ อีกด้วย ที่นี่เองที่เป็นสถานที่ถ่ายทำหลักของเรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้เลยค่ะ นอกจากจะเป็นเมืองที่มีสถานที่สวยๆ มากมาย เช่น สะพานชมวิว Igari Anchor (Igari Anchor Observatory), หาดยองอิลแด (Yeongildae Beach) และ  หาดคูรยงโพ (Guryongpo Beach) แล้ว ที่นี่ยังถูกขนานนามว่าเป็น “เมืองแห่งแสงไฟ” อีกด้วย เพราะจะมีการจัดงาน เทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติ (Pohang International Fireworks Festival) ที่ ชายหาดยองอิลแด ในฤดูร้อนของทุกๆ ปี ถือเป็นเทศกาลใหญ่ที่ใครๆ ก็ต้องไปสัมผัสบรรยากาศแสนคึกคักกันค่ะ

🏞 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่


พิกัด : https://goo.gl/maps/ai2AqtUrjWXXKvgK8

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<