รีเซต

ถ้ำพระประทุน ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ถ้ำงาม วัดสวย แห่ง กุยบุรี

ถ้ำพระประทุน ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ถ้ำงาม วัดสวย แห่ง กุยบุรี
nukkpidet
17 สิงหาคม 2566 ( 13:30 )
4.9K

     มาเที่ยว ประจวบคีรีขันธ์ พิกัดที่เที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพนี้กันดีกว่า เพราะเราจะไปสถานที่ที่เป็นทั้ง วัดสวย รวมถึง ถ้ำสวย ด้วยเช่นกัน ที่มีชื่อเรียกว่า ถ้ำพระประทุน เอาล่ะ ได้เวลาออกเดินทางมาเที่ยวชมความงดงามนี้กันแล้วจ้าา ตามเรามาเที่ยวกันได้เลยค่าเพื่อนๆ

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ถ้ำสวย วัดงาม ถ้ำพระประทุน

เช่ารถเที่ยว กับ Thai rent a car ราคาพิเศษ

 

ไฮไลท์ ของ ถ้ำพระประทุน

     ถ้ำพระประทุน เป็นส่วนหนึ่งของ สำนักสงฆ์เขาถ้ำพระประทุน ภายใน หมู่บ้านดอนบ่อกุ่ม ตำบลดอนยายหนู อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นถ้ำขนาดเล็กๆ ตั้งอยู่ในบริเวณ เขาพระประทุน โดยภายในบริเวณภูเขานี้ จะมีถ้ำที่สวยงามหลายถ้ำด้วยกัน ถือได้ว่าเป็นแหล่งที่เที่ยวธรรมชาติที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวค่ะ

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

     โดยไฮไลท์จะอยู่ที่ภายใน ถ้ำพระประทุน จะมีพระพุทธรูปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พระพุทธรูปโบราณ พระชำเลือง ไปจนถึง ของโบราณ หินพระธาตุ เป็นต้น ยิ่งถ้าใครได้ไปในช่วงเวลาที่แสงพระอาทิตย์สองเข้ามายังตัวถ้ำ บอกเลยว่าเราจะได้เห็นสาดส่องกันอย่างสวยงามมากค่ะ เรียกได้ว่างดงามแบบหาชมได้ยาก

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

     แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเข้าไปชมถ้ำนั้น ก็อย่าลืมว่าห้ามเอามือไปจับหินย้อยหินงอกที่กำลังโตกันนะคะ เพราะจะทำให้หินธรรมชาตินี้หยุดเติบโตนั่นเอง และอย่าลืมไปสักการะ พระบรมสารีริกธาตุ ที่ได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ ที่ประดิษฐานอยู่ภายใน ถ้ำพระประทุน นี้กันด้วยน้า

      

amnat30 / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ถ้ำพระประทุน ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : ตำบลดอนยายหนู อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/xNokiTTghWnA1otV9 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -