รีเซต

อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ ที่เที่ยวจันทบุรี ปางอุ๋งแห่งเมืองจันท์ พลาดแล้วจะเสียใจ

อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ ที่เที่ยวจันทบุรี ปางอุ๋งแห่งเมืองจันท์ พลาดแล้วจะเสียใจ
nukkpidet
5 พฤษภาคม 2563 ( 16:00 )
13K

     หากพูดถึงบรรยากาศของความโรแมนติกสุดฟินที่ ปางอุ๋งจังหวัดแม่ฮ่องสอน แล้วนั้น คงจะสัมผัสได้ถึงความฟินของบรรยากาศที่เราได้ไปอยู่กลางธรรมชาติที่สวยงามดีๆ นี่เอง แต่อย่าง จังหวัดจันทบุรี นั้น ก็มีบรรยากาศที่คล้ายกับปางอุ๋งเหมือนกัน ที่ อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ นั่นเองค่ะ จะสวยเหมือนที่แม่ฮ่องสอนอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ฉายา ปางอุ๋งแห่งเมืองจันท์ 

 

     อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วที่ 2 บ้านอ่าง ตำบลมะขาม อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ที่นี่มีวิวของทิวทัศน์ที่สวยงาม พร้อมบรรยากาศสดชื่น และร่มรื่น ท่ามกลางภูเขา ต้นไม้ และน้ำในอ่างเก็บน้ำ เลยได้ฉายาที่เรียกว่า ปางอุ๋งแห่งเมืองจันท์ เพราะมีความคล้ายกับปางอุ๋ง ที่แม่ฮ่องสอน อย่างมากเลยค่ะ 

 

     อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้จักกัน แต่บอกเลยว่าบรรยากาศแบบฟินๆ ที่เราได้สัมผัสจากปางอุ๋งแม่ฮ่องสอน นั้น ที่นี่ก็มีแทบจะทั้งหมดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ หรือวิวของอ่างเก็บน้ำในตอนเช้าที่จะมีหมอกจางๆ ให้เราได้เก็บภาพบรรยากาศ และซึมซับกับความโรแมนติกนี้กันด้วย

 

 

     แน่นอนว่าใครที่ต้องการสัมผัสหมอกยามเช้า พร้อมกับนั่งชมแสงแดดส่องทะลุผ่านต้นไม้ ก่อนที่จะกระทบลงบนพื้นน้ำ แนะนำว่าให้กางเต็นท์นอนพักสักคืนที่ อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ เลย แต่ด้วยความที่มีพื้นที่ไม่กว้างมาก เลยทำให้รองรับได้ประมาณ 100 หลัง เท่านั้นค่ะ แนะนำว่าโทรไปสอบถามก่อนจะดีกว่า เพื่อเป็นการไปไม่เสียเที่ยว ถ้าหากไม่ได้นำเต็นท์มาเอง ทางอุทยานก็มีเต็นท์ให้เช่าเช่นกันค่ะ และยังมีบริการห้องน้ำต่างๆ ด้วยค่ะ

 

     ส่วนไฮไลท์ ในตอนกลางคืน คือ การได้นอนดูดาวแบบฟินๆ เพราะที่นี่จะมีดาวหลายล้านดวง อยู่ทั่วท้องฟ้าเต็มไปหมด จนแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าสถานที่ที่สวยงามแบบนี้จะอยู่ ใกล้กรุงเทพ แค่นี้เอง ถึงแม้จะมาพักแค่เพียงคืนเดียวเท่านั้น แต่ก็ได้คล้ายความเหนื่อยล้าทั้งหมดออกไปอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ บริเวณ อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะทางประมาณ 2.4 กิโลเมตร อีกด้วยค่ะ จุดเริ่มต้นของเส้นทางนี้จะอยู่ตรงที่สันอ่างเก็บน้ำ และกิจกรรมนอกเหนือจากการเดินป่า ก็คือ การดูนก โดยเฉพาะนกเป็ดแดง ที่อาศัยอยู่ที่นี่เป็นจำนวนมาก เพราะความอุดมสมบูรณ์ของป่าที่นี่ค่ะ 

 

     ใครที่ไม่มีเวลาไปถึงแม่ฮ่องสอน แต่อยากได้ความสวยแบบปางอุ๋ง ก็ขอแนะนำให้มาที่ อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ เลยค่ะ เป็นหนึ่งในอีกสถานที่ ที่ทดแทนได้ดีเลยทีเดียว ลองปักหมุดมาที่ จังหวัดจันทบุรี แห่งนี้ รับรองว่าจะได้ความสุขและบรรยากาศฟินๆ กลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วที่2(บ้านอ่าง) ตำบลอ่างคีรี อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/S7kvXjpH3YNFqTQw7 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : 0-3943-4528
  • เว็บไซต์ : -