รีเซต

พิกัด ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ เซ็นทรัลเวิลด์ นิทรรศการ Snoopy Space Odyssey คนรัก สนูปี้ ต้องมาเช็คอิน!

พิกัด ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ เซ็นทรัลเวิลด์ นิทรรศการ Snoopy Space Odyssey คนรัก สนูปี้ ต้องมาเช็คอิน!
AungAoey
5 เมษายน 2565 ( 10:27 )
15.1K

      คนรัก Snoopy ต้องไม่พลาดงานนี้เลยค่ะ ตามเราไปปักหมุด ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ เซ็นทรัลเวิลด์ ในงานนิทรรศการ Snoopy Space Odyssey เตรียมตัวขึ้นยานไปตะลุยอวกาศกับเหล่าสนูปี้แสนน่ารักในรูปแบบ Immersive Art กัน หยิบกล้อง แล้วตามมาเช็คอินกันได้ที่ House of illumination ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ เลยค่ะ

 

เช็คอิน ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ เซ็นทรัลเวิลด์
นิทรรศการ Snoopy Space Odyssey

 

     Snoopy Space Odyssey นิทรรศการสุดคิ้วท์นี้ ที่จัดขึ้นที่ House of illumination ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ ค่ะ สำหรับคนรักเหล่าสนูปี้อยู่แล้ว บอกเลยว่าเป็นอีกนิทรรศการที่ต้องห้ามพลาด เพราะเราจะได้เข้าไปอยู่ในโลกของ Immersive Art กับเหล่าสนูปี้สุดน่ารัก และยังดูล้ำโลกกันไปอีกในธีมตะลุยอวกาศ ถ่ายรูปสนุกสนานกันไปเลยทั้ง 8 ห้อง นิทรรศการค่ะ ที่นำความน่ารักของคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนมาผสมผสานกับเทคนิคมัลติมีเดีย อินเตอร์แอคทีฟสุดล้ำ! เต็มรูปแบบ พร้อมพาทุกคนย้อนวัยกลับไปสนุกสดใสกับการ์ตูนยอดฮิต บอกเลยว่า งานนี้มีฟินแน่นอน! 

 

 

     ภายในงานนิทรรศการ Snoopy Space Odyssey นี้ ได้แบ่งออกเป็นทั้งหมด 8 โซน ด้วยกันคือ 

 1. TUNNEL TO THE SPACE : อุโมงค์เลเซอร์ที่เปรียบเสมือนประตูที่พร้อมนำท่านเข้าสู่โลกของ Snoopy Space Odyssey ที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเทคโนโลยีด้านแสง

 2. TAKE OFF ทะยานขึ้นสู่อวกาศกับไปเจอกับดวงดาวที่รายล้อมอยู่ทั่วทั้งห้อง

 3. SNOOPY’S GALAXY สำรวจกาแล็กซี่ของ Snoopy ด้วยไฟนีนอนหลากหลายรูปทรงหลายเหลี่ยมและรูปหกเหลี่ยม พร้อมภาพเคลื่อนไหวเลเซอร์ที่ฉายบนพื้น

 4. SPACESHIP ลอยล่องในอวกาศท่ามกลางหมู่ดาวด้วยเทคนิคกระจกเอียง 45 องศา เพื่อสร้างเอฟเฟกต์กลับหัวและตกแต่งพื้นด้วยดาวเคราะห์เรืองแสงและจรวด

 5. SPACESHIP พบกับความน่ารักของสนูปปี้แบบใหม่ที่สร้างสรรค์ผ่านเทคโนโลยีการออกแบบแสงสามมิติ (3D Lighting)

 6. SPACESHIP ตื่นตาตื่นใจกับภาพลวงสะท้อนด้วยมุมมองด้วยอุโมงค์กระจก Kaleidoscope เพื่อสร้างการรับรู้ในมิติและมุมมองใหม่ๆ

 7. SPACE EXPLORER พาทุกคนไปสำรวจเส้นทางลึกลับของการเดินทางในอวกาศด้วยการนำเทคนิคProjection mapping และ 3D sculpture มาร้อยเรียงเรื่องราว

 8. SPACE ODYSSEY ห้อง Highlight ที่พาไปดื่มด่ำกับบรรยากาศในอวกาศด้วยการนำเทคโนโลยีแสงเลเซอร์ที่เคลื่อนที่ได้ ผสมกับ Projection mapping นำคุณดำดิ่งสู่ห้วงจักรวาลของสนูปปี้ 

 

 

รู้จัก สนูปี้

     สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเจ้าสนูปี้ เราขอเล่าคร่าวๆ ให้พอรู้จักกันว่า สนูปี้ (Snoopy) นั้นเป็นตัวละครในการ์ตูนสั้นเรื่อง พีนัตส์ (Peanuts) ซึ่งแต่งโดย ชารล์ เอ็ม ชูลซ์ (Charles M. Schulz) โดยสนูปี้เป็นสุนัขพันธุ์บีเกิล ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงของ ชาร์ลี บราวน์ ค่ะ 
ความดังสนูปี้นั้นไม่ต้องพูดถึง! เพราะมีผู้อ่านกว่า 355 ล้านคน ใน 75 ประเทศ ซึ่งตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ 2,600 ฉบับ ถึง 21 ภาษา และนอกจากนี้ ยังถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์การ์ตูนอีกหลายตอนเลยทีเดียว เรียกได้ว่า เจ้าหมาน้อยสนูปี้นั้น เป็นขวัญใจของคนทั่วโลกได้เลยทีเดียว

 

ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ เซ็นทรัลเวิลด์ นิทรรศการ Snoopy Space Odyssey

 

     งานนิทรรศการ Snoopy Space Odyssey นี้ จึงเป็นงานที่เหมือนเราได้มารำลึกวัยเด็กกัน ในบรรยากาศของยุคสมัยใหม่ ให้เราได้หลุดไปโลกแห่งจินตนาการอีกครั้งในรูปแบบของ Immersive Art ซึ่งเป็นงานศิลปะที่ผู้ชมจะมีความรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการ และทำให้งานศิลปะนั้นมีชีวิตขึ้นมาด้วยความสมจริงนั่นเองค่ะ 

      ใครที่จะไปเข้าชมงาน บอกก่อนว่า ต้องรีบหน่อย เพราะงานนี้ จัดเพียง 1 เดือนเท่านั้นค่ะ คือ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน - 31 พฤษภาคม 2565 เตรียมกล้องแล้วไปตะลุยอวกาศกับสนูปี้ได้เลย! 

 

ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กรุงเทพ เซ็นทรัลเวิลด์ Snoopy Space Odyssey

 

บัตรเข้าชมนิทรรศการ

 • บัตรผู้ใหญ่ 350 บาท
 • บัตรนักเรียน นักศึกษา ราคา 300 บาท
 • บัตรเด็ก (สูงไม่เกิน 110 ซม.) ราคา 250 บาท 

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/houseofilluminationbkk

ขอบคุณภาพจาก House of illumination

 

ร้านอาหารเซ็นทรัลเวิลด์ ที่น่าสนใจ