15 ที่พักสวย สไตล์เมืองนอก ถ่ายรูปสวยวนไป เหมือนได้ไปเที่ยวเมืองนอก ให้หายคิดถึง

15 ที่พักสวย สไตล์เมืองนอก ถ่ายรูปสวยวนไป เหมือนได้ไปเที่ยวเมืองนอก ให้หายคิดถึง
เอิงเอย
20 สิงหาคม 2563 ( 15:30 )
4.6K
6

       โควิด ปีนี้ทำเอาเซ็งทั้งโลก ขาเที่ยวก็อดชิล ไม่ได้ไป เที่ยวเมืองนอก กันเลยค่ะ แต่จังหวะนี้ ในบ้านเราก็ยังพอเที่ยวได้อยู่แบบ New Normal เพราะฉะนั้น ตามเราไปเช็คอินให้หายคิดถึงเมืองนอกกันกับ 15 ที่พักสวย สไตล์เมืองนอก บรรยากาศเก๋ๆ เหมือนได้ไปเที่ยวต่างประเทศกันเลยทีเดียว งานนี้ ถ่ายรูปสวยวนไปได้เลยจ้า

 

C.Lotongkum / Shutterstock.com

ที่พักสไตล์เมืองนอก ที่พักสวย ถ่ายรูปปัง

 

1. The Ryad Rayong

ระยอง

       มาจ่ะ! ประเดิมที่แรกกันด้วย ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ ระยอง ตามเราไปเช็คอิน ถ่ายรูปสวยๆ ให้ปังสนั่นลั่น IG กันกับ ที่พักสวยสไตล์โมรอคโค The Ryad Rayong บรรยากาศดีสุด เหมือนหลุดวาร์ปมาที่ โมรอคโค ทีเดียวค่ะ

      บอกเลยว่า คอนเซ็ปต์ของที่นี่แน่นมากๆ ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามาในโรงแรม มาจนถึงล็อบบี้ และห้องพัก คือตกแต่งได้สวยงาม เป๊ะเว่อร์ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ได้ทุกมุมเลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบความอาหรับ และสถาปัตยกรรมการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์แบบนี้ มาเช็คอินที่นี่ได้เลยค่ะ รับรองว่า จะฟินมากกก

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ The Ryad Rayong ที่พักระยอง ติดทะเล สไตล์โมรอคโค

=================

 

2. Mori Natural Farm

เชียงใหม่

 

 

      คิดถึงญี่ปุ่นใจจะขาดดดด... ตามเรามาปักหมุด ที่พักน่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่น ให้บรรยากาศชิลสุดๆ เหมือนได้ไปพักร้อนในชนบทของญี่ปุ่นท่ามกลางธรรมชาติ และผักออร์แกนิก กันในฟาร์มสเตย์ Mori natural Farm เชียงใหม่นี่เองจ้า

 

 

 

       การออกแบบ และตกแต่งของที่นี่ เรียกได้ว่า น้อยแต่มากค่ะ เพราะทุกสิ่งมาทำให้เรานึกถึงบรรยากาศดีๆ ในชนบทของญี่ปุ่นที่มีความละมุนละไมมากๆ อากาศก็ดี สูดหายใจได้เต็มปอด อีกทั้งยังมีห้องพักไม่มาก สงบ และเป็นส่วนตัว รวมถึงเจ้าน้องหมาอากิตะ ที่คอยออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างร่าเริงมากๆ งานนี้ใครเป็น Dog Person คือต้องแวะไปเจอน้องกันให้ได้น้า

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Mori Natural Farm ที่พักสวยเชียงใหม่ ฟาร์มสเตย์ในหุบเขา สไตล์ญี่ปุ่น

=================

 

3. Bibury Resort

ราชบุรี

      วาร์ปมาที่อังกฤษกันบ้างกับ Bibury Resort ที่พักสวยริมน้ำ ราชบุรี ที่มาในคอนเซ็ปต์ รีสอร์ทสไตล์หมู่บ้านชนบทในเมืองเล็กๆ ของประเทศอังกฤษ เงียบสงบ และเป็นส่วนตัวมากๆ ด้วยห้องพักเพียงแค่ 8 ห้องเท่านั้นค่ะ แน่นอนว่ามุมสวยในการถ่ายรูปคือ เพียบ!

=================

 

4. The Chai Lai Orchid

เชียงใหม่

 

 

       เที่ยวไทย ก็ได้ฟีล ศรีลังกา ได้ที่นี่เลยค่ะ The Chai Lai Orchid เชียงใหม่ ที่พักสวยท่ามกลางธรรมชาติ สำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาชิล สูดอากาศบริสุทธฺิ์ให้เต็มปอด ชาร์ตพลังในวันหยุด และได้ใกล้ชิดกับ ช้าง มากกว่าที่เคยค่ะ

 

 

       ที่พักมีทั้งแบบบังกะโล ห้องพัก หรือจะแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์กันชิลๆ ก็ได้ ความพิเศษของที่นี่ก็คือ การได้สัมผัสกับวิถีชีวิต และธรรมชาติอย่างลึกซึ้ง เราจะได้ใกล้ชิด และทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับช้างมากมายทีเดียวค่ะ งานนี้ได้รูปสวยเท่ๆ อย่างแน่นอน

 

=================


5. Resort De Paskani

หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

      ซานโตรินี่ ก็มา! ปักหมุดชิล มาเที่ยวกันที่ Resort De Paskani มาสโลว์ไลฟ์ ในบรรยากาศเมืองนอก ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ค่ะ ที่พักสวยมาในคอนเซ็ปต์หมู่บ้านสีขาวริมทะเลเงียบสงบที่ซ่อนตัวริมชายหาดเขาตะเกียบในสไตล์ Coastal Ethnic Chic ผสานกับสถาปัตยกรรมซานโตรินี่ของกรีซนั่นเอง

      ตั้งแต่ตัวอาคารของโรงแรมไปจนถึงห้องพัก เป็นสีฟ้าและขาว โทนสีสบายตา และรีแลกซ์มากๆ เข้ากับเมืองชายทะเลสุดๆ แน่นอนว่า งานนี้มุมถ่ายรูปสวยปังๆ คืออยู่ทั่วไปทั้งโรงแรมเลยค่ะ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย จังหวะโควิดแบบนี้ ไปเช็คอินที่นี่ให้หายคิดถึงซานโตรินี่ก่อนได้เลยค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ รีสอร์ท เดอ พาสคานี ที่พักหัวหิน บรรยากาศเมืองนอก

=================

 

6. Toscana Valley

เขาใหญ่ นครราชสีมา

       ใครคิดถึงอิตาลี ยกมือขึ้นนนน!!! ตามเรามาชิลแบบอิตาลีเต็มๆ กันได้เลยค่ะที่ Toscana Valley ที่พักสวยรายล้อมด้วยต้นไม้ บรรยากาศดีมากๆ ได้สูดพลังจากธรรมชาติอย่างเต็มที่ รีแลกซ์สุดๆ ไปเลยค่ะ

       นอกจากที่นี่เป็นรีสอร์ทสวยแล้ว ยังเหมือนเป็นเมืองขนาดย่อมๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ทอสคานา แคว้นหนึ่งของประเทศอิตาลี โดยจะมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านเบเกอร์รี่ ร้านขายของตกแต่งบ้าน รวมไปถึงสนามเด็กเล่นและสระว่ายน้ำ อยู่ด้านในอีกด้วยค่ะ บอกเลยว่ามาชิลกันได้ทั้งครอบครัวเลย

 

=================

 

7. Peggy's Cove Resort

หาดคุ้งวิมาน จันทบุรี

      ปักหมุด หมู่บ้านชาวประมงแบบนอร์เวย์ ได้ที่ Peggy's Cove Resort ที่พักสวยจันทบุรี ในธีม Fishermen Village ค่ะ บ้านแต่ละหลังสีสันสวยงาม รอบล้อมไปด้วยสายน้ำ และมีสะพานไม้เป็นตัวเชื่อมจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง ให้บรรยากาศของการมาพักผ่อนที่รีแลกซ์มากๆ ทีเดียว

       แน่นอนว่า สำหรับสายถ่ายรูปแล้วล่ะก็ ที่นี่มีมุมสวยๆ ให้เดินชิล ถ่ายรูปเล่นกันเยอะทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสีสันของที่พัก สะพานไม้ อุโมงค์ไม้ไผ่ มุมสวยๆ ที่สระว่ายน้ำ และอื่นๆ งานนี้เตรียมชุดสวย มาสะบัดกันให้สุดได้เลยค่ะ

 

=================


8. Villa Maroc Resort

ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

      อีกหนึ่งที่พักสไตล์โมรอคโค ที่ดังมากๆ ในเมืองไทย คงต้องยกให้ที่นี่ค่ะ Villa Maroc Resort ปราณบุรี รีสอร์ทหรูที่มีการตกแต่งสวยงามอลังการในคอนเซ็ปต์แบบโมร็อกโก ทุกมุมคือสวยมากๆ ทั้งการออกแบบ สีสัน และเฟอร์นิเจอร์ ให้ฟีลเมืองนอกสุดๆ แทบจะไม่รู้สึกเลยว่าอยู่เมืองไทยค่ะ อีกทั้งยังมีสระว่ายน้ำริมทะเล ถ่ายรูปสวยๆ กันเพลินๆ เต็มที่

=================

 

9. Four Seasons Tented Camp

สามเหลี่ยมทองคำ เชียงราย

      Four Seasons Tented Camp ที่พักเชียงราย ที่ให้บรรยากาศเหมือนกับไปเที่ยวแทนซาเนีย ท่ามกลางป่าซาฟารี ด้วยสไตล์หรูสไตล์ Boutique Resort ที่ตั้งอยู่บนเชิงเขา เห็นวิวต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวขจี ได้บรรยากาศซาฟารีไปอีก ขาดก็แต่ยีราฟแล้วล่ะจ้า!

=================

 

10. The Air KhaoYai

เขาใหญ่ นครราชสีมา

      ไม่บอกก็รู่ว่า คนไทยเราชอบโมรอคโคมากขนาดไหน เพราะมีที่พักสวย สไตล์โมรอคมาให้ไปชิล ถ่ายรูปสวยๆ กันอีกแล้วค่ะที่ The Air KhaoYai ที่พักเขาใหญ่ ท่ามกลางธรรมชาติ และคอนเซ็ปต์แน่นๆ ของการออกแบบตกแต่งแบบสไตล์โมรอคโค

      ที่นี่มีทั้งเป็นบ้านพัก และห้องพักค่ะ เรียกได้ว่า จองทั้งบ้าน ยกกันไปทั้งกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวก็ได้เลย มีสระว่ายน้ำสวยเป็นมุมเก๋ที่ห้ามพลาดมาถ่ายรูป รวมถึงจุดต่างๆ ในรีสอร์ทก็คือ อลังการงานสร้างมากๆ ค่ะ งานนี้ขนชุดมาสะบดกันให้สุดไปเลยจ้า

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักสวยเขาใหญ่ The Air KhaoYai สไตล์โมรอคโค วิลล่าหรู เหมือนอยู่เมืองนอก 

 

  • ที่อยู่ : 91 หมู่ 6 ซอยวัดธารอุทุมพร (วัดคลองเดื่อ) ถนนเขาใหญ่-วังน้ำเขียว ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/iZvbGth9x4CVJdPB9
  • โทร : 08-4888-8082
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TheAirKhaoyaiResort

=================

 

11. La a natu bed & bakery

ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

       มาชิลแบบติดเกาะ ได้ฟีลอะโลฮ่ากันบ้างที่ La a natu bed & bakery ที่พักปราณบุรี ติดทะเล ได้ฟีลบาหลีสุดๆ ค่ะ ที่นี่เป็นที่พักสไตล์บูทีค รีสอร์ทขนาดเล็กที่ลงตัวกับธรรมชาติมากๆ และเป็นส่วนตัวสุดๆ เพราะทั้งรีสอร์ทมีเพียงแค่ 10 ห้องพักเท่านั้นเอง แถมถ่ายรูปเก๋ได้ทุกมุมจริงๆ ค่ะ ถ้าคิดถึงฟีลชิลๆ แบบบาหลี แวะมาที่นี่ก่อนได้

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ลา เอ นาตู ที่พักปราณบุรี ติดทะเล ได้ฟีลบาหลี แค่ไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพ

 

=================

 

12. Villa Seville Hua Hin

หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

 


       หาจังหวะมาชิล รีแลกซ์เบาๆ รับลมทะเลกันที่ Villa Seville Hua Hin ที่พักหัวหิน มีสระว่ายน้ำ สวยฟินเหมือนไปเมืองนอกจริงๆ ค่ะ ที่นี่เค้าออกแบบตกแต่งโดยได้แรงบันดาลใจมาจาก เมือง เซวิลล์ ของประเทศสเปน ทำให้ที่นี่มี คอร์ดยาร์ด และสวนสวยสไตล์ยุโรป ได้ฟีลสเปนสุดๆ ค่ะ

 

 

       อีกทั้งนี่มีเพียง 4 วิลล่าเท่านั้นค่ะ ทำให้ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวมากๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนซี้ท่ามกลางอากาศดีๆ ของหัวหินได้เลย

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เช็คอิน Villa Seville Hua Hin ที่พักหัวหิน สวยฟินเหมือนไปเมืองนอก 

 

=================


13. Pamookkoo Resort

ภูเก็ต

       อยากได้ฟีลผจญภัยเบาๆ ตามเรามาเช็คอินที่นี่ค่ะ Pamookkoo Resort ที่พักสวยภูเก็ต สไตล์อารยธรรมโบราณ ได้ฟีลเที่ยวเมืองนอกเบาๆ แถมเหมือนได้บุกไปผจญภัยในดินแดนอินเดียน่า โจนส์ เลยทีเดียว งานหาสมบัติต้องมาแล้วล่ะ!

      ธีมหลักของรีสอร์ทก็คือ ดินแดนอารยธรรมโบราณ บอกเลยว่าให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในหนัง Jumanji ค่ะ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะ และห้องพักก็ตกแต่งเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบๆ ค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่สระว่ายน้ำวุดอลังการ เพราะฉะนั้นอย่าพลาดเอาชุดว่ายน้ำไปถ่ายรูปเก๋ๆ ที่นี่ด้วยค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Pamookkoo Resort ภูเก็ต ที่พักสไตล์อารยธรรมโบราณ สวนน้ำสุดอลังการ

=================


14. The Deva Koh Chang

เกาะช้าง ตราด

       ได้ฟีลเที่ยวบาหลีในไทย กันเลยกับ The Deva Koh Chang ที่พักสวย บนเกาะช้างท่ามกลางธรรมชาติ ที่นี่ตั้งอยู่ติดหาดทรายขาวละเอียด และเงียบสงบ โอบล้อมด้วยภูเขาเขียวชอุ่ม ห้องพักมีหลายแบบด้วยกัน แต่ไฮไลท์คือห้องพักติดทะเล ที่เดินไม่กี่ก้าว เอาเท้าจุ่มน้ำได้เลยค่ะ

       นอกจากนี้ในที่พักยังมีมุมสวยๆ ให้ได้โพสต์ท่าเก๋ๆ ถ่ายรูปรัวๆ ไป ในสไตล์ทรอปิคอล ให้บรรยากาศเหมือนไปเที่ยวบาหลีเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นซัมเมอร์นี้ ต้องไม่พลาดไปเช็คอินที่นี่เลยค่ะ

 

=================

 

15. North Star Valley

เชียงใหม่

       ปิดท้ายกันด้วย North Star Valley ที่พักสวยในสไตล์บับเบิ้ล ได้ฟีลที่พักบับเบิ้ลในฝรั่งเศสทีเดียวจ้า หุบเขาดาวเหนือ หรือ North Star Valley นี้ ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริมค่ะ โลเคชั่นอลังการมากๆ มานอนดูดาวท่ามกลางอากาศดีๆ ได้ที่นี่เลย โรแมนติกเว่อร์วัง ถ่ายรูปสวยอลังการมากๆ ค่า

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักสวยเชียงใหม่ สไตล์บับเบิ้ล North Star Valley