รีเซต

หาดทรายทองศรีโคตรบูร ที่เที่ยวลับ นครพนม หาดทรายแห่งแม่น้ำโขง

หาดทรายทองศรีโคตรบูร ที่เที่ยวลับ นครพนม หาดทรายแห่งแม่น้ำโขง
nukkpidet
15 พฤษภาคม 2563 ( 13:00 )
4.5K

     อีกสถานที่ที่ต้องจัดให้เป็น ที่เที่ยวลับ ของ ภาคอีสาน ต้องบอกว่า อันซีน สุดๆ แบบที่ว่าเราไม่เคยจินตนาการเลยว่า จะมีสิ่งนี้! อยู่ที่นี่ด้วย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ จังหวัดนครพนม อย่าง หาดทรายทองศรีโคตรบูร หาดทรายริมแม่น้ำโขง แห่งนี้ สงสัยกันแล้วใช่ไหมคะ งั้นเราไปรู้จักที่นี่กันเลยดีกว่าค่ะ

 

 

หาดทรายทองศรีโคตรบูร

หาดทรายริมแม่น้ำโขง แห่ง ภาคอีสาน

 

     หาดทรายทองศรีโคตรบูร หรือ หาดทรายริมน้ำโขง ตั้งอยู่ที่ ถนนสุนทรวิจิตร เลียบริมแม่น้ำโขง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม เรียกได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงหน้าแล้งเท่านั้น ตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ ถึง พฤษภาคม จะเป็นช่วงเวลาที่แม่น้ำโขงลดระดับเลยทำให้เกิดเป็นหาดทรายสวยกลางลำน้ำโขง ยาวหลายกิโลเมตร และเป็นหาดทรายน้ำจืดที่สวยงามของลุ่มน้ำโขงแห่งภาคอีสานค่ะ

 

     ลักษณะของหาดทรายจะคล้ายระลอกของคลื่น ในส่วนที่เป็นร่องก็สามารถมองเห็นพื้นน้ำได้ ในตอนเช้า จะมีแสงสีส้มของแดดในยามเช้าสะท้อนพื้นทรายสวยงามมากๆ และในช่วงที่แม่น้ำโขงลดลงต่ำมากๆ ก็จะทำให้หาดทรายกว้างและหนาขึ้นจนสามารถลงไปเดินเล่นบนหาดทรายได้เลยค่ะ 

 

 

     หาดทรายทองศรีโคตรบูร อยู่ตรงข้ามกับที่ทำการแขวงคำม่วน ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เป็นหนึ่งในสถานที่ไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และชมความสวยงามของธรรมชาติ โดยปกตินักท่องเที่ยวและชาวนครพนม จะนิยมมาที่นี่เพื่อจะมาเดินเล่นชมวิวฝั่งประเทศลาวกันค่ะ ถ้ามาในช่วงฤดูหนาวก็จะมีลมเย็นๆ จากฝั่งลาว พัดมาให้ฟินกันไป ไฮไลท์ของที่ หาดทรายทองศรีโคตรบูร จะอยู่ในตอนเช้า เพราะจะได้ชมวิวของพระอาทิตย์ขึ้นเหนือลำน้ำโขง ที่จะส่องแสงไปยังภูเขาที่เรียงรายทางฝั่งลาว บวกกับวิถีชีวิตของชุมชนในตอนเช้าที่จะไปออกหาปลากัน ทำให้เกิดเป็นภาพที่หาชมที่ไหนไม่ได้เลยค่ะ  

 

     จุดที่สามารถชมวิวของหาดได้อย่างดีที่สุด คือ ที่สวนสาธารณะ และบริเวณโรงแรมนครพนมริเวอร์วิว โดยจะมีพื้นที่สำหรับลงไปเดินชม หาดทรายทองศรีโคตรบูร หรือสามารถชมวิวได้จากระเบียงของห้องพักเลย ช่วงเวลาที่แนะนำในการชมหาดทราย คือ ในช่วงเช้า และช่วงเย็น เพราะจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ตก และจะได้เห็นภาพของแสงที่ส่องกระทบผืนทรายและผืนน้ำค่ะ

 

 

     นับว่าเป็นอีกสถานที่ อันซีน ของ ภาคอีสาน เลยนะคะ ไม่ได้หาชมกันง่ายๆ ใครจะนึกว่าเราจะได้เห็นหาดทรายในภาคอีสานกันละเนอะ ต้องยกให้เป็น ที่เที่ยวลับ แห่ง นครพนม กันเลยค่ะ การได้ชมวิวของ หาดทรายทองศรีโคตรบูร นั้น ไม่น่าเชื่อว่าจะฟินได้ถึงขนาดนี้ ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งค่ะ ไม่ว่าใครที่ได้มารับรองว่าจะต้องฟินเหมือนกันแน่ๆ ค่ะ

 

  • ที่อยู่ : หาดทรายทองศรีโคตรบูรณ์ ถนนสุนทรวิจิตร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/19PuBBdiQGNb6wbCA 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -