5 ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเสริมโชคที่ญี่ปุ่น แถบโทโฮคุ เลเวลอัพดวงชุดใหญ่ๆ

5 ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเสริมโชคที่ญี่ปุ่น แถบโทโฮคุ เลเวลอัพดวงชุดใหญ่ๆ
Muzika
17 พฤษภาคม 2562 ( 06:38 )
1.8K

     ญี่ปุ่น ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต ไม่ว่าจะเพราะอาหารอร่อย แหล่งช้อปปิ้งมากมาย ที่เที่ยวที่มีให้เลือกทุกรูปแบบ สภาพอากาศที่เที่ยวได้ทั้งปี และที่เที่ยวอีกแบบที่ชาวไทยนิยมไปเหมือนกัน นั่นก็คือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างวัด และศาลเจ้านั่นเอง

 

 

     ศาลเจ้าหลายๆ แห่งในญี่ปุ่นนั้นยังคงความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมมากว่าพันปีแล้ว ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศให้เข้าไปสัมผัส ไหว้พระขอพร และสักการะเทพเจ้าตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น โดยเฉพาะในแถบ โทโฮคุ (Tohoku) หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น ที่มี 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ คนนิยมมาขอพรกันทั้งเรื่องเงินทอง โชคลาภ สุขภาพ ความรัก แก้ชง สะเดาะเคราะห์ และเรื่องลูก

 

1. ศาลเจ้าคานะเฮบิ

 

 

     เริ่มกันที่แรกสถานที่เก่าแก่ขึ้นชื่อในเรื่องโชคลาภ เงินทองแก้ปีชงและสะเดาะเคราะห์ ศาลเจ้าคานะเฮบิ ในเขตอิวานูมะ จังหวัดมิยากิสัญลักษณ์ของศาลเจ้านี้คือ "งู"ด้านหน้าของศาลเจ้าจะมีก้อนหินรูปงูให้ได้ขอพรเรื่องโชคลาภกัน รวมถึงเทพเจ้าประจำศาล "เบนไซเท็น" หนึ่งในเซียนองค์เดียวที่เป็นผู้หญิงซึ่งประทับอยู่ด้านในอีกด้วย

==========

 

2. วัดมิตากิซังฟุโดอิน

 

 

     อีกหนึ่งวัดชื่อดังเรื่องการค้าขาย วัดมิตากิซังฟุโดอิน วัดในพระพุทธศาสนา ตั้งอยู่ที่ถนนคลิสโรด ย่านช้อปปิ้งใจกลางเมืองเซนได จังหวัดมิยางิ วัดที่ผู้คนนิยมมาสักการะอธิษฐานเพื่อความเจริญรุ่งเรืองทางธุรกิจ การค้าขาย ให้มีแต่ความเฮง เงินทองไหลมาเทมา จากเทพเจ้าแห่งโชคเซนไดชิโรและฟุโดเมียวโอ ที่ประดิษฐานอยู่ที่วัดแห่งนี้

==========

 

3. วัดยามาเดระ 

 

 

     ส่วนใครอยากสุขภาพดีเชิญทางนี้ วัดยามาเดระ หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า วัดริชชาคุจิ ผู้คนนิยมไปอธิษฐานขอพรให้สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัย วัดนี้เป็นวัดของนิกายเทนได มีความสวยงามอย่างมาก ตั้งอยู่ในภูเขาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือเมืองยามากาตะ ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของหุบเขาที่สวยงามได้อย่างชัดเจนวัดนี้อายุมากกว่า 1,000 ปี ทางขึ้นเป็นบันไดหิน 1,015 ขั้น และเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีนักกวีชื่อดัง มัตสึโอะ บาโช ได้มาเยี่ยมชมแล้วแต่งกลอนไฮกุอันไพเราะไว้ที่นี่ โดยเนื้อหาเกี่ยวกับความนิ่งและเงียบสงบของพื้นที่แห่งนี้ ปัจจุบันได้มีรูปปั้นของนักกวีผู้นี้และแผ่นหินจารึกตั้งอยู่บริเวณด้านล่างของวัดอีกด้วย

==========

 

4. วัดไซโฮจิ

 

 

     ต่อมาวัดที่ผู้คนนิยมไปขอพรเรื่องลูกวัดไซโฮจิ เมืองเซนได จังหวัดมิยางิ คนที่อยากมีลูกก็ไปขอลูก คนที่ท้องอยู่ก็ขอให้ลูกคลอดง่ายแข็งแรง ส่วนคนที่แท้งลูกก็ขอให้ดวงวิญญาณของเด็กไปสู่สุขคติ ซึ่งในช่วงฤดูหนาวที่วัดแห่งนี้จะมีหิมะสีขาวโปรยปรายลงมาสวยงามมาก เป็นวัดเก่าแก่มีเจดีย์ 5 ชั้นต้นไม้นานาพันธุ์ในสวนสวยสไตล์ญี่ปุ่นและมีต้นไม้โบราณ ซึ่งเป็นที่ฝังสมบัติของจักรพรรดิเมื่อ 800 กว่าปีก่อน

==========

 

5. วัดเอ็นสึอิน

 

 

     สุดท้าย วัดเอ็นสึอิน ผู้คนหลั่งไหลขอพรเรื่องความรัก ให้ได้สมหวัง เจอคู่ครองที่ถูกใจจากพระโพธิสัตว์กวนอิม วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองเซนได จังหวัดมิยางิ สร้างขึ้นในปี 1646 เพื่อไว้ทุกข์และบูชาเทพมิตสึมุนีเทพแห่งความเมตตาที่เสียชีวิตเมื่ออายุเพียง 19 ปี โดยทางเข้าวัดจะมีสวนมอสและหินตั้งอยู่ ส่วนด้านหลังวัดเป็นป่าไม้สนซีดาร์สำหรับนั่งทำสมาธิบริเวณพื้นที่วัดเป็นที่ตั้งของหลุมฝังศพและรูปปั้นของขุนนางดาเตะหนุ่มขี่ม้าขาวล้อมรอบด้วยองค์รักษ์ผู้ภักดีที่ปลิดชีพตายตามไปคนไทยนิยมมาท่องเที่ยวกันในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

==========

 

     ทริปนี้เรียกว่าถ้าไปครบ 5 ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ณ ดินแดนโทโฮคุนี้ล่ะก็ จะได้ขอพรกันครบทุกด้านเลย ทั้งเงินทองไหลมาเทมา มีโชคมีลาภกันตลอดทั้งปี สุขภาพร่างกายแข็งแรง สมหวังในความรัก อยากมีลูกก็ขอให้ได้ดั่งใจ ใครอยากรู้เรื่องสถานที่ และวิธีไหว้ขอพรวัดเหล่านี้ มาพบกับหมอช้างที่จะมาแนะนำวิธีไหว้ได้ในงานเทศกาล “โตโยสึ เจแปน เฟสติวัล 2019" ตั้งแต่วันที่ 14 – 16 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ชั้น 5 รอยัล พารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง