เที่ยวชมศิลปะ ระดับโลก กับ ANDY WARHOL: POP ART ได้ที่ไทยแล้ว

เที่ยวชมศิลปะ ระดับโลก กับ ANDY WARHOL: POP ART ได้ที่ไทยแล้ว
nukkpidet
16 สิงหาคม 2563 ( 10:20 )
770
1

     เมื่อพูดถึง ศิลปะ อย่าง ภาพของ กระป๋องซุปยี่ห้อแคมป์เบลส์ และ ภาพของ มาริลีน มอนโร ในโทนสีสันตัดกันฉูดฉาด แบบที่เรียกว่า Pop Art นั้น เราก็มีข่าวดีจะมาบอกค่ะ เพราะว่าทุกคนจะได้ชมผลงานศิลปะ ของศิลปิน แอนดี้ วอร์ฮอล นี้ กับงานที่มีชื่อว่า ANDY WARHOL: POP ART กันได้ที่ RCB Galleria ชั้น 2 ศูนย์การค้า River City Bangkok

 

 

แฟน ศิลปะสาย POP ART ต้องไม่พลาด

 

     แอนดี้ วอร์ฮอล ศิลปินป๊อปอาร์ตผู้โด่งดัง ที่รู้จักกันดีในช่วงปี ค.ศ. 1960 นอกจากในฐานะศิลปิน ก็ยังมีในฐานะ ผู้กำกับภาพยนตร์ และ นักเขียน อีกด้วย แอนดี้ได้เริ่มต้นบนเส้นทางศิลปะอย่างจริงจัง ก็เมื่อตอนเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน ในสาขาวิชาจิตรกรรมและการออกแบบ โดยเมื่อแอนดี้เรียนจบ เขาก็เริ่มหางานทำในนิวยอร์กด้วยการวาดภาพประกอบให้กับนิตยสารต่างๆ 

 

meunierd / Shutterstock.com

 

     ผลงานของ แอนดี้ วอร์ฮอล นั้น มีมากมายหลากหลายประเภท ตั้งแต่ ภาพเขียน ภาพพิมพ์ ภาพถ่าย ประติมากรรม ไปจนถึง ภาพยนตร์ และ ดนตรี นอกจากนี้ แอนดี้ยังถือเป็นศิลปินรุ่นแรกๆ ที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะออกมาอีกด้วย และด้วยความมีเอกลักษณ์ของผลงานที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ผลงานของแอนดี้ ถูกนำไปใช้เป็นแรงบันดาลใจในงานสร้างสรรค์มากมาย หลากหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็น ทางด้านแฟชั่น งานโฆษณา ภาพยนตร์ นิตยสาร ดนตรี หรือที่เราได้เห็นกันในปัจจุบันเยอะแยะก็คือ ทางด้าน กราฟิกดีไซน์ นั่นเองค่ะ

 

 

     ตลอดชีวิตศิลปินของ แอนดี้ วอร์ฮอล เรียกได้ว่ามีผลงานที่โดดเด่นและน่าจดจำไว้หลายชิ้นเลย แต่ที่รู้จักกันดีนั้น คงจะหนีไม่พ้น ภาพชุดมาริลีน มอนโร (Marilyn Monroe) และ ภาพกระป๋องซุปยี่ห้อแคมป์เบลส์ (Campbell’s) ที่หลายๆ คนต้องคุ้นภาพกันอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

     โดยใน นิทรรศการ Andy Warhol: Pop art at River City Bangkok นั้น จะนำเสนอผลงาน 4 กลุ่ม กว่า 128 ชิ้น ทั้ง ภาพถ่ายบุคคล ภาพถ่ายทั่วไป, ภาพถ่ายคนดัง, นิตยสาร ปกอัลบั้ม, การพิมพ์แบบซิลค์พรินต์ติ้งและอื่นๆ ในส่วนของภาพถ่ายบุคคลนั้น จะมีทั้ง Marilyn และ Liz Taylor และผลงานอื่นๆ ก็เช่น หน้าปก Interview Magazine และ Campbell’s Soup Can ด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวถ่ายรูป กรุงเทพ

 

     เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 12 สิงหาคม - 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 สำรองบัตรล่วงหน้าได้แล้วที่ https://www.ticketmelon.com/rivercitybangkok/andywarhol 

 

  • ที่อยู่ : RCB Galleria ชั้น 2 ศูนย์การค้า River City Bangkok
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ReTafLaQs7arxRgy9 
  • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์ - วันศุกร์ 11.00-20.00 น. , วันเสาร์ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-20.00 น.
  • ค่าเข้าชม : 400 บาท สำหรับนักเรียน , นักศึกษา , ผู้สูงอายุ 300 บาท
  • โทร : 0-2237-0077
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RiverCityBangkok

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!