รีเซต

ภาพบรรยากาศ งานเคาท์ดาวน์ 2565 ชมพลุ ไอคอนสยาม ฉลองปีใหม่ Amazing Thailand Countdown 2022

ภาพบรรยากาศ งานเคาท์ดาวน์ 2565 ชมพลุ ไอคอนสยาม ฉลองปีใหม่ Amazing Thailand Countdown 2022
AungAoey
1 มกราคม 2565 ( 01:56 )
10.4K

      เฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ไอคอนสยาม ฉลอง เคาท์ดาวน์ 2565 ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับ ปีใหม่ 2565 ใน งาน Amazing Thailand Countdown 2022 สุดยิ่งใหญ่ตระการตา เพื่อส่งความสุขปีใหม่ให้คนไทย 31 ธันวาคม 2564ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม

เคาท์ดาวน์ 2565 ชมพลุ ไอคอนสยาม
 Amazing Thailand Countdown 2022

     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, กรุงเทพมหานคร, กรมเจ้าท่า, สภาหอการค้าไทย, ไอคอนสยาม และพันธมิตรสมาคมการค้าธุรกิจในแม่น้ำเจ้าพระยาและชุมชน ผนึกกำลังส่งความสุข เติมรอยยิ้ม และส่งกำลังใจให้กับคนไทย ใน งาน "Amazing Thailand Countdown 2022" มหัศจรรย์แลนด์มาร์กงานเคาท์ดาวน์ระดับโลกหนึ่งเดียวในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “Win the World for Thailand” อัตลักษณ์ไทยชนะใจคนทั้งโลก

 

ดูคลิป พลุปีใหม่ 2565

 

      ตระการตากับ Multimedia Firework การแสดงพลุข้าวเหนียวรักษ์โลก สุดตระการตากว่า 30,000 ดอก ยาว 7 นาที ยิงพลุความยาว 1,400 เมตร ยิ่งใหญ่และยาวที่สุดในประเทศไทย สว่างไสวทั่วผืนฟ้าและผืนน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยา

      อีกทัศนียภาพที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ครอบคลุมรัศมีการชมกว่า 5 กิโลเมตร พร้อมผสมผสานแสง สี เสียง และเพลงบรรเลงสุดตระการตาและประทับใจ ตลอดแนวโค้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุด พร้อมมหกรรมความบันเทิงจากกองทัพศิลปินชื่อดังเต็มอิ่มทุกพื้นที่ ภายใต้มาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุดระดับ SHA Plus ตามที่ภาครัฐกำหนด

      สามารถรับชม ไลฟ์สดพลุฉลอง งาน "Amazing Thailand Countdown 2022"  วันที่ 31 ธันวาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 23.45 - 00.10 น. บนช่อง ID Station   https://tv.trueid.net/live/idstation 

 

ภาพบรรยากาศ เคาท์ดาวน์ 2022 ไอคอนสยาม

 

เคาท์ดาวน์ 2565 พลุ ไอคอนสยาม

 

     เซ็ตพลุสุดยิ่งใหญ่ทั้งหมดอยู่ภายใต้คอนเซปต์ “Win the World for Thailand อัตลักษณ์ไทยชนะใจคนทั้งโลก” เพื่อสร้างความสุข ส่งต่อกำลังใจ ให้ประเทศไทยชนะใจคนทั้งโลกด้วยความเป็นไทย ผลงาน Global Collaboration ครั้งสำคัญระหว่าง คุณโอกุชิ โยชิมาซะ - ผู้กำกับการแสดงพลุมือทองระดับโลกจากญี่ปุ่น และ คุณ โก้ Mr.Zaxman นักประพันธ์เพลงและนักดนตรีแซกโซโฟนแถวหน้าของเมืองไทย หลอมรวมสีสันและท่วงทำนอง เพื่อสรรค์สร้างประสบการณ์ชวนตื่นตาตื่นใจไม่รู้ลืม 

 

เคาท์ดาวน์ 2565 พลุ ไอคอนสยาม

 

     นอกจากความประทับใจของความตระการตาของพลุสุดยิ่งใหญ่อลังการแล้ว การแสดงพลุดอกไม้ไฟรักษ์โลกทั้ง 7 องก์ ยังมีความหมายลึกซึ้ง ไม่เพียงแต่เป็นพลุรักษ์โลก เพราะล้วนทำจากข้าวเหนียวไทย อัตลักษณ์ประจำชาติไทย ผนวกนวัตกรรมการสร้างสรรค์พลุแบบรักษ์โลกจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดื่มด่ำความตระการตาของพลุดอกไม้หลากสีสัน ยังมีความหมายที่ซ่อนอยู่ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ได้รับชมด้วย

ความหมายของการแสดงพลุดอกไม้ไฟรักษ์โลกทั้ง 7 องก์

 

องก์ที่ 1 Love Lights Up the World

โลกหมุนด้วยความรัก (LOVE – Frank Sinatra)      พลุรูปหัวใจ ทยอยส่องสว่างขึ้นกลางผืนฟ้า เป็นตัวแทนของความรักและความปรารถนาดี จุดเริ่มต้นของพลังด้านบวกที่จะผลักดันให้ก้าวต่อไปข้างหน้าได้เสมอ พร้อมเพลง LOVE เพลงเพราะอมตะนิรันดร์กาลหวานจับใจของ Frank Sinatra เจ้าพ่อเพลงป็อบยุค 40s

 

องก์ที่ 2 Igniting Your Spirit

แข็งแกร่งแต่งดงาม ( Diamonds – Rihanna )

 

      พลุระยิบระยับสีขาว เสมือนเพชรน้ำงามที่ส่องแสงสุกสกาว สัญลักษณ์ของความงดงามที่แฝงไปด้วยความยั่งยืนแข็งแกร่งและเป็นที่หนึ่ง เปรียบเสมือนการมอบพลังใจให้ทุกคนมีจิตใจที่เข้มแข็ง หากแต่ยังสว่างไสวไปด้วยความสุขที่ยั่งยืนยาวนาน พร้อมเพลง Diamonds เพลงที่ทำให้นักร้องสาว Rihanna ครองตำแหน่งราชินีแห่ง Billboard Hot 100 เป็นอีกเพลงที่ช่วยสร้างความพลังและการมองโลกในแง่บวกให้กับหลายๆ คน ‘Shine bright like a diamond’

 

องก์ที่ 3 Unleash Your Magic

ฟ้าหลังฝนสวยงามเสมอ ( Have you ever seen the rain – CCR )


      พลุสายรุ้งพาดผ่านผืนฟ้า เมื่อพายุฝนพัดผ่าน ท้องฟ้าย่อมงดงามไปด้วยรุ้งหลากสีสัน เปรียบได้กับการได้พบเจอแต่สิ่งดีๆ และความสดใสในศักราชใหม่ เป็นรางวัลแห่งความอดทน ในการสู้ฝ่าฟันอุปสรรคตลอดปีที่ผ่านมา พร้อมเพลง Have you ever seen the rain ในวันที่ฟ้าใสๆ แดดออกอย่างมีความสุข แต่จู่ๆ ฝนก็ตกลงมาแบบคุณไม่ได้ตั้งตัว บทเพลงสุดอมตะ จากวงร็อค อเมริกัน CCR (Creedence Clearwater Revival)

 

องก์ที่ 4 Alive Again

ชีวิตสว่างไสว ( Dynamite – BTS ) โดย เครือเจริญโภคภัณฑ์ ครบรอบ 100 ปี For A Better Tomorrow

 

      พลุขนาดใหญ่ย้อมผืนฟ้าและผืนน้ำเจ้าพระยาให้ส่องสว่างด้วยโทนสีเขียว เป็นสัญลักษณ์ของชีวิตในศักราชใหม่ ที่จะสว่างไสว รุ่งเรือง อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยความสุข ความสำเร็จ ร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ร่วมใจร้อยเรียงความดี เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า

 

องก์ที่ 5 Embracing Diversity

หลอมรวมความหลากหลาย ( I will Survive - Gloria Gaynor )

      พลุสีแดง ประกอบกับความหลากหลายของเทคนิคตระการตา ที่สามารถรวมกันเป็นองก์พลุที่สร้างสรรค์ และมีพลัง เป็นตัวแทนของการเปิดรับความแตกต่างหลากหลาย ที่จะสร้างสีสันใหม่ๆ และต่อยอดความสำเร็จให้ทวีความยิ่งใหญ่มากขึ้น

      พร้อมเพลง I Will Survive เพลงดิสโก้สุดคลาสสิคของ Gloria Gaynor ที่ช่วยปลุกพลังใจ สร้างความกล้าให้กับคนทุกเพศทุกวัย

 

องก์ที่ 6 Win The World For Thailand

ความเป็นไทยชนะใจคนทั่วโลก ( We are the Champion – Queen )
.

      พลุสีแดง ขาว น้ำเงิน อันเป็นสีของธงชาติไทย เป็นตัวแทนของคนในชาติที่พร้อมจะใช้ความเป็นไทย ทั้งศิลปวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวอันงดงาม รอยยิ้มสยาม เอาชนะใจคนทั่วโลกอีกครั้ง พร้อมเพลง We are the Champion ของวง Queen บทเพลงอมตะตลอดกาล ซึ่งมีอายุ 45 ปีแล้ว และยังเป็นเสมือนเพลงชาติในงานแข่งขันกีฬา โดยเฉพาะเวลาฉลองแชมป์ด้วย

 

องก์ที่ 7 Unity

รวมใจเป็นหนึ่ง ( Auld Lang Syne )


      พลุหลายรูปแบบ หลากสีสัน พร้อมใจกันปรากฏสู่สายตา การเฉลิมฉลองที่สว่างไสวไปทั้งผืนฟ้าและผืนน้ำ เปรียบได้กับการร่วมแรงร่วมใจกันสร้างสรรค์สิ่งดีงาม จับมือกันข้ามผ่านอุปสรรค และเริ่มต้นศักราชแห่งความสุข ความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่ง มั่นคง พร้อมเพลง Auld Lang Syne เพลงบอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่อันแสนอบอุ่น ซึ่งแรกเริ่มนั้นเป็นบทกวี ซึ่งเขียนโดย Robert Burns นักกวีชาวสก็อตติช ในปี 1788

==============

 

    โปรโมชั่นพิเศษ! เปย์ให้ฉ่ำปอด ช้อปให้ฉ่ำใจ เพียง 4 วันเท่านั้น! ตั้งแต่ 30 ธันวาคม 2564 - 2 มกราคม 2565 แลกรับ SIAM GIFT CARD มูลค่า 1,000 บาท* เมื่อซื้อสินค้าและบริการจากร้านค้าในไอคอนสยาม และสยาม ทาคาชิมายะ ครบตามเงื่อนไขกำหนด

      *เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ, เงื่อนไขเป็นไปตามรายการส่งเสริมการขายกำหนด ตรวจสอบเงื่อนไขเพิ่มเติม ณ จุดขาย

 

กิจกรรมประกวดภาพถ่ายจากงาน Amazing Thailand Countdown 2022

 

 

      นอกจากนี้ สำหรับสายถ่ายภาพ ห้ามพลาด! กับกิจกรรมประกวดภาพถ่ายจากงาน “Amazing Thailand Countdown 2022” คืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ในหัวข้อ “Win the World for Thailand” สะท้อนภาพความงดงามของการแสดงพลุดอกไม้ไฟรักษ์โลกในค่ำคืนส่งท้ายปี ชิงรางวัลและเงินสดมูลค่ารวมกว่า 180,000 บาท 

  • ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 - 7 มกราคม 2565 ทางอีเมล info@iconsiam.com
  • รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> https://bit.ly/3phD95O

 

ข้อมูล ไอคอนสยาม กรุงเทพฯ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<