รีเซต

ต้องไป! ถนนคนเดินไทหล่ม ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เดินชิล ช้อปเพลิน ของอร่อยเพียบ!

ต้องไป! ถนนคนเดินไทหล่ม ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เดินชิล ช้อปเพลิน ของอร่อยเพียบ!
เอิงเอย
1 กันยายน 2563 ( 16:10 )
22.9K
1

      ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ นอกจากเราจะต้องนึกถึง เขาค้อ แล้ว ยังมีที่อื่นๆ ที่น่าสนใจให้ลองไปเที่ยวดูเหมือนกันค่ะ วันนี้ตามเรามาปักหมุด เที่ยวเพชรบูรณ์ กันแบบฮิปๆ บ้างกันที่ ถนนคนเดินไทหล่ม ไปเดินเที่ยวชิลๆ ช้อปเพลินๆ แล้วก็จัดของอร่อยมาแซ่บกันหน่อยได้เลย!

 

ถนนคนเดินไทหล่ม หล่มสัก
เที่ยวเพชรบูรณ์ แบบวินเทจ

 

      ถนนคนเดินไทหล่ม แห่งนี้ตั้งอยู่ที่บนถนนรณกิจ ถือว่าเป็นถนนสายเก่าแก่ของอำเภอหล่มสักค่ะ ความเก๋ และวินเทจมากๆ ของที่นี่ก็คือ สองฟากฝั่งถนน ยังมีบ้านไม้โบราณที่มาแต่เก่าก่อนดั้งเดิมไว้ให้เราได้เห็น เรียกได้ว่า เป็นบรรยากาศที่ทำให้หวนนึกถึงวัยเด็ก มีกลิ่นอายของความเป็นชนบทที่แสนจะคลาสสิค ทำให้เราเหมือนได้สัมผัสกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนท้องถิ่นที่นี่ไปด้วยนั่นเอง

 


      ถนนคนเดินจะเปิดแค่ในทุกวันเสาร์ตั้งแต่ 5 โมงเย็นไปจนถึงประมาณสี่ทุ่มค่ะ ด้านในก็จะเต็มไปด้วย พ่อค้าแม่ขายมีจะมาเปิดร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ ของอำเภอหล่มสักให้เราได้รู้จักกันนั่นเอง แน่นอนว่า ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ขนมจีนไทหล่ม ของขึ้นชื่อ ข้าวหลามพญาลืมแกง ใครอยากรู้ว่าเป็นยังไง เด็ดเบอร์ไหน ต้องมาลองด้วยตัวเองค่ะ

 

ถนนคนเดิน หล่มสัก เพชรบูรณ์

 

       นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมพื้นบ้านต่างๆ มาให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย เช่น สาธิตการตีมีดโบราณ จากกลุ่มตีมีดบ้านใหม่ ที่สืบทอดช่างฝีมือ มานานนับ 100 ปี จากช่างชาวเวียงจันทน์ การแสดงดนตรีพื้นเมือง การอสดงรำวงย้อนยุค และอื่นๆ สลับกันไปค่ะ

 

ถนนคนเดินเพชรบูรณ์ เที่ยวเพชรบูรณ์

 

       ใครที่มาเที่ยวเพชรบูรณ์กันคราวหน้า นอกจากเขาค้อแล้ว ก็ต้องแวะมาเดินเที่ยวที่นี่ดูสักครั้งนะคะ แล้วเราจะได้สัมผัสบรรยากาศของวิถีชีวิต และรอยยิ้มของคนหล่มสักได้จากที่นี่

 

ขอบคุณภาพสวยๆ จากเพจ เราฮักสระบุรี

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!