เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เช็คอิน คาเฟ่พัทยา ที่ คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา อร่อยฟิน ถ่ายรูปสวยเพลินๆ

เช็คอิน คาเฟ่พัทยา ที่ คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา อร่อยฟิน ถ่ายรูปสวยเพลินๆ
เอิงเอย
6 กันยายน 2562 ( 12:00 )
1.4K
3

      ตามเราไปเช็คอิน คาเฟ่พัทยา แห่งใหม่ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของกาแฟอันหอมกรุ่นที่ คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา (Casa Lapin XL Pattaya) แน่นอนว่ายังคงคอนเซ็ปต์การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ งานนี้อร่อยฟิน ถ่ายรูปสวยเพลินๆ ไปเลยจ้า

 

คาเฟ่พัทยา คาซ่า ลาแปง

 

คาเฟ่เปิดใหม่พัทยา คาซ่า ลาแปง

 

      คาซ่า ลาแปง คาเฟ่ที่มีความหมายว่า บ้านกระต่าย แห่งนี้เกิดจากความพิถีพิถันในการคัดสรรคุณภาพของเมล็ดกาแฟ รวมไปถึงกรรมวิธีการคั่วและการชงเครื่องดื่มที่มีความโดดเด่นและแตกต่าง โดยทีมบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญค่ะ โดยเราสามารถเลือกเมล็ดกาแฟ Supreme House Blend สูตรเฉพาะของร้าน ที่ได้เมล็ดจาก 3 แหล่งปลูกทางภาคเหนือมาผสมเข้ากันอย่างลงตัว

     อีกทั้งยังมีเมล็ดแบบ Single Origin ที่คัดสรรมาจากแหล่งที่ดีที่สุดของเมืองไทยและต่างประเทศ ทั้ง Ethiopia, Kenya, Costa Rica และ Colombia โดยจะผลัดเปลี่ยนประเภทของเมล็ดกาแฟไปตามฤดูกาล เพื่อให้คอกาแฟได้ดื่มด่ำรสชาติกาแฟอันหลากหลาย

 

คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา ร้านกาแฟพัทยา

คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา ร้านกาแฟพัทยา


      สำหรับสาขาล่าสุด “คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา” (Casa Lapin XL Pattaya) ที่ตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือค่ะ ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ที่เรียกว่า “XL” ด้วยการเนรมิตคาเฟ่ขนาดใหญ่ที่เหมือนเป็นคอมมูนิตี้ ให้นักท่องเที่ยวและชาวเมืองพัทยาได้มีแหล่งแฮงค์เอาท์ในบรรยากาศนั่งสบาย

     ภายในร้านตกแต่งด้วยกลิ่นอายอันเป็นธรรมชาติในโทนสีเขียวอ่อน ซึ่งสามารถรับกับแสงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี พร้อมรายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิดที่ถูกประดับไว้ทั่วทุกมุมร้าน รวมทั้งติดตั้งบานกระจกตามมุมต่างๆ เพื่อให้แสงแดดจากภายนอกสามารถลอดเข้ามาได้ และยังมีมุมระเบียงบริเวณด้านหน้าสำหรับนั่งชิลรับอากาศดีๆ ด้านนอกได้อีกด้วย

 

คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา ร้านกาแฟพัทยา

 

      อีกทั้งยังจัดเต็มไปด้วยเมนูอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มอีกมากมาย ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นใหม่อย่างพิถีพิถันสำหรับสาขาแห่งนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า เมนูจานหนักที่เหมาะสำหรับรับประทานในมื้อกลางวันหรือมื้อเย็น ตอบโจทย์เหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ให้สามารถแฮงค์เอ้าท์ที่คาเฟ่แห่งนี้ได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำไปเลยทีเดียวจ้า

      นอกจากจะมีเมนูอาหาร ขนมหวานที่หลากหลายขึ้น ที่ร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มซีซันนอลเมนู (Seasonal Menu) เป็นพิเศษ อย่างเมนูที่เปิดตัวก็คือ ‘ทรอปิคอล โซล’ (Tropical Soul) กาแฟที่ผสมกับน้ำเสาวรส คาราเมล และน้ำขิง เป็นเมนูที่ให้ความรู้สึกสดชื่นเข้ากับบรรยากาศร้านสไตล์บีช ซึ่งเป็นจุดเด่นของสาขาพัทยาอีกด้วยค่ะ

     สำหรับเมนูอาหารแสนอร่อย ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเอาใจเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ เริ่มจากซีฟู้ดรีซอตโต้ (Seafood Prawn Risotto) เมนูข้าวผัดสไตล์อิตาเลี่ยนที่ทำขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยการคัดเลือกวัตถุดิบเนื้อสัตว์จากทะเลที่สดใหม่ทุกวัน ก่อนนำมาปรุงพร้อมข้าวรีซอตโต้สูตรเฉพาะของทางร้าน พร้อมมอบรสชาติกลมกล่อมอย่างลงตัว

 

คาเฟ่พัทยา

 

      ต่อมาที่เมนู ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว (BBQ Pork Ribs with Grilled Corn on the Cob) ซี่โครงหมูเนื้อหนานุ่มราดด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษ เสิร์ฟคู่กับข้าวโพดย่างและมะเขือเทศ

 

คาเฟ่พัทยา


      จานต่อมา ข้าวคั่วกุ้งพริกสดไข่ข้น (Stir Fried Shrimp with Creamy Omelette) ข้าวไข่ข้นสไตล์คาซ่า ลาแปง ที่เพิ่มความจัดจ้านด้วยการนำกุ้งไปคั่วพริกสด ปรุงรสจนหอมอร่อย ก่อนเสิร์ฟบนไข่ข้นเนื้อละมุนพร้อมทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

 

คาเฟ่พัทยา

 

      ถัดมาที่เครื่องดื่ม เยลโล่ บลิซ (Yellow Bliss) เพิ่มความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มแก้วโปรดที่ใช้ พีนา โคลาด้า (Pina Colada) หรือสับปะรดที่มีรสชาติเหมือนมะพร้าว ทั้งหอม หวาน และฉ่ำ เป็นวัตถุดิบหลักพร้อมอัดแน่นไปด้วยผลไม้หลากหลายชนิด

 

คาเฟ่พัทยา คาซ่า ลาแปง


      ปิดท้ายที่เมนู เอ็ก ออน คลาวด์ (Egg on Clouds) ที่ประกอบไปด้วย ฟลัฟฟี่ แพนเค้ก (Fluffy Pancake) เนื้อนุ่มเด้งละมุนลิ้น เสิร์ฟพร้อมไข่ดาว และเบคอนทอดกรอบ ราดด้วยซอสฮอลแลนเดซ (Hollandaise) แบบโฮมเมดจนได้เป็นรสชาติกลมกล่อมที่รังสรรค์โดยร้านแพนเค้ก คาเฟ่ (Pancake Cafe) เพื่อ “คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา” (Casa Lapin XL Pattaya) โดยเฉพาะ

 

คาซ่า ลาแปง


Casa Lapin XL Pattaya

ที่อยู่ : 666/88 หมู่ที่ 5 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
โทร : 0-3819-7666
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Casa-Lapin-specialty-coffee

 

 

 

ร้านอาหารพัทยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

อัพเดท 10 ร้านกาแฟ พัทยา น่านั่ง
อย่างชิล วิวดี ใกล้กรุงเทพฯ

9 ร้านอาหาร ริมทะเล พัทยา วิวสวย
เที่ยวใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดี น่านั่งชิล

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง