รีเซต

แหลมปะการัง ที่เที่ยวพังงา หาดปะการังสวย จุดชมวิวสุดปัง

แหลมปะการัง ที่เที่ยวพังงา หาดปะการังสวย จุดชมวิวสุดปัง
nukkpidet
7 พฤษภาคม 2566 ( 08:00 )
6.5K

     สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ ในใจของใครหลายๆ คนจะต้องมี ที่เที่ยวพังงา อย่างแน่นอนเลยค่ะ เป็นอีกจังหวัดที่เกาะแก่งมากมาย รวมถึงทะเลสวยๆ ให้เที่ยวเยอะแยะเต็มไปหมด แม้แต่สถานที่ที่เราจะพาไปในวันนี้อย่าง แหลมปะการัง ก็เช่นกัน แต่จะมีความพิเศษไม่เหมือนใคร เพราะฉะนั้นแล้ว ต้องตามเรามาเที่ยวกันเลย

 

 

ที่เที่ยวพังงา แหลมปะการัง จุดชมพระอาทิตย์ตก บนซากปะการัง

 

ไฮไลท์ ของ แหลมปะการัง

     แหลมปะการัง เป็นชายหาดที่อยู่ในบริเวณ ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา จริงๆ แล้วที่นี่เป็นที่จอดเรือของชาวประมงในพื้นที่ โดยชายหาดของที่นี่จะมีความพิเศษ คือ จะถูกปกคลุมไปด้วยซากปะการังหลากหลายชนิดมากมายเลยค่ะ และทอดตัวยาวออกไปสู่ทะเล ทำให้ที่นี่ถูกเรียกว่าแหลมปะการังนั่นเองค่ะ

 

 

     นอกจากความพิเศษที่ไม่เหมือนใครของ แหลมปะการัง นี้ นักท่องเที่ยวก็ยังจะได้ชมวิวทิวทัศน์สวยงดงาม ของแนวทิวสนทะเลที่เรียงรายไปตลอดแนวของแหลมปะการังอีกด้วยค่ะ  โดยไฮไลท์​ในช่วงเย็นของแหลมปะการังนั้น เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวจะมานั่งชมความงามของพระอาทิตย์แสงสุดท้ายที่กำลังลับขอบฟ้ากันค่ะ พร้อมภาพของเงาสะท้อนลงบนผืนน้ำทะเลก่อนจะหายลับขอบฟ้าไปนั่นเอง

 

 

การเดินทางไป แหลมปะการัง

     โดยพื้นที่ของ แหลมปะการัง จะตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางตะกั่วป่า-เขาหลัก ห่างจากตัวเมืองประมาณ 5 กิโลเมตร เดินทางไม่ยากเลยค่ะ มีจุดสังเกตคือ ศาลเจ้าพ่อเขาหลัก ที่เป็นสถานที่สักการะของชาวบ้านและคนทั่วไป โดยทางทิศเหนือของหาดก็คือป่าชายหาดผืนเล็กๆ ที่มีสนทะเลขึ้น ส่วนทิศใต้ของแหลมก็จะติดกับหาดคึกคักเลยค่ะ 

 

 

     ด้วยความที่มีแนวของปะการังน้ำตื้นพ้นน้ำ สามารถมองเห็นเป็นแนวๆ ได้เลย ทำให้สามารถลงเล่นน้ำ ดำน้ำตื้นได้ในบริเวณนี้ แต่อาจจะต้องใช้ความระมัดระวังกันสักนิดนะคะ ซึ่งนอกจากเล่นน้ำทะเลแล้ว ยังเป็นอีกจุดชมนกชนิดที่สวยไม่แพ้ที่เที่ยวดังๆ เลยค่ะ

 

 

     แต่เนื่องจากที่นี่เคยถูกพายุเข้าซัดอย่างหนัก ทำให้ปะการังในบริเวณนี้ได้รับความเสียหายไปค่อนข้างมาก อาจจะไม่ได้สมบูรณ์มากนัก ซึ่งถ้าใครที่มีโอกาสไปทำการเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติในบริเวณนี้ ก็น่าจะดีเลยทีเดียว นอกจากเราจะได้ธรรมชาติสวยๆ กลับมาแล้ว เรายังจะได้สนุกไปกับกิจกรรมอีกด้วยค่ะ และถ้าใครอยากไปเที่ยวชมความสวย ก็ไปได้เลย เพราะวิวของที่นี่ก็สวยไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ

 

ข้อมูล แหลมปะการัง พังงา

  • ที่อยู่ : ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/on2h33WShVtUNFb26  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -