แหลมปะการัง ที่เที่ยวพังงา หาดปะการังแสนสวย พร้อมจุดชมวิวแบบปังๆ

แหลมปะการัง ที่เที่ยวพังงา หาดปะการังแสนสวย พร้อมจุดชมวิวแบบปังๆ
nukkpidet
9 กันยายน 2563 ( 14:10 )
2.3K

     สถานที่ท่องเที่ยว ภาคใต้ ในใจของใครหลายๆ คน จะต้องมี จังหวัดพังงา แห่งนี้ อยู่อย่างแน่นอนเลยค่ะ เป็นอีกจังหวัดที่เกาะแก่งมากมาย มีทะเลสวยๆ ให้เที่ยวเยอะแยะเต็มไปหมด แม้แต่สถานที่ที่เราจะพาไปในวันนี้ อย่าง แหลมปะการัง ก็เช่นกันค่ะ แต่อาจจะมีความพิเศษไม่เหมือนใคร เพราะฉะนั้นแล้ว ต้องตามเรามาเที่ยวกันเลยค่ะ

 

 

แหลมปะการัง จุดชมพระอาทิตย์ตก

สุดสวย บนซากปะการัง

 

     แหลมปะการัง เป็นชายหาดที่อยู่ในบริเวณ ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา จริงๆ แล้วที่นี่เป็นที่จอดเรือของชาวประมงในพื้นที่ โดยชายหาดของที่นี่จะมีความพิเศษ คือ จะถูกปกคลุมไปด้วยซากปะการังหลากหลายชนิดมากมายเลยค่ะ และทอดตัวยาวออกไปสู่ทะเล ทำให้ที่นี่ถูกเรียกว่า แหลมปะการัง นั่นเองค่ะ

 

 

     นอกจากความพิเศษที่ไม่เหมือนใครของ แหลมปะการัง นี้ นักท่องเที่ยวก็ยังจะได้ชมวิวทิวทัศน์สวยงดงาม ของแนวทิวสนทะเลที่เรียงรายไปตลอดแนวของแหลมปะการังอีกด้วยค่ะ  โดยไฮไลท์​ในช่วงเย็นของแหลมปะการังนั้น เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมานั่งชมความงามของพระอาทิตย์แสงสุดท้ายที่กำลังลับขอบฟ้ากันค่ะ บวกกับภาพของเงาสะท้อนลงบนผืนน้ำทะเลก่อนจะหายลับขอบฟ้าไปนั้น ก็เลยทำให้พิเศษมากๆ ค่ะ

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้

 

ชิลสุดๆ กับ แหลมปะการัง ที่เที่ยวพังงา ชมวิวแบบปังๆ

 

     แหลมปะการัง นี้จะตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางตะกั่วป่า-เขาหลัก ห่างจากตัวเมืองประมาณ 5 กิโลเมตร เดินทางไม่ยากเลยค่ะ มีจุดสังเกตคือ ศาลเจ้าพ่อเขาหลัก ที่เป็นสถานที่สักการะของชาวบ้านและคนทั่วไปค่ะ โดยทางทิศเหนือของหาด ก็คือป่าชายหาดผืนเล็กๆ ที่มีสนทะเลขึ้น ส่วนทิศใต้ของแหลมก็จะติดกับ หาดคึกคัก ค่ะ ด้วยความที่มีแนวของปะการังน้ำตื้นพ้นน้ำ สามารถมองเห็นเป็นแนวๆ ได้ ทำให้สามารถลงเล่นน้ำ ดำน้ำตื้นได้ที่บริเวณนี้ค่ะ แต่อาจจะต้องใช้ความระมัดระวังกันสักนิดนะคะ ซึ่งนอกจากเล่นน้ำทะเลแล้ว ยังเป็นอีกจุดชมนกชนิดที่สวยไม่แพ้ที่เที่ยวดังๆ เลยค่ะ

 

 

     แต่เนื่องจากที่นี่เคยถูกพายุเข้าซัดอย่างหนัก ทำให้ปะการังในบริเวณนี้ได้รับความเสียหายไปค่อนข้างมาก อาจจะไม่ได้สมบูรณ์มากนัก ถ้าใครที่มีโอกาสไปทำจิตอาสาที่นี่ เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ ก็น่าจะดีทีเดียวเลยนะคะ นอกจากเราจะได้ธรรมชาติสวยๆ กลับมาแล้ว เรายังจะได้สนุกไปกับกิจกรรมอีกด้วยค่ะ ถ้าใครจะไปเที่ยวชมความสวย ก็ยังสามารถทำได้เลยค่ะ เพราะวิวของที่นี่ก็สวยไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : แหลมปะการัง ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/on2h33WShVtUNFb26 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -