ญี่ปุ่นเริ่มพิจารณาแผน รับกรุ๊ปทัวร์ต่างชาติเข้าประเทศ เริ่ม เม.ย. ปีหน้า นักท่องเที่ยวทั่วไปยังต้องรอไปก่อน

ญี่ปุ่นเริ่มพิจารณาแผน รับกรุ๊ปทัวร์ต่างชาติเข้าประเทศ เริ่ม เม.ย. ปีหน้า นักท่องเที่ยวทั่วไปยังต้องรอไปก่อน
Muzika
7 ธันวาคม 2563 ( 11:15 )
335

     แม้ตอนนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศญี่ปุ่นยังมีทีท่าไม่สู้ดีเท่าไหร่ แต่ทางการญี่ปุ่นก็ยังคงเตรียมดำเนินงานตามแผนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าประเทศตามเดิม โดยจะเปิดให้กรุ๊ปทัวร์ขนาดเล็กก่อน เริ่มในฤดูใบไม้ผลิ (เม.ย.) ส่วนนักท่องเที่ยวทั่วไปรอหลังโอลิมปิก (ก.ค.) ปีหน้า

 

 

     จากที่เคยมีข่าว ญี่ปุ่นเตรียมเปิดประเทศ โดยตั้งเป้าเดือนเมษายนปีหน้า รับโอลิมปิคแบบไม่ต้องกักตัว 14 วัน เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยว ทางสำนักข่าว Asahi ประเทศญี่ปุ่นได้เริ่มพิจารณาที่จะรับกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ แบบกรุ๊ปทัวร์ขนาดเล็กก่อน เพราะสามารถป้องกันการแพร่เชื้อได้ง่ายกว่า เช่น การเหมารถบัสเที่ยว การไม่ไปกระจุกตัวรวมกันในที่ใดที่หนึ่ง เป็นต้น

 

     และคาดว่าจะรับนักท่องเที่ยวกรุ๊ปทัวร์ที่มาจากประเทศที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เบาบางลงแล้ว เช่น จีน และไต้หวัน แต่ช่วงเวลาปฏิบัติแผนจริง และประเทศเป้าหมายนั้นยังอยู่ในช่วงตัดสินใจ โดยจะประเมินจากสถานการณ์ติดเชื้อภายในประเทศนั้นๆ

 

     การเปิดรับทัวร์ขนาดเล็กลักษณะนี้ จะเป็นการนำร่อง และทดลองใช้แผนปฏิบัติจริง เพื่อนำไปสู่การเปิดรับผู้ที่จะเดินทางมาชมการแข่งขันโอลิมปิก และพาราลิมปิกจากทั่วโลกในเดือนกรกฎาคมปีหน้า ส่วนการผ่อนคลายมาตรการเข้าประเทศของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วไปที่ไม่ใช่กรุ๊ปทัวร์นั้น จะค่อยๆ เริ่มเปิดรับแบบเป็นขั้นเป็นตอนต่อไป หลังจบงานโอลิมปิกปีหน้า เพราะหากเข้ามาก่อนโอลิมปิกแล้วเกิดการระบาดขึ้นมา จะส่งผลทำให้ไม่สามารถจัดงานได้

 

อ้างอิง : www.asahi.com

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง