รีเซต

นอนชิล แพริมน้ำ ที่พักกาญจนบุรี The Float House River Kwai รีแลกซ์เบาๆ กลางขุนเขาและสายน้ำ

นอนชิล แพริมน้ำ ที่พักกาญจนบุรี The Float House River Kwai  รีแลกซ์เบาๆ กลางขุนเขาและสายน้ำ
เอิงเอย
8 มิถุนายน 2563 ( 14:00 )
179.8K
6

      “ให้ผืนป่าและสายน้ำ ดูแลวันพักผ่อนของคุณ” คอนเซ็ปต์สุดเก๋ ริมแม่น้ำแควของ แพริมน้ำ ที่พักกาญจนบุรี เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว (The Float House River Kwai) แพบูติครีสอร์ทลอยน้ำท่ามกลางขุนเขา ที่นี่แหละค่ะที่จะทำให้การใช้ชีวิตของเราช้าลง ใกล้ชิดธรรมชาติเพิ่มขึ้น ให้เวลากับตัวเองมากขึ้น เก็บกระเป๋า แล้วไปชิลเอ้าท์ที่ กาญจนบุรี กันค่ะ

 

แพริมน้ำ ที่พักสวยกาญจนบุรี
The Float House River Kwai

 

       เพียง 2-3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ จากตึกสูงระฟ้า วิวรอบข้างเปลี่ยนไปเป็นทุ่งนา และป่าไม้สีเขียว อึดในเดียวก็มาถึงกาญจนบุรีค่ะ จุดหมายในการเดินทางของเราในวันนี้ก็คือ การไปชิลปล่อยตัวปล่อยใจให้สบายไปกับสายน้ำท่ามกลางขุนเขาที่ เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว แพบูทีครีสอร์ทริมแม่น้ำแควค่ะ แน่นอนว่า เราต้องจอดรถค้างคืนไว้ที่ ท่าเรือพุตะเคียน แล้วนั่งเรือไปตามแม่น้ำแควน้อย พักเดียวก็มาถึงรีสอร์ทเรือนแพกันแล้วจ้า

 

 

      เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว นี้บอกได้เลยว่าให้ความรู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และเป็นส่วนตัวมากๆ ค่ะ เพราะทางเดินระหว่างห้องไม่เหมือนแพที่พักที่อื่นที่จะอยู่ด้านหน้า เวลาใครเดินผ่านเพื่อไปห้องของตัวเองก็จะเดินผ่านหน้าห้องเราด้วย ทำให้ไม่ส่วนตัวเท่าไหร่ แต่ที่นี่ทางเดินระหว่างห้องอยู่ด้านหลังค่ะ ทำให้ไม่มีใครเดินผ่านหน้าห้องของเราได้เลย จะมีก็เพียงเรือหางยาวที่ผ่านไปผ่านมาเท่านั้นเอง ทำให้ได้ฟีลชิลมากๆ และดื่มด่ำกับวิวสวยๆ ของขุนเขาใหญ่และสายน้ำอย่างเต็มที่เลย...

 

 

      ล็อบบี้ของที่นี่ก็เรียกได้ว่า คอนเซ็ปต์แน่น สมกับบรรยากาศริมแม่น้ำแคว ด้วยการตกแต่งเป็นไม้ทั้งหมดเลยค่ะ ทั้งมุมนั่งเล่น ห้องอาหาร มีจุดให้นั่งชิลชมวิวแม่น้ำอีกด้วยน้า 

 

ที่พักกาญจนบุรี The Float House แพริมน้ำ

 

    เอาล่ะ ตามเรามาดูห้องพักกันบ้างค่ะ

      ในห้องพักนั้นก็จะได้บรรยากาศชิลสุดๆ และมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันมากๆ ทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น มินิบาร์ และเครื่องปรับอากาศค่ะ เพราะฉะนั้นจะนอนเล่นอยู่ในห้องอ่านหนังสือ ดูสายน้ำไหลเอื่อยไปเรื่อยๆ ทั้งวันก็เป็นอะไรที่เรียกว่าได้พักผ่อนอย่างเต็มที่มากๆ เลยค่ะ 

 

 

หน้าห้องพักริมแม่น้ำ มีเบาะนอนเอน
และชิงช้าไว้ให้นั่งเล่นชมวิวอีกด้วย

 

แพที่พัก กาญจนบุรี The Float House

 

มุมห้องน้ำ ก็สะดวกสบายค่ะ ดี๊ดี เป็นส่วนตัวมากๆ 

 

 

      นอกจากนี้ ถ้าใครอยากสนุกขึ้นมาอีกหน่อย ที่นี่ก็มีกิจกรรมทั้งล่องแพไปเล่นน้ำ และด้านหลังรีสอร์ทก็จะมี Trail เล็กๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ปั่นจักรยานเล่นรอบๆ และแวะตามที่เที่ยวต่างๆ บริเวณนั้นอีกด้วยค่ะ

 

 

       ใครที่อยากใช้เวลาช่วงวันหยุดให้เป็นวันพักผ่อนอย่างเต็มที่ แนะนำให้มานอนชิลริมแม่น้ำแควที่นี่ค่ะ เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว รับรองว่าจะเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยว และพักผ่อนที่ดีอีกครั้งในชีวิตเลยล่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : 55 หมู่ 5 ตำบลวังกระแจ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/4cHa1G6AREt8RYxR6
  • โทร : 08-4725-8686, 0-2642-5497
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TheFloatHouse
  • การเดินทาง : การเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยเดินทางด้วยถนนบรมราชชนนี (ทางหลวงหมายเลข 338) เดินทางผ่าน จังหวัดนครปฐม ไป 10 กม. จะเห็นป้าย ไป อ.บ้านโป่ง / กาญจนบุรี โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 323 เป็นเส้นทางหลัก โดยผ่าน อ.บ้านโป่ง – อ.ท่ามะกา – อ.ท่าเรือ – อ.ท่าม่วง- จ.กาญจนบุรี-อ.ไทรโยค -น้ำตกไทรโยคน้อย และเดินทางไปจนถึง ท่าเรือพุตะเคียน
    *ทางลงท่าเรือเป็นทางลงเขา กรุณาขับด้วยความระมัดระวัง*