แพริมน้ำ กาญจนบุรี The Float House River Kwai รีแลกซ์เบาๆ ท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำ

แพริมน้ำ กาญจนบุรี The Float House River Kwai  รีแลกซ์เบาๆ ท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำ
เอิงเอย
4 มกราคม 2562 ( 04:20 )
77.6K
1

      “ให้ผืนป่าและสายน้ำ ดูแลวันพักผ่อนของคุณ” คอนเซ็ปต์สุดเก๋ ริมแม่น้ำแควของ แพริมน้ำ กาญจนบุรี เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว (The Float House River Kwai) แพบูติครีสอร์ทลอยน้ำท่ามกลางขุนเขา ที่นี่แหละค่ะที่จะทำให้การใช้ชีวิตของเราช้าลง ใกล้ชิดธรรมชาติเพิ่มขึ้น ให้เวลากับตัวเองมากขึ้น เก็บกระเป๋า แล้วไปชิลเอ้าท์ที่ กาญจนบุรี กันค่ะ

 

 

 

ดูคลิป

       เพียง 2-3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ จากตึกสูงระฟ้า วิวรอบข้างเปลี่ยนไปเป็นทุ่งนา และป่าไม้สีเขียว อึดในเดียวก็มาถึงกาญจนบุรีค่ะ จุดหมายในการเดินทางของเราในวันนี้ก็คือ การไปชิลปล่อยตัวปล่อยใจให้สบายไปกับสายน้ำท่ามกลางขุนเขาที่ เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว แพบูทีครีสอร์ทริมแม่น้ำแควค่ะ แน่นอนว่า เราต้องจอดรถค้างคืนไว้ที่ท่าเรือพุตะเคียน แล้วนั่งเรือไปตามแม่น้ำแควน้อย พักเดียวก็มาถึงรีสอร์ทเรือนแพกันแล้ว

 

 

      เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว นี้บอกได้เลยว่าให้ความรู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และเป็นส่วนตัวมากๆ ค่ะ เพราะทางเดินระหว่างห้องไม่เหมือนแพที่พักที่อื่นที่จะอยู่ด้านหน้า เวลาใครเดินผ่านเพื่อไปห้องของตัวเองก็จะเดินผ่านหน้าห้องเราด้วย ทำให้ไม่ส่วนตัวเท่าไหร่ แต่ที่นี่ทางเดินระหว่างห้องอยู่ด้านหลังค่ะ ทำให้ไม่มีใครเดินผ่านหน้าห้องของเราได้เลย จะมีก็เพียงเรือหางยาวที่ผ่านไปผ่านมาเท่านั้นเอง ทำให้ได้ฟีลชิลมากๆ และดื่มด่ำกับวิวสวยๆ ของขุนเขาใหญ่และสายน้ำอย่างเต็มที่ค่ะ

 

 

     สำหรับในห้องพักนั้นก็จะได้บรรยากาศชิลสุดๆ และมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันมากๆ ทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น มินิบาร์ และเครื่องปรับอากาศค่ะ เพราะฉะนั้นจะนอนเล่นอยู่ในห้องอ่านหนังสือ ดูสายน้ำไหลเอื่อยไปเรื่อยๆ ทั้งวันก็เป็นอะไรที่เรียกว่าได้พักผ่อนอย่างเต็มที่มากๆ เลยค่ะ และหน้าห้องพักริมแม่น้ำ มีเบาะนอนเอน และชิงช้าไว้ให้นั่งเล่นชมวิวอีกด้วย

 

 

      นอกจากนี้ ถ้าใครอยากสนุกขึ้นมาอีกหน่อย ที่นี่ก็มีกิจกรรมทั้งล่องแพไปเล่นน้ำ และด้านหลังรีสอร์ทก็จะมี Trail เล็กๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ปั่นจักรยานเล่นรอบๆ และแวะตามที่เที่ยวต่างๆ บริเวณนั้นอีกด้วยค่ะ

 

 

       ใครที่อยากใช้เวลาช่วงวันหยุดให้เป็นวันพักผ่อนอย่างเต็มที่ แนะนำให้มานอนชิลล์ริมแม่น้ำแควที่นี่ค่ะ เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว รับรองว่าจะเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยว และพักผ่อนที่ดีอีกครั้งในชีวิต

 

 

ที่อยู่ : 55 หมู่ 5 ตำบลวังกระแจ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

โทร : 0-2642-5497

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TheFloatHouse

การเดินทาง :

การเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยเดินทางด้วยถนนบรมราชชนนี (ทางหลวงหมายเลข 338) เดินทางผ่าน จังหวัดนครปฐม ไป 10 กม. จะเห็นป้าย ไป อ.บ้านโป่ง / กาญจนบุรี โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 323 เป็นเส้นทางหลัก โดยผ่าน อ.บ้านโป่ง – อ.ท่ามะกา – อ.ท่าเรือ – อ.ท่าม่วง- จ.กาญจนบุรี-อ.ไทรโยค -น้ำตกไทรโยคน้อย และเดินทางไปจนถึง ท่าเรือพุตะเคียน

*ทางลงท่าเรือเป็นทางลงเขา กรุณาขับด้วยความระมัดระวัง*

 

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

20 ที่เที่ยว กาญจนบุรี เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีคำว่า เบื่อ !

พิกัดสายบุญ ! 9 วัดสวย กาญจนบุรี
เที่ยวได้ทั้งปี ไม่ต้องรองานบุญ


 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง