รีเซต

โฮมพุเตย รีสอร์ท พักผ่อนชมวิวแม่น้ำแคว เพลิดเพลินผจญภัยบนยอดไม้ จังหวัดกาญจนบุรี

โฮมพุเตย รีสอร์ท พักผ่อนชมวิวแม่น้ำแคว เพลิดเพลินผจญภัยบนยอดไม้ จังหวัดกาญจนบุรี
แมวหง่าว
25 มกราคม 2559 ( 07:43 )
9.8K

Words and Photo by แมวหง่าว

ท่ามกลางรีสอร์ทที่มีมากมายในจังหวัดกาญจนบุรี คงจะไม่มากเกินไปเลยถ้าจะบอกว่าที่ “โฮมพุเตย รีสอร์ท” นั้นเป็นที่ที่ครบเครื่องจริงๆ ทั้งห้องพักท่ามที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ สระน้ำร้อนให้ได้แช่ผ่อนคลาย กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่เรียกเหงื่อได้แบบสุดๆ และพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการก่อสร้างทางรถไฟสายมรณะ

 

ที่โฮมพุเตยนี้จะออกแบบในสไตล์ Boutique Log Cabin Home ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายเหมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติ พื้นที่ภายในกว้างขวางมากทำให้ห้องพักแต่ละห้องอยู่ไม่ติดกันนัก ให้ความเป็นส่วนตัวแบบเต็มที่ แต่การจะเดินทางไปยังแต่ละจุดอาจต้องใช้บริการรถไฟฟ้าของรีสอร์ทให้ช่วยพาไปส่ง ไม่งั้นมีหอบได้เหมือนกัน

 

ก่อนอื่นมาเดินชมห้องพักกันก่อนดีกว่า เราจะเห็นได้ว่าแต่ละห้องนั้นสร้าง และออกแบบได้กลมกลืนกับธรรมชาติมาก เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ห้องสะอาดสะอ้านดี มีเพดานสูงโปร่ง ที่เห็นในรูปเป็นห้อง “ริเวอร์ไซด์ พรีเมียร์ ดีลักซ์” ที่กว้างขวางโอ่อ่าหรูหรา และวิวดีสุดๆ นอนดูแม่น้ำแควจากที่ห้องได้เลย

 

ห้อง “ดีลักซ์” ห้องพักขนาดย่อมลงมาหน่อย แต่ก็ยังกว้างพอสำหรับครอบครัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่แพ้พรีเมียร์ ดีลักซ์

 

และสุดท้ายห้อง “ซูพีเรีย” ครับ มีอ่างอาบน้ำแบบไม้ด้วยนะ คลาสสิคมาก

 

เก็บข้าวของเสร็จเรียบร้อย ถึงเวลาไปเดินเล่นรอบๆ ดูว่าที่นี่มีอะไรเด่นๆ ให้เล่นบ้าง อย่างแรกเลยสำหรับใครที่เน้นมาพักผ่อนแบบชิลล์ๆ ล่ะก็ ไม่ควรพลาดการลงแช่สระน้ำแร่ร้อนเป็นอันขาด เป็นน้ำแร่แท้ๆ ให้บริการตั้งแต่ 9.00 น.- 21.00 น.

 

ใกล้ๆ กันมีบึงให้นั่งเรือปั่นเล่นกันได้

 

และแน่นอนว่าถ้ามาที่โฮมพุเตยแล้ว กิจกรรมมันๆ ที่ต้องลองก็คือ “Tree Top Adventure Park” (คลิกอ่านรีวิว —> Tree Top Adventure Park ได้ที่นี่ครับ) กิจกรรมผจญภัยที่เปิดโอกาสให้เราได้ห้อยโหนโจนทะยานอย่างเต็มที่ มีความปลอดภัยสูงได้มาตรฐานสากล บนความสูง 25 เมตรเหนือพื้นดิน ได้ลองสักครั้งแล้วจะติดใจจนต้องไปซ้ำ

 

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจในรีสอร์ทก็คือ “อนุสรณ์ทางรถไฟสายไทย-พม่า” ที่นี่จะรวบรวมประวัติศาสตร์ของการก่อสร้างทางรถไฟสายมรณะไว้ รวมไปถึง “พิพิธภัณฑ์เอ็ดเวิลด์ แวรี ดันลอป” เป็นอนุสรณ์สถานแห่งมิตรภาพ และเพื่อการรำลึกถึงความโหดร้ายในสมัยนั้น ภายในยังเก็บรวบรวมสิ่งของส่วนตัวที่หายากและมีความเกี่ยวข้องกับทางรถไฟแห่งนี้

 

“แกลเลอรี่แจ๊ค ชอลเกอร์” ศิลปินชาวอังกฤษผู้วาดภาพบันทึกเรื่องราวต่างๆในฐานะเชลยศึกผู้เห็นเหตุการณ์ของทางรถไฟสายมรณะ ภาพวาดของเขามีชื่อเสียงโด่งดังจากหนังสือและภาพยนตร์เกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้

 

นอกเหนือจากที่เราพูดถึงแล้วยังมีกิจกรรมน่าสนใจอื่นๆ ในบริเวณนี้ ตั้งแต่จัดกลุ่มล่องเรือ พายเรือแคนู ล่องแพ เยี่ยมชมวิถีชิวิตชาวมอญ เดินป่า ดูนก เที่ยวน้ำตก ชมถ้ำละว้า ฯลฯ เรียกได้ว่ามีโอกาสสัมผัสกับความเป็นกาญจนบุรีแบบเต็มอิ่มจริงๆ สำหรับที่นี่ “โฮมพุเตย รีสอร์ท”

 

 

ที่อยู่ : 118 หมู่ 8 ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี 71150

พิกัด GPS : N 14.328779, E 98.968492

โทรศัพท์ : 08-1817-5182

เว็บไซต์ : https://www.homephutoeyriverkwai.com/th

การเดินทาง :

เส้นทางที่1 : เดินทางโดยใช้เส้นทาง ปิ่นเกล้า –พุทธมณฑล-นครชัยศรี-นครปฐม-บ้านโป่ง-กาญจนบุรี-ไทรโยค ระยะทางรวม 200 กม.

การเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยเดินทางด้วยถนนบรมราชชนนี (ทางหลวงหมายเลข 338) โดยผ่าน ศาลายา ไปจนถึง ถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข4) นครชัยศรี และเดินทางผ่าน จังหวัดนครปฐม ไป 10 กม. จะเห็นป้าย ไป อ.บ้านโป่ง / กาญจนบุรี

โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 323 เป็นเส้นทางหลัก โดยผ่าน อ.บ้านโป่ง – อ.ท่ามะกา- อ.ท่าเรือ – อ.ท่าม่วง- จ.กาญจนบุรี-อ.ไทรโยค -น้ำตกไทรโยคน้อย และเดินทางต่อไปอีก 15 กม. โดยเลยหลัก กม. ที่ 135 ไปเพียงเล็กน้อย ผ่านโรงเรียนบ้านพุเตย ก็ถึงโฮมพุเตย ทางด้านซ้ายมือ

ระยะทาง กรุงเทพฯ-กาญจนบุรี = 129 กม.

ระยะทาง กาญจนบุรี – โฮมพุเตย = 70 กม.

เส้นทางที่2 : เดินทางโดยใช้เส้นทาง บางใหญ่- บางเลน-กำแพงแสน- พนมทวน -กาญจนบุรี-ไทรโยค ระยะทางรวม 228 กม.

การเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยใช้เส้นทาง ตลิ่งชัน –สุพรรณฯ ถนนกาญจนาภิเษก (ทางหลวงพิเศษหมายเลข9) โดยผ่าน อ.บางใหญ่

เชื่อมต่อด้วย ทางหลวงหมายเลข 340 ที่จะมุ่งหน้า ไป จ.สุพรรณบุรี โดยเดินทางไป อีกประมาณ 10 กม. จะถึงแยก นพวงศ์

เพื่อที่จะเลี้ยวซ้ายเพื่อใช้ทางหลวงหมายเลข 346 ไปจนถึง อ.บางเลน ระยะทาง 20 กม. และผ่าน อ.บางเลน เพื่อเดินทางต่อ ไปยัง

อ.กำแพงแสน โดยยังใช้ทางหลวงหมายเลข 346 ไปจนถึง อ.กำแพงแสน และเดินทางต่อ ไป อ.พนมทวน และเลี้ยวซ้ายเข้า

ทางหลวงหมายเลข 324 เพื่อเดินทางไป จังหวัดกาญจนบุรี เดินทางมาจนถึง สี่แยกวังสารภี (ก่อนถึง ตัวเมืองกาญจนบุรี) เลี้ยวขวา ไปทางหลวงหมายเลข 367 (ถนนเลี่ยงเมืองกาญจนบุรี) เดินทางต่อไป จนถึง แยกแก่งเสี้ยน และเดินทาง ตรงไป อ.ไทรโยค

โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 323 ตรงไปตลอด จนถึงน้ำตก ไทรโยกน้อย และเดินทางต่อไปอีก 15 กม. โดยเลยหลัก กม. ที่ 135 ไปเพียงเล็กน้อย ผ่านโรงเรียนบ้านพุเตย ก็ถึงโฮมพุเตย ทางด้านซ้ายมือ

*ทางลงรีสอร์ทเป็นทางลงเขา กรุณาขับด้วยความระมัดระวัง*

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com