รีเซต

เขื่อนห้วยหลวง ที่เที่ยวอุดรธานี สัมผัสวิถีชีวิตกลางธรรมชาติ ณ แดนอีสาน

เขื่อนห้วยหลวง ที่เที่ยวอุดรธานี สัมผัสวิถีชีวิตกลางธรรมชาติ ณ แดนอีสาน
nukkpidet
2 ธันวาคม 2563 ( 13:00 )
8.7K

    อุดรธานี หนึ่งใน ที่เที่ยวภาคอีสาน เข้าถึงง่าย เดินทางง่าย พร้อมที่เที่ยวสวยๆ เยอะแยะมากมายเลยค่ะ แม้แต่ เขื่อนห้วยหลวง แห่งนี้เอง ก็สวยงามตามแบบฉบับวิถีชีวิตกลางธรรมชาติอย่างมาก ถ้าอย่างงั้น ก็ตามเรามารู้จักที่นี่ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่า

 

 

เขื่อนห้วยหลวง เที่ยวชิล พักผ่อนฟิน ชมวิวสวยปัง

 

     เขื่อนห้วยหลวง ตั้งอยู่ใน ตำบลโคกสะอาด อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่มีไว้ใช้สำหรับการเกษตร การประมง และการจ่ายน้ำเพื่อผลิตน้ำปะปานั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากจะไว้ใช้ประโยชน์อย่างมากมายแล้ว ที่นี่ยังจัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วยค่ะ 

 

 

     นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาที่นี่ จะนิยมมานั่งชิลรับลมเย็นๆ ล่องแพ ตกปลา ชมวิวทิวทัศน์กันค่ะ โดยภายในอ่างเก็บน้ำนั้น ก็จะมีพระตำหนักของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีอยู่อีกด้วยค่ะ เพราะด้วยบรรยากาศของที่นี่ ทำให้พระองค์จะเสด็จมาประทับที่นี่แทบจะทุกปีนั่นเองค่ะ 

 

ที่เที่ยวอีสาน อุดรธานี

 

     วิวสวยๆ ของที่ เขื่อนห้วยหลวง นั้น เมื่อมองจากสันเขื่อน เราจะสามารถมองเห็นวิวของแอ่งน้ำกว้างขวางขนาดใหญ่ ซึ่งบนสันเขื่อนก็จะมีถนนไว้สำหรับสัญจรผ่านไปมา ใครที่แวะมาผ่านมาก็สามารถขับรถจอดชมวิวบนสันเขื่อนได้เลยค่ะ หรือจะถ่ายรูปชิคๆ ก็สวยสุดๆ ไปเลยค่ะ เป็นอีกจุดชมวิวที่ควรค่าแก่การมาเที่ยวชิลมากๆ ค่ะ

 

 

     ใครที่แวะมาเที่ยว อีสาน ใน จังหวัดอุดรธานี ก็ลองปักหมุดตามมาชมวิวสวยๆ พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตของคนในพื้นที่และสัตว์น้อยใหญ่ในบริเวณนี้กันดูนะคะ แล้วจะค้นพบเลยว่าการได้ซึมซับธรรมชาติในฟีลแบบนี้ ก็ดีงามไม่น้อยเหมือนกันนะเนี่ย

 

  • ที่อยู่ : เขื่อนห้วยหลวง ตำบลโคกสะอาด อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/X33tB8qE3zjQ3PJy5 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-20.00 น. 
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!