รีเซต

น้ำตกตะคร้อ ที่เที่ยวปราจีนบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ เล่นน้ำเย็นคลายร้อน

น้ำตกตะคร้อ ที่เที่ยวปราจีนบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ เล่นน้ำเย็นคลายร้อน
SummerB
12 มกราคม 2566 ( 13:00 )
6.8K

      อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติยอดฮิตตลอดกาล มีครบทั้งพิกัดสุดท้าทาย และพิกัดสุดชิล วันนี้เราขอชวนทุกคนไป เที่ยวใกล้กรุงเทพ กับ น้ำตกตะคร้อ ที่เที่ยวปราจีนบุรี แก่งน้ำกว้างที่มีบรรยากาศแสนร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ และพรรณไม้นานาชนิด รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อย่าได้รอช้า ไปเล่นน้ำคลายร้อนกันเลย !

 

น้ำตกตะคร้อ ที่เที่ยวปราจีนบุรี

แหล่งพักผ่อน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

      น้ำตกตะคร้อ เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ใน บ้านตะคร้อ ตำบลบุฝ้าย อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.10 ประจันตคาม เท่าไร่นัก มีลักษณะเป็นแก่งน้ำกว้าง มีแก่งหินมากมายอยู่กลาง คลองหนองแก้ว สายน้ำไหลไม่แรงมากนัก จึงกลายเป็นแหล่งพักผ่อนที่ผู้คนมักจะไปเล่นน้ำ และชมวิวสวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่นค่ะ

 

ไฮไลท์ น้ำตกตะคร้อ

 

 

      จากลานจอดรถจนถึงบริเวณทางเข้าไปในเขตอุทยานฯ จะมีร้านค้าขายอาหาร เครื่องดื่ม ห่วงยางให้เช่าสำหรับเล่นน้ำ เสื่อ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ สำหรับนักท่องเที่ยว โดยเราสามารถไปนั่งเล่นที่ศาลาพักผ่อน หรือปูเสื่อปิกนิกริมน้ำตกก็ได้ 

 

 

      ระยะทางในการเดินไปน้ำตกตะคร้อจะอยู่ที่ประมาณ 850 เมตร เส้นทางไม่ลำบาก มีป้ายคอยบอกทางตลอดเวลา ซึ่งระหว่างทางไปน้ำตกก็จะมีลานกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาตั้งแคมป์ค้างคืน และมีห้องน้ำคอยอำนวยควสามสะดวก เดินต่อไปอีกหน่อยจะพบกับสะพานข้ามลำธารที่ช่วยให้เราเดินทางง่ายขึ้น แถมยังเป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ กันถึงน้ำตกด้วย 

 

 

      เมื่อถึงน้ำตกตะคร้อก็จะพบกับแก่งน้ำกว้างใหญ่ พร้อมกับชั้นน้ำตกเตี้ยๆ และแก่งหินตามจุดต่างๆ บรรยากาศดีมาก น่าไปเล่นน้ำเย็นๆ คลายร้อน และนั่งเล่นบริเวณริมน้ำตก สำหรับใครที่ยังอยากชมธรรมชาติต่อ สามารถเดินเท้าต่อไปอีก 2 กิโลเมตร ก็จะพบกับ น้ำตกสลักได ที่สวยงามไม่แพ้กัน แต่จะต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ก่อนเดินทางเข้าไปเพื่อความปลอดภัยค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกตะคร้อ ปราจีนบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลบุฝ้าย อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vnqwutXnnGDD6QSf9 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -