รีเซต

วัดรางหมัน ที่เที่ยวนครปฐม วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ไหว้ขอพร หลวงปู่แผ้ว เสริมบุญ

วัดรางหมัน ที่เที่ยวนครปฐม วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ไหว้ขอพร หลวงปู่แผ้ว เสริมบุญ
nukkpidet
4 ตุลาคม 2564 ( 12:37 )
99.1K

     แหล่ง วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ถ้าให้นึกถึงเลย ก็ต้อง ที่เที่ยวนครปฐม แห่งนี้ค่ะ เพราะมีมากมายกันนับไม่ถ้วนเลย หนึ่งในนั้นก็คือวัดที่มีชื่อว่า วัดรางหมัน เป็นวัดที่ค่อนข้างจะมีชื่อเสียงโด่งดังและสวยงดงามอลังการมากๆ บอกเลยว่าถ้าสายบุญคนไหนได้ไป จะต้องถูกใจกันอย่างมากแน่นอนค่า

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

วัดรางหมัน ที่เที่ยวนครปฐม วัดสวย งดงามอลังการ

 

     วัดประชาราษฎร์บำรุง หรือมีอีกชื่อเรียกหนึ่งคือ วัดรางหมัน เป็นวัดที่ไม่ปรากฏว่าสร้างขึ้นในปีใด แต่เล่ากันว่าเป็นวัดที่พระครูสุกิจธรรมสร (หลวงพ่อหว่าง) ได้เป็นผู้ก่อตั้ง คาดว่าน่าจะมีอายุอย่างน้อย 80 ปีค่ะ โดยภายในวัดจะมี หลวงปู่ดำ เป็นพระพุทธรูปสมัยรัตนโกสินทร์ทรงเครื่อง รวมไปถึงพระเกจิชื่อดังอย่าง หลวงปู้แผ้ว ปวโร ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือและยังรู้จักกันในหมู่นักสะสมวัตถุมงคลอีกด้วยค่ะ

 

Sunisa Kanphian / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ก็ยังมี วิหารอายุยืน ที่มีความสวยงามของศิลปะปูนปั้นสีขาว มองแล้วงดงามอย่างมากจริงๆ จะห็นได้จากไกลๆ เลย เพราะตัววิหารนั้นมีความโดดเด่นไม่เหมือนใครเลย โดยลวดลายปูนปั้นนั้น มีความปราณีตบรรจง บริเวณด้านหน้ามีประติมากรรมรูปปั้นเทวดา พญานาค และมังกร ส่วนด้านในนั้น ก็จะประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์และรูปเหมือนพระเกจิชื่อดังนั่นเองค่ะ

 

Urvashi-A / Shutterstock.com

 

     ทัังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย รวมถึงวัตถุมงคลที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง ช่วยในเรื่องของโชคลาภและการค้าขาย เลยทำให้ วัดรางหมัน มีสายบุญต่างเดินทางเข้ามากราบไหว้กันอย่างไม่ขาดสายเลยค่ะ อีกทั้งความสวยงามของวัดที่งดงามมากๆ แบบนี้ด้วยแล้ว แวะไปเที่ยว นครปฐม ไปไหว้พระสักการะองค์พระที่วัดนี้ ก็ดีเหมือนกันนะคะ เป็นทริปเสริมบุญใกล้กรุงเทพฯ ที่ดีมากๆ เลยค่ะ

 

Urvashi-A / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไปยัง วัดรางหมัน

     ถ้าตรงมาจากกรุงเทพฯ บริเวณของแยก ม.เกษตรกำแพงแสน นั้น ให้ใช้ถนนเส้นทางไป อำเภอพนมทวน ขับไปประมาณ 9 กิโลเมตร พอเจอกับทางแยกไป ห้วยกระบอก ตรงนี้เราจะเห็นป้ายบอกทางไป วัดรางหมัน แล้วค่ะ จากนั้นก็ตามป้ายไปได้เลย ประมาณ 3 กิโลเมตรก็จะถึงตัววัดแล้วค่ะ

 

ข้อมูล วัดรางหมัน นครปฐม

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<