รีเซต

9 ทริป เที่ยวสายบุญ ไหว้พระใกล้กรุงเทพ 2565 อิ่มใจ ได้บุญ แถมได้เที่ยว

9 ทริป เที่ยวสายบุญ ไหว้พระใกล้กรุงเทพ 2565 อิ่มใจ ได้บุญ แถมได้เที่ยว
เอิงเอย
25 มีนาคม 2565 ( 12:14 )
67K

      สายบุญอย่างเราๆ วันหยุดทั้งทีก็ต้องหาที่ไป ไหว้พระ ทำบุญ ใช้เวลากับครอบครัวค่ะ วันหยุดชิลๆ แบบนี้ หาที่เที่ยว ที่ไหว้พระ และของอร่อยชิมกัน! เราเลยจัดทริปเอาใจทุกคนกับ 9 ทริป เที่ยวสายบุญ ไหว้พระใกล้กรุงเทพ ทั้งสายบุญ และ สายเที่ยว รวมถึงสายชิล รับรองไปเที่ยวด้วยกันได้ หายห่วง!

 

ทริปเที่ยวสายบุญ ไหว้พระใกล้กรุงเทพ ได้บุญ แถมได้เที่ยว

 

1. ขับรถ ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา
เที่ยวอยุธยา 1 วัน เช้าไปเย็นกลับ

 

 

        ในวันหยุดนี้ ใครกำลังจะเตรียมตัวไป ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา เพื่อสิริมงคลแก่ตัวเอง และครอบครัว เราขอแนะนำ แผนเที่ยว ขับรถ ไหว้พระให้ครบทั้ง 9 วัด รวมถึงร้านร้านอร่อยระหว่างทางมาฝากกันค่ะ ตั้งแต่ วัดใหญ่ชัยมงคล วัดพนัญเชิงวรวิหาร วิหารพระมงคลบพิตร วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดธรรมิกราช วัดหน้าพระเมรุ วัดเชิงท่า วัดท่าการ้อง และ วัดกษัตราธิราชวรวิหาร งานนี้ไปเที่ยวทำบุญได้ครบๆ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แจกแผนเที่ยว ขับรถ ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา เช้าไปเย็นกลับ เที่ยววัดไหนดี?

 

ไหว้พระใกล้กรุงเทพ ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา 1 วัน

==============

 

2. ไหว้พระฉะเชิงเทรา หลวงพ่อโสธร
เดินชิลตลาดเก่าร้อยปี ไหว้พระวัดสมานรัตนาราม

 


       ทริปวันนี้ที่เราจะชวนให้ลองมาเที่ยวตามกันดู เป็นทริปไปเช้าเย็นกลับ เที่ยววันเดียวใกล้ๆ กรุงเทพฯ เพียง 2 ชม.เท่านั้น ที่เมืองแปดริ้ว หรือ ฉะเชิงเทรา นี่เองค่ะ ไปไหว้พระ วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือที่เราเรียกกันย่อๆ ว่า วัดหลวงพ่อโสธร แล้วไปเดินชิลที่ ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี แวะกินกุ้งแม่น้ำตัวเบิ้มที่ บ้านไม้ริมน้ำ แวะไหว้พระต่อที่ วัดสมานรัตนาราม ที่นี่มี 10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์แปดริ้วสถิตอยู่ และยังมีองค์พระพิฒเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 1 วัน ที่ ฉะเชิงเทรา เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไหว้หลวงพ่อโสธร

 

==============

 

3. ไหว้พระ 9 วัด ปทุมธานี
ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

Chaiyanunn / Shutterstock.com

 

        ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ กับทริปอิ่มบุญ ไหว้พระ 9 วัด ปทุมธานี เพื่อสิริมงคล เสริมดวงกันค่ะ สายบุญต้องไม่พลาด สายเที่ยวก็ชิลได้เหมือนกัน ตามเรามาเที่ยว วัดเจดีย์หอย วัดป่าคลอง 11 วัดโบสถ์ วัดเจดีย์ทอง วัดปัญญานันทาราม วัดสิงห์ วัดหงษ์ปทุมาวาส วัดบางกุฎีทอง และ วัดจันทร์กะพ้อ ทำบุญอิ่มใจ ถ่ายรูปสวยกันค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ 9 วัด ปทุมธานี ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ อิ่มบุญ เสริมดวง

 

dreamloveyou / Shutterstock.com

==============

 

4. ไหว้พระ 9 วัด นนทบุรี
ล่องเรือด่วนเจ้าพระยา

 

 

       วันหยุดแบบนี้ อยากจะเดินสายทำบุญ จูงมือเพื่อนสาว เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไหว้พระ 9 วัด ริมน้ำ ง่ายๆ ชิลๆ แถมบรรยากาศดี๊ดี จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ นนทบุรี บอกเลยว่าใน 1 วัน ได้ทั้งไหว้พระ ไหว้เจ้า กินลมชมวิวริมน้ำกันจนอิ่มหนำเลยล่ะค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ 9 วัด นนทบุรี งบไม่เกิน 500 ล่องเรือด่วนเจ้าพระยา One Day Trip

 

==============

 

5. ไหว้พระ 9 วัดดัง สมุทรสงคราม
เสริมดวง สิริมงคล

 

 

      สมุทรสงคราม เป็นอีกจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก และมีที่เที่ยวมากมาย โดยเฉพาะที่เที่ยวดังอย่าง อัมพวา ตลาดร่มหุบ และอื่นๆ รวมไปถึง วัดวาอารามที่สวยงาม แน่นอนว่า ทริปสายบุญที่เราอยากแนะนำก็คือ ทริปไวห้พระ 9 วัด ที่สมุทรสงครามค่ะ โดยแต่ละวัดไม่อยู่ไกลกันมาก เป็นอีกทริปหนึ่งที่ใกล้กรุงเทพฯ และได้ชิล ได้เที่ยวสนุกๆ กันครบๆ ในหนึ่งวันค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ 9 วัดดัง สมุทรสงคราม เสริมดวง สายบุญห้ามพลาด

 

==============

 

6. วัดเขาวงพระจันทร์ ลพบุรี
ขึ้นเขานมัสการรอยพระพุทธบาท


      วัดเขาวงพระจันทร์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัดที่เป็นดั่งศูนย์รวมจิตใจของชาวลพบุรีเลยก็ว่าได้ บนยอดเขาเป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทแท้ (รอยพระบาทที่ 4) แถมเป็นสถานที่ไว้วัดพลังกาย และพลังใจอีกด้วยค่ะ เพราะ ขั้นบันไดสู่ยอดนั้นหากมองจากด้านล่างจะเหมือนกับว่ายาวต่อเนื่องแบบไม่มีจุดสิ้นสุดกันเลยทีเดียว ด้วยจำนวนขั้นทั้งหมดถึง 3,790 ขั้น เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวพิสูจน์ความศรัทธาของสายบุญกันเลยทีเดียว

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ พิชิต 3,790 ขั้น เขาวงพระจันทร์ ลพบุรี สักการะรอยพระพุทธบาท

 

==============

 

7. ไหว้พระ 9 วัดสวย นครปฐม
 เที่ยววันเดียวใกล้กรุงเทพฯ

 

 

      นครปฐม อีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่เดินทางมาเที่ยวง่ายมากๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ส่วนตัว หรือ รถสาธารณะต่างๆ ที่นี่มีที่เที่ยวต่างๆ มากมาย รวมไปถึง ทริปเที่ยวสายบุญ ด้วยเช่นกัน เพราะนครปฐม เป็นที่ตั้งของวัดสวยๆ ให้เราได้ไปทำบุญ ไหว้พระใกล้กรุงเทพฯ และได้เที่ยวไปในตัว ทั้ง 9 วัดที่เราแนะนำให้ไปแวะเที่ยวไหว้พระกันก็คือ วัดพระปฐมเจดีย์  วัดสามพราน วัดกลางบางแก้ว วัดรางหมัน วัดพระประโทณเจดีย์ วัดไร่ขิง วัดศีรษะทอง วัดธรรมปัญญารามบางม่วง และ วัดไร่แตงทอง ค่ะ เพราะฉะนั้นวันหยุดนี้ วางแผนไปเที่ยวกันได้เลย!

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ 9 วัดสวย นครปฐม เที่ยววันเดียวใกล้กรุงเทพ ไหว้พระ ถ่ายรูปสวย อิ่มใจ ได้บุญ

 

==============

   

8. ไหว้พระ 9 วัด สมุทรปราการ
วัดสวย ใกล้กรุงเทพ

 


     ขับรถเที่ยวกันชิลๆ ในวันหยุดสั้นๆ ที่ สมุทรปราการ ที่เที่ยวที่คนกรุงอย่างเราๆ ไปชิลได้ง่ายๆ ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และสำหรับสายบุญ สมุทรปราการ เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วย วัดสวย วัดดัง หลายแห่งด้วยกันให้คนสายบุญอย่างเราไปเที่ยว ทำบุญ และไหว้พระกันค่ะ เพราะฉะนั้น หาคาเฟ่นั่งชิล แล้วแวะไปไหว้พระให้อิ่มใจกันได้ที่สมุทรปราการค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ 9 วัด สมุทรปราการ เที่ยววัดสวย ไปทำบุญ ไหว้พระ เสริมมงคล

 

==============

   

9. ไหว้พระ 9 วัดดัง สระบุรี
ทริปเที่ยวเสริมบุญ 

 

 

      มาเที่ยวกันที่ สระบุรี จังหวัดที่ไม่ใช่แค่ทางผ่าน เป็นอีก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่มีที่เที่ยวมากมายให้ไปแวะเที่ยวกันในวันหยุดไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยค่ะ และสำหรับสายบุญ เราจะพาไปแวะไหว้พระกันกับ 9 วัดดัง สระบุรี ที่ต้องตามมาเสริมสิริมงคลกันให้อิ่มบุญ และ อิ่มใจ วัดดังสระบุรีที่เราอยากแนะนำก็คือ วัดพระพุทธแสงธรรม วัดถ้ำกระบอก วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร วัดป่าสว่างบุญ  วัดถ้ำพระโพธิสัตว์ วัดพระพุทธฉาย หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์  วัดเขาแก้ววรวิหาร และ  วัดเขาวง ถ้ำนารายณ์ นั่นเองค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ 9 วัดดัง สระบุรี ทริปเที่ยว ใกล้กรุงเทพ เสริมบุญ รับสิ่งดีๆ

 

==============