9 ทริป เที่ยวสายบุญ ไหว้พระใกล้กรุงเทพ อิ่มใจ ได้บุญ

9 ทริป เที่ยวสายบุญ ไหว้พระใกล้กรุงเทพ อิ่มใจ ได้บุญ
เอิงเอย
29 พฤศจิกายน 2563 ( 08:00 )
45.5K

       สายบุญอย่างเราๆ วันหยุดทั้งทีก็ต้องหาที่ไป ไหว้พระ ทำบุญ ใช้เวลากับครอบครัวค่ะ วันหยุดชิลๆ แบบนี้ หาที่เที่ยว ที่ไหว้พระ และของอร่อยชิมกัน! เราเลยจัดทริปเอาใจทุกคนกับ 9 ทริป เที่ยวสายบุญ ไหว้พระใกล้กรุงเทพ ทั้งสายบุญ และ สายเที่ยว รวมถึงสายชิล รับรองไปเที่ยวด้วยกันได้ หายห่วง!

 

ทริปเที่ยวสายบุญ 
ไหว้พระใกล้กรุงเทพ

 

1. ไหว้พระ 9 วัด รอบเกาะรัตนโกสินทร์
กรุงเทพฯ

 


       ชวนมาเดินเที่ยวกรุงเทพฯ กันที่ วัดสวยๆ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ กันบ้างค่ะ นอกจากได้ทำบุญ ไหว้พระ ตามคติของแต่ละวัดซึ่งมีความหมายดีๆ แล้ว ยังได้ชมความสวยงามทางสถาปัตยกรรมในแต่ละวัดที่งดงามมากๆ และไม่มีที่ไหนเหมือนในโลกอีกด้วย

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวกรุงเทพ ไหว้พระ 9 วัดสวย รอบเกาะรัตนโกสินทร์

 

==============

 

2. ขับรถ ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา
1 วัน เช้าไปเย็นกลับ

 

 

        ในวันหยุดนี้ ใครกำลังจะเตรียมตัวไป ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา เพื่อสิริมงคลแก่ตัวเอง และครอบครัว เราขอแนะนำ แผนเที่ยว ขับรถ ไหว้พระให้ครบทั้ง 9 วัด รวมถึงร้านร้านอร่อยระหว่างทางมาฝากกันค่ะ ตั้งแต่ วัดใหญ่ชัยมงคล วัดพนัญเชิงวรวิหาร วิหารพระมงคลบพิตร วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดธรรมิกราช วัดหน้าพระเมรุ วัดเชิงท่า วัดท่าการ้อง และ วัดกษัตราธิราชวรวิหาร งานนี้ไปเที่ยวทำบุญได้ครบๆ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แจกแผนเที่ยว ขับรถ ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา เช้าไปเย็นกลับ เที่ยววัดไหนดี?

 

==============

 

3. ไหว้หลวงพ่อโสธร
เดินชิลตลาดเก่าร้อยปี ฉะเชิงเทรา

 


       ทริปวันนี้ที่เราจะชวนให้ลองมาเที่ยวตามกันดู เป็นทริปไปเช้าเย็นกลับ เที่ยววันเดียวใกล้ๆ กรุงเทพฯ เพียง 2 ชม.เท่านั้น ที่เมืองแปดริ้ว หรือ ฉะเชิงเทรา นี่เองค่ะ ไปไหว้พระ วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือที่เราเรียกกันย่อๆ ว่าวัดหลวงพ่อโสธร แล้วไปเดินชิลที่ ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี แวะกินกุ้งแม่น้ำตัวเบิ้มที่ บ้านไม้ริมน้ำ แวะไหว้พระต่อที่ วัดสมานรัตนาราม ที่นี่มี 10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์แปดริ้วสถิตอยู่ และยังมีองค์พระพิฒเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 1 วัน ที่ ฉะเชิงเทรา เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไหว้หลวงพ่อโสธร

 

==============

 

4. ไหว้พระ 9 วัด ปทุมธานี
ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

Chaiyanunn / Shutterstock.com

 

        ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ กับทริปอิ่มบุญ ไหว้พระ 9 วัด ปทุมธานี เพื่อสิริมงคล เสริมดวงกันค่ะ สายบุญต้องไม่พลาด สายเที่ยวก็ชิลได้เหมือนกัน ตามเรามาเที่ยว วัดเจดีย์หอย วัดป่าคลอง 11 วัดโบสถ์ วัดเจดีย์ทอง วัดปัญญานันทาราม วัดสิงห์ วัดหงษ์ปทุมาวาส วัดบางกุฎีทอง และ วัดจันทร์กะพ้อ ทำบุญอิ่มใจ ถ่ายรูปสวยกันค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ 9 วัด ปทุมธานี ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ อิ่มบุญ เสริมดวง

 

dreamloveyou / Shutterstock.com

==============

 

5. ปั่นจักรยาน One Day Trip
ไหว้พระ วัดสวย สุโขทัย

 


       จะมีอะไรสุขใจได้มากกว่าการเกิดเป็นคนไทย ได้เที่ยวเมืองไทย ได้อร่อยกับอาหารไทย ใช้ชีวิตชิลๆ แบบ Slow Life แบบนี้ ตามเราไปเที่ยวสุโขทัย แบบทริปสั้นๆ แต่มีกิจกรรมดีๆ เพียบ ทั้งเที่ยวชมโครงการเกษตรอินทรีย์ สนามบินสุโขทัย ไปปั่นจักรยานไหว้พระในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ชมสถาปัตยกรรมกรุงเก่าอันงดาม แถมตบท้ายด้วยมื้ออร่อยๆ กันค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ปั่นจักรยาน One Day Trip ไหว้พระ วัดสวย เที่ยวสุโขทัย 1 วัน

 

==============

 

6. ไหว้พระ 9 วัด นนทบุรี
ล่องเรือด่วนเจ้าพระยา

 

 

       วันหยุดแบบนี้ อยากจะเดินสายทำบุญ จูงมือเพื่อนสาว เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไหว้พระ 9 วัด ริมน้ำ ง่ายๆ ชิลๆ แถมบรรยากาศดี๊ดี จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ นนทบุรี บอกเลยว่าใน 1 วัน ได้ทั้งไหว้พระ ไหว้เจ้า กินลมชมวิวริมน้ำกันจนอิ่มหนำเลยล่ะค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ 9 วัด นนทบุรี งบไม่เกิน 500 ล่องเรือด่วนเจ้าพระยา One Day Trip

 

==============

 

7. ไหว้พระ 9 วัดดัง สมุทรสงคราม
เสริมดวง สิริมงคล

 

 

      สมุทรสงคราม เป็นอีกจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก และมีที่เที่ยวมากมาย โดยเฉพาะที่เที่ยวดังอย่าง อัมพวา ตลาดร่มหุบ และอื่นๆ รวมไปถึง วัดวาอารามที่สวยงาม แน่นอนว่า ทริปสายบุญที่เราอยากแนะนำก็คือ ทริปไวห้พระ 9 วัด ที่สมุทรสงครามค่ะ โดยแต่ละวัดไม่อยู่ไกลกันมาก เป็นอีกทริปหนึ่งที่ใกล้กรุงเทพฯ และได้ชิล ได้เที่ยวสนุกๆ กันครบๆ ในหนึ่งวันค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ 9 วัดดัง สมุทรสงคราม เสริมดวง สายบุญห้ามพลาด

 

==============

 

8. วัดเขาวงพระจันทร์ ลพบุรี
ขึ้นเขานมัสการรอยพระพุทธบาท


      วัดเขาวงพระจันทร์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัดที่เป็นดั่งศูนย์รวมจิตใจของชาวลพบุรีเลยก็ว่าได้ บนยอดเขาเป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทแท้ (รอยพระบาทที่ 4) แถมเป็นสถานที่ไว้วัดพลังกาย และพลังใจอีกด้วยค่ะ เพราะ ขั้นบันไดสู่ยอดนั้นหากมองจากด้านล่างจะเหมือนกับว่ายาวต่อเนื่องแบบไม่มีจุดสิ้นสุดกันเลยทีเดียว ด้วยจำนวนขั้นทั้งหมดถึง 3,790 ขั้น เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวพิสูจน์ความศรัทธาของสายบุญกันเลยทีเดียว

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ พิชิต 3,790 ขั้น เขาวงพระจันทร์ ลพบุรี สักการะรอยพระพุทธบาท

 

==============

 

9. 9 วัดสวย กาญจนบุรี 
พิกัดสายบุญต้องมา

 

 

       กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะมากๆ ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เที่ยวประวัติศาสตร์ รวมไปถึง วัดสวยๆ อีกด้วยค่ะ งานนี้เราเลยมาขอบอกพิกัดสายบุญให้ได้ไปเที่ยว ไปทำบุญกันครบๆ ในกาญจนบุรี แถมยังแวะเที่ยวที่อื่นๆ ได้อีกด้วย นอนค้างสักคืน สองคืน ชิลเป็นที่สุด โดยเฉพาะ แพริมน้ำ ของเมืองกาญจน์ที่เรียกได้ว่า สุดสโลว์ไลฟ์ไปเลยจ้า

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 9 วัดสวย กาญจนบุรี เที่ยวได้ทั้งปี ไม่ต้องรองานบุญ

 

==============

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง