ททท. เล็งดึงผู้ใช้บิตคอยน์จากญี่ปุ่น ฟื้นท่องเที่ยวหลังโควิดฟื้นฟู

ททท. เล็งดึงผู้ใช้บิตคอยน์จากญี่ปุ่น ฟื้นท่องเที่ยวหลังโควิดฟื้นฟู
Muzika
20 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:33 )
243

     ช่วงนี้หลายๆ คนน่าจะผ่านหูผ่านตาเรื่องของสกุลเงินดิจิตอล หรือ คริปโตเคอร์เรนซี่ (Cryptocurrency) ต่างๆ กันมาบ้างแล้ว แต่ในไทยเองก็ยังไม่เห็นผู้ใช้งานในชีวิตประจำวันกันจริงๆ ซักเท่าไหร่ แต่ตอนนี้มีความเป็นไปได้ว่าจะมีการรองรับมากขึ้นในไม่ช้านี้ เมื่อทาง ททท. กำลังเล็งดึงกลุ่มผู้ใช้คริปโตเคอร์เรนซี่จากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาท่องเที่ยวในไทย เพื่อฟื้นการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น

 

 

     ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยว่า ททท. ได้หารือกับสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) เพื่อศึกษาความเป็นไปได้เกี่ยวกับการดึงนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นกลุ่มถือสินทรัพย์ดิจิทัล เข้ามาท่องเที่ยวไทย รองรับการเติบโตของคริปโตฯ ในอนาคตแล้ว หากทำได้จริง ไทยจะเป็นประเทศแรกในโลกที่สามารถใช้คริปโตฯ ในการท่องเที่ยว และใช้จ่ายในเมืองไทยได้

 

     ประชากรญี่ปุ่นถือบิตคอยน์มากเป็นอันดับ 1 ของโลก ครองสัดส่วนมากถึง 11% ของประชากร เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยทั่วโลกซึ่งมีอัตราเพียง 7% ของประชากร โดยเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในการใช้จ่ายสูง เนื่องจากสามารถทำกำไรได้มากจากการซื้อขายคริปโตฯ ในช่วงที่ผ่านมา ททท.จึงต้องปรับกลยุทธ์มุ่ง “จับปลาใหญ่” ดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพ กลุ่มคนที่ถือคริปโตฯ จึงเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่ ททท.จะเร่งศึกษาความเป็นไปได้

 

ข้อมูล : www.bangkokbiznews.com/news/detail/923371

====================