รีเซต

อาบน้ำร้อน แช่ออนเซ็น ณ บ่อน้ำพุร้อนเทพพนม ที่เที่ยวเชียงใหม่ กลางธรรมชาติ

อาบน้ำร้อน แช่ออนเซ็น ณ บ่อน้ำพุร้อนเทพพนม ที่เที่ยวเชียงใหม่ กลางธรรมชาติ
nukkpidet
4 ธันวาคม 2563 ( 10:30 )
5.9K

     เที่ยว เชียงใหม่ หน้าหนาวแบบนี้ ก็ต้องมีความเย็นๆ หน่อยใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นเราก็เลยต้องหาไออุ่นมาช่วยคลายความหนาวกันสักหน่อยค่ะ ต้องนี่เลยค่ะ แช่ออนเซ็นกลางป่า แน่นอนว่าเชียงใหม่ก็ต้องมี เราก็เลยจะพาทุกคนไปอาบน้ำร้อน แช่ออนเซ็น กันที่ บ่อน้ำพุร้อนเทพพนม

 

 

แช่ บ่อน้ำพุร้อนเทพพนม กลางป่าเขา บำบัดจากธรรมชาติ 

อุทยานแห่งชาติออบหลวง เชียงใหม่

 

     บ่อน้ำพุร้อนเทพพนม ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติออบหลวง ตำบลห่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ค่ะ เป็นบ่อน้ำร้อนจากธรรมชาติที่เกิดจากความร้อนใต้พื้นดิน รวมแล้วในบริเวณนี้จะมีบ่อน้ำพุร้อนมากกว่า 15 บ่อเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

     สามารถแบ่งได้เป็นบ่อน้ำร้อนและบ่อน้ำซึม อยู่ตามแนวรอยเลื่อนต่างๆ ก่อนจะไหลรวมกันเป็นธารน้ำร้อนลงสู่ลำน้ำแม่แจ่มนั่นเองค่ะ ส่วนไฮไลท์ของภายในบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ ก็คือ บ่อน้ำพุร้อนที่มีแรงดันพุ่งขึ้นมาค่ะ พอกระทบกับน้ำเย็นใต้ดินก็เกิดเป็นไอร้อนขึ้นมาให้เราได้เห็นกัน ซึ่งมีความร้อนสูงถึง 99 องศาเซลเซียสเลยค่ะ 

 

 

     นอกจากนี้ บริเวณที่ราบโล่งประมาณ 10 ไร่ ของที่นี่ ก็มีลำห้วยเล็กๆ อยู่อีกด้วยค่ะ ห้วยโป่งที่ไหลผ่านนี้เอง เลยทำให้มีทั้งธารน้ำร้อนและน้ำเย็นในบริเวณเดียวกันเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากจะแช่ออนเซ็น แนะนำว่าลงไปแช่ทั้งตัวได้เลยค่ะ โดยจะมีบ่อกลางแจ้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติให้บริการค่ะ แต่ถ้าใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว ก็สามารถไปใช้บริการที่ห้องส่วนตัวได้เหมือนกันค่ะ 

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     อากาศหนาวๆ แบบนี้ถ้าได้แช่น้ำอุ่นๆ ก็คงจะฟินสุดๆ ไปเลยนะคะ บอกเลยว่าไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น ก็ผ่อนคลายกับออนเซ็นได้เหมือนกัน ใครที่สนใจจะเดินทางมาที่นี่นะคะ ให้ปักหมุดมาตามทาง อุทยานแห่งชาติออบหลวง เลยค่ะ จากนั้นพอถึงทางแยกไปอำเภอแม่แจ่ม ให้เลี้ยวขวาเข้ามาอีก 14 กิโลเมตร ก็จะถึง บ่อน้ำพุร้อนเทพพนม แล้วค่ะ

 

  • ที่อยู่ : บ่อน้ำพุร้อนเทพพนม หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติออบหลวงที่ 4 ตำบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/CwH7ogXZC571RmcF6 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!