รีเซต

สะพานสารสิน ที่เที่ยวภูเก็ต จุดชมวิวสวย ถ่ายรูปปัง บนสะพาน ตำนานแห่งรัก

สะพานสารสิน ที่เที่ยวภูเก็ต จุดชมวิวสวย ถ่ายรูปปัง บนสะพาน ตำนานแห่งรัก
nukkpidet
30 ธันวาคม 2564 ( 12:45 )
12.1K

     หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ ภูเก็ต ที่มีตำนานรักเล่าขานชื่อดัง และได้กลายมาเป็น จุดชมวิว สวยๆ แห่งภูเก็ตไปแล้ว นั่นก็คือ สะพานสารสิน ที่เที่ยวพักผ่อนสุดชิล ชมวิวริมทะเลแห่งนี้ ตามเราไปชมวิวสวยๆ ของที่นี่กันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวภูเก็ต จุดชมวิวริมทะเล มุมสูงสวย บน สะพานสารสิน

 

     สะพานสารสิน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ ภูเก็ต เป็นสะพานที่ถูกปรับปรุงให้กลายมาเป็น สะพานคนเดิน และยังมี หอชมวิวอาคาร 8 เหลี่ยม ออกแบบในสไตล์แบบชิโนโปรตุกีส ผสมผสานกับรูปแบบอาคารหลังคาทรงปั้นหยาแบบภาคใต้ค่ะ โดยสะพานแห่งนี้ จะเป็นสะพานแรกที่เชื่อมต่อสองจังหวัดเข้าไว้ด้วยกัน คือ จังหวัดพังงา และ จังหวัดภูเก็ต อยู่ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 402 ซึ่งความยาวทั้งหมดนั้นประมาณ 660 เมตรค่ะ 

 

 

ไฮไลท์ ของ สะพานสารสิน

     ซึ่งเปิดใช้ครั้งแรก ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม ปี พ.ศ.2510 รวมถึงบริเวณนี้ยังมีแนวปะการังขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำนานาชนิดอีกด้วย โดยเฉพาะเต่าทะเล ที่จะขึ้นมาวางไข่บนหาด ประมาณช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงกุมภาพันธ์ค่ะ รวมถึงเป็นอีกจุดที่สามารถเห็นพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม ไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวภูเก็ต ถ่ายรูปสวย

 

ตำนานรัก ของ สะพานสารสิน

     อีกทั้งสะพานแห่งนี้ยังเกิดเหตุเรื่องราวโศกนาฏกรรม ที่รู้จักกันทั่วประเทศนั่นเอง คือเกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมของหนุ่มสาว 2 คนขึ้น ที่ตัดสินปัญหาด้วยการใช้ผ้าขาวม้าผูกต่อกันมัดตัวเองและกระโดดจากกลางสะพานลงสู่พื้นน้ำ ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ปี พ.ศ.2516 นั่นเองค่ะ และได้มีการนำเรื่องราวของคนทั้งสองไปสร้างเป็นภาพยนตร์ชื่อ "สะพานรักสารสิน" อีกด้วยค่ะ

 

artapartment / Shutterstock.com

 

     แม้ว่าที่ สะพานสารสิน แห่งนี้ จะกลายมาเป็นจุดชมวิวสวยๆ ของ ภูเก็ต ที่ต้องห้ามพลาดแล้ว แต่ก็ยังมีตำนานเรื่องราวความรักของคนสองคนที่เล่าขานกันต่อๆ มาจนถึงปัจจุบัน เพื่อไว้เตือนใจเช่นเดียวกัน ใครอยากจะไปชมวิวนั้นเดินทางไปได้เลยค่ะ เพราะที่นี่ปรับปรุงมาไว้ให้ท่องเที่ยวโดยเฉพาะ จะไม่มีรถใช้งานแล้ว รับรองว่าไร้กังวลเรื่องรถราแน่นอนค่ะ   

 

 

ข้อมูล สะพานสารสิน ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/BnZahzHyTrW7m3cs8  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<