รีเซต

ปากน้ำปราณ ที่เที่ยวปราณบุรี สัมผัสเสน่ห์ชุมชน อร่อยกับอาหารทะเลสดๆ

ปากน้ำปราณ ที่เที่ยวปราณบุรี สัมผัสเสน่ห์ชุมชน อร่อยกับอาหารทะเลสดๆ
nukkpidet
27 เมษายน 2565 ( 15:36 )
8K

     ถ้าพูดถึง ที่เที่ยวปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ก็ต้องนึกถึงที่นี่แน่นอน เพราะมีเสน่ห์และของอร่อยๆ รอเราอยู่นั่นเอง กับ ปากน้ำปราณ เป็นชุมชนชาวประมงเก่าแก่ของประจวบฯ ที่หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี งั้นตามเรามาดูกันดีกว่าที่นี่จะมีอะไรให้ไปเที่ยวชมกันบ้าง

 

 

ที่เที่ยวปราณบุรี ชมวิถีชุมชน ทานของอร่อยๆ

ปากน้ำปราณ

 

ไฮไลท์ ของ ปากน้ำปราณบุรี

     ปากน้ำปราณบุรี เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงที่เก่าแก่มากๆ แห่งหนึ่งใน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งไฮไลท์ของทำให้ที่นี่ ก็คือเป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสดๆ และอาหารแปรรูปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึกสดๆ ปลาหมึกแดดเดียว ที่เป็นอาหารยอดฮิตของที่นี่ เป็นต้น และที่สำคัญราคาย่อมเยามากๆ ค่ะ

 

 

     โดยบริเวณใกล้ๆ ปากน้ำปราณบุรี แห่งนี้ จะมีทะเลและคลองที่ไหลจากแม่น้ำปราณลงสู่ทะเลอีกที เลยเป็นที่มาของชื่อเรียกพื้นที่นี้ว่า ปากน้ำปราณ นั่นเองค่ะ สามารถเดินเที่ยวเล่นได้เลย ถ้าอยากจะได้ฟีลชุมชนหน่อยๆ ก็อยู่ที่บริเวณที่มีเรือจอดเยอะๆ ได้เลย แต่ถ้าจะเดินทะเลชิลๆ ก็ตรงไป หาดปากน้ำปราณ ได้เลยค่ะ

 

     ว่ากันว่าถ้าใครมาเที่ยว ปราณบุรี แล้ว ไม่ได้ชิมปลาหมึกแดดเดียวของ ปากน้ำปราณ ก็เรียกได้ว่ามาไม่ถึงปราณบุรีเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่ากันว่าเป็นปลาหมึกแดดเดียวที่อร่อยที่สุดในโลก ฉะนั้นอย่าพลาดไปลิ้มลองกันนะคะ อีกทั้งเรายังได้เห็นวิถีชีวิตของชุมชนนี้ด้วย ได้บรรยากาศและยังได้ลองของอร่อยไปอีก ต้องไปแล้วค่า

 

Waratsuk / Shutterstock.com

 

     อีกทั้งวิวของที่ ปากน้ำปราณบุรี ก็สวยปังมากๆ สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกดินไปตามเส้นขอบฟ้าของทะเลได้เลย รวมถึงบริเวณปากน้ำยังมี ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ อำเภอปราณบุรี ที่ตั้งอยู่ในบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ให้เราได้ไปกราบสักการะกันด้วยนะคะ

 

การเดินทาง ไป ปากน้ำปราณบุรี

     สามารถมาทางถนนเพชรเกษม ผ่านเพชรบุรี ชะอำ เข้าอำเภอปราณบุรี พอถึงสี่แยกปราณบุรี ก็ให้เลี้ยวซ้ายไป 11.5 กิโลเมตร พอเข้าตำบลปากน้ำปราณ ก็ให้เลี้ยวซ้ายตรงเข้าไปยังบริเวณ ชุมชนปากน้ำปราณ ได้เลยค่ะ

 

 

ข้อมูล ปากน้ำปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jPXQJV7Yhg8YWZ2N9  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -