รีเซต

สะพานซาโลมา Saloma Link Bridge ที่เที่ยวมาเลเซีย พิกัดสะพานสวย สีสันยามค่ำคืน

สะพานซาโลมา Saloma Link Bridge ที่เที่ยวมาเลเซีย พิกัดสะพานสวย สีสันยามค่ำคืน
nukkpidet
17 กันยายน 2566 ( 18:15 )
193

    หนึ่งใน ที่เที่ยวต่างประเทศ ใกล้ๆ ไทย ที่อยากให้ไปกัน ก็ต้องมีที่นี่ค่ะ มาเลเซีย ณ กัวลาลัมเปอร์ เลย เพราะที่นี่มีสะพานสวยๆ ที่ชื่อว่า สะพานซาโลมา Saloma Link Bridge แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก เพราะมีความสวยแปลก พร้อมไฟสีสันสวยๆ ยามค่ำคืน ไหนนน ใครอยากไปดูบ้าง มาเช็กอินที่นี่เลย!

 

2p2play / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวมาเลเซีย จุดเช็กอิน ใจกลาง กัวลาลัมเปอร์

สะพานซาโลมา Saloma Link Bridge 

ห้องรับรอง ในสนามบิน ราคาสุดพิเศษ

 

ไฮไลท์ ของ สะพานซาโลมา Saloma Link Bridge 

     สะพานซาโลมา Saloma Link Bridge พิกัดสวยๆ ของ มาเลเซีย ที่เป็นสะพานสวยใจกลาง กัวลาลัมเปอร์ นั่นเองค่ะ ถือได้ว่าเป็นสะพานที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งได้เลย โดยสะพานซาโลมานั้นจะไว้ ข้ามแยกบายพาส สามารถเดินข้ามเพื่อเข้าสู่อาคารได้นั่นเองค่ะ ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์ค ของนักท่องเที่ยวที่จะนิยมมาถ่ายภาพกัน เพราะนอกจากสถาปัตยกรรมของที่นี่จะสวยมาก ยิ่งถ้าได้มาในช่วงกลางคืนจะยิ่งถูกใจแน่นอน เพราะไฟที่เปิดบนสะพานนั้นสวยงดงามมากจริงๆ

 

 

     ซึ่งสะพานแห่งนี้ ที่เราเห็นดีไซน์สุดล้ำเก๋ๆ แบบนี้ ก็เพราะได้แรงบันดาลมาจาก Sirih Junjung ช่อดอกไม้มงคลสำหรับพิธีแต่งงานของชาวมาเลเซียนั่นเองค่ะ โดยจะมีรูปร่างคล้ายกับใบพลูพับเป็นทรงสามเหลี่ยมซ้อนๆ กันขึ้นไป บอกเลยว่าดูสวยงามอลังการอย่างมากจริงๆ

 

Tini Haryani / Shutterstock.com

 

     โดยความยาวของ สะพานซาโลมา นี้จะยาวประมาณ 68 เมตร สร้างจากโครงสร้างเหล็ก และมีการติดกระจกสีเขียวมรกตและสีใสไว้ด้านบนหลังคา พร้อมทั้งยังติดตั้งหลอดไฟ LED มากกว่า 4,000 ดวงค่ะ เลยทำให้เกิดเป็นแสงไฟสีสันสวยงามนั่นเอง ซึ่งไฟนั้นสามารถเปลี่ยนสีและลวดลายได้ด้วยน้า แต่ถ้าพูดถึงเรื่องการใช้สอย อำนวยความสะดวกนั้น สะพานนี้สามารถย่นระยะเวลาที่จะเดินจากย่าน Kuala Lumpur City Centre ไปยังย่าน Kampung Baru จาก 30 นาทีให้เหลือเพียงไม่ถึง 15 นาทีเลยค่ะ

 

Richie Chan / Shutterstock.com

 

     ใครไปเที่ยว มาเลเซีย ที่ กัวลาลัมเปอร์ ก็อย่าลืมแวะไปชมสะพานสวยๆ ถ่ายภาพไฟยามเย็นที่ สะพานซาโลมา นี้กันนะคะ น่าจะเป็นอีกพิกัดที่น่าสนใจ และน่าไปเยือนมากจริงๆ เป็น ที่เที่ยวต่างประเทศ ใกล้ๆ ไทยอีกแห่งที่ต้องแวะมาเช็กอินกันนั่นเองค่า ไปจ้าาา อย่าได้พลาดเลย ขอบอกก