เดินลุยป่า ไปนอนแช่น้ำแบบฟินๆ ณ น้ำตกผาแตก ที่เที่ยวกาญจนบุรี

เดินลุยป่า ไปนอนแช่น้ำแบบฟินๆ ณ น้ำตกผาแตก ที่เที่ยวกาญจนบุรี
nukkpidet
20 กรกฎาคม 2563 ( 12:30 )
2.1K
6

     จังหวัดกาญจนบุรี แน่นอนว่าเป็นเมืองธรรมชาติและมีน้ำตกที่สวยงามมากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกเอราวัณ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องไปเยือนกันทั้งนั้น วันนี้เราก็เลยมีอีกน้ำตกที่จะมาแนะนำสายลุยป่า เที่ยวน้ำตกทั้งหลาย กับน้ำตกที่มีชื่อว่า น้ำตกผาแตก จะสวยแค่ไหนกันนั้น ต้องลุยตามมาดูกันค่ะ

 

 

น้ำตกผาแตก น้ำตกที่สายลุยป่า ต้องห้ามพลาด

 

     น้ำตกผาแตก ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกหินปูนที่สวยงามอีกแห่งของจังหวัดเลยค่ะ มีน้ำไหลตลอดทั้งปีอีกด้วย มีจำนวนถึง 4 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นสูง 5 ถึง 20 เมตร และเกือบทุกชั้นจะมีแอ่งน้ำที่สามารถเล่นน้ำได้ค่ะ 

 

     น้ำตกผาแตก จะอยู่ก่อนถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลม โดยจะมีถนนลาดยางเข้าไปและเดินเท้าต่อเข้าไปอีกประมาณ 6 กิโลเมตร ก็จะถึงตัวน้ำตกผาแตกค่ะ โดยทางเดินนั้นจะมีทางชักลากไม้เก่าและต้องนอนพักค้างแรม 1 คืนด้วย โดยทางอุทยานแห่งชาติเขาแหลมนั้น จะมีช่วงเวลาที่เปิดให้เข้าชมน้ำตกผาแตกค่ะ นั่นก็คือช่วง เดือนกุมภาพันธ์ ถึง เมษายน ของทุกปีค่ะ

 

 

     เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวของสายลุย สายแอดแวนเจอร์ ที่จะต้องใช้สกิลในการปีนป่ายน้ำตกหินปูนขนาดใหญ่ จะสนุกและตื่นเต้นมากๆ ใครที่ชอบอะไรลุยๆ เข้าป่าแบบนี้ รับรองว่าต้องถูกใจอย่างมากเลยค่ะ โดยจะได้ปีนป่ายผ่านน้ำตกสีเขียวอมฟ้าของแต่ละชั้น และจะได้สัมผัสความงดงามของน้ำตกกลางป่าใหญ่แบบฟินๆ เลยค่ะ ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยนั้น จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยตลอดการเดินทางเลยค่ะ 

 

     ใครที่สนใจจะมาเที่ยวป่าเที่ยวชมน้ำตกนั้น จะต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ เพราะทางอุทยานฯ จะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้จองวันเดินป่ามาก่อนเข้าไปในพื้นที่ค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเองค่ะ และเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับธรรมชาติ เลยต้องจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวให้สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึงค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกผาแตก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/uTeRM5CrYYLwYAvA6 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • โทร : 0-3451-0431
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaolaemNationalparkKanchanaburi

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!