รีเซต

อ่าวพันเตมะละกา ที่เที่ยวสตูล พิกัด เที่ยวหน้าร้อน ชมเวิ้งอ่าวสีฟ้าคราม

อ่าวพันเตมะละกา ที่เที่ยวสตูล พิกัด เที่ยวหน้าร้อน ชมเวิ้งอ่าวสีฟ้าคราม
nukkpidet
9 มีนาคม 2566 ( 15:00 )
1.5K

     ทะเลสวยๆ ฤดูกาลนี้มาถึงแล้วว ขอแนะนำว่าให้เที่ยวทาง ภาคใต้ เลยค่า เพราะที่นี่ มีทั้ง เกาะแก่ง น้ำทะเลใสๆ หาดทรายสีขาว รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมาย อย่าง ที่เที่ยวสตูล ที่เราจะพาทุกคนไปรู้จักในวันนี้ก็น่าสนใจมากๆ ที่ อ่าวพันเตมะละกา แห่งนี้ มาดูกันเลย

 

 

ที่เที่ยวสตูล หน้าร้อน อ่าวพันเตมะละกา พิกัดทะเลงาม

เช่ารถเที่ยว ทั่วไทย

เที่ยวหรู สะดวกสบาย

 

 

     อ่าวพันเตมะละกา ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ใน อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล โดยเป็นอ่าวที่มีพื้นที่ราบมากที่สุดบนเกาะตะรุเตานั่นเองค่ะ สภาพทั่วไปในบริเวณนี้จะเป็นแบบป่าชายหาด มีทิวสนทะเลอยู่เรียงตามชายทะเล หาดทรายสีขาวสะอาด เหมาะกับการเดินชิลอย่างมาก โดยเราสามารถเล่นน้ำทะเล และ กางเต็นท์พักชิลๆ ได้เลยค่ะ

 

ที่เที่ยวทะเล สตูล

 

     ส่วนของที่พักอื่นๆ นั้น ก็ทางอุทยานฯ จะมีบ้านพักทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านเรือนแถว ค่ายพักแรม สถานที่กางเต็นท์ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ร้านอาหาร ห้องน้ำต่างๆ ให้บริการแบบครบครันเลยค่ะ โดยไฮไลท์ของ อ่าวพันเตมะละกา นั้นก็ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอย่างมากอีกด้วย จากบริเวณอ่าวก็สามารถเดินไปยัง จุดชมวิวผาโต๊ะบู พิกัดสวยๆ อีกแห่งได้ด้วยเช่นกัน

 

 

     และที่ อ่าวพันเตมะละกา นั้นยังเป็นจุดเริ่มต้นของการเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่อยู่บน เกาะตะรุเตา ด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เดินป่าศึกษาธรรมชาติ ไปจุดชมทิวทัศน์ผาโต๊ะบู นั่งเรือ พายเรือแคนูคายัค ชมป่าชายเลน เที่ยวถ้ำจระเข้ ปั่นจักรยานเสือภูเขา ก็ได้ เพราะสามารถใช้ถนนสายอ่าวพันเตมะละกา-อ่าวตะโละวาว ได้เลยค่า

 

 

     ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นพิกัดที่มีความงดงามจากธรรมชาติแล้ว เราก็ต้องไม่พลาดไปชมความงามนี้กันสักหน่อย ยกให้เป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวสตูล แบบที่ว่า ต้องมา! ได้เห็นเวิ้งอ่าวของเกาะสวยๆ ตรงหน้าแบบนี้ ซัมเมอร์นี้อย่าให้เสียเวลาไป ไปเที่ยวรับความสดชื่น คล้ายร้อนกันดีกว่า

 

ข้อมูล อ่าวพันเตมะละกา สตูล

  • ที่อยู่ : อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XGsXXr9dCzHK5dPh7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -