รีเซต

ขอพรนักบุญอันนา ลุ่มน้ำท่าจีน พระรูปที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย เมืองสมุทรสาคร

ขอพรนักบุญอันนา ลุ่มน้ำท่าจีน พระรูปที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย เมืองสมุทรสาคร
เอิงเอย
9 กรกฎาคม 2563 ( 16:40 )
27K

     สมุทรสาคร เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งของการประมง เป็นจุดสำคัญในการซื้อขายอาหารทะเลค่ะ ทำให้ตั้งแต่ในอดีตเป็นต้นมา จังหวัดสมุทรสาครนี้มีความหลากหลายในด้านเชื้อชาติ และศาสนาอยู่มากทีเดียว วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาขอพรนักบุญอันนาแห่งลุ่มน้ำท่าจีน ที่วัดนักบุญอันนา จังหวัดสมุทรสาครกันค่ะ

 

 

วัดนักบุญอันนา สมุทรสาคร

วัดนักบุญอันนา สมุทรสาคร

 

     เชื่อกันว่านักบุญอันนานั้นเป็นมารดาของพระนางมารีอา ผู้เป็นพระมารดาของพระเยซู ชาวคริสต์จึงนับถือท่านในฐานะ “ท่านยาย” ของพระเยซูนั่นเองค่ะ 

 

 

     พระรูปของท่านแต่เดิมนั้นตั้งหันหน้าออกสู่ท้องทะเล ตั้งแต่อดีตทุกครั้งที่ชาวประมงแห่งลุ่มน้ำท่าจีนต้องออกทะเลพวกเขามักจะแวะมาจอดเรือเพื่อสักการะขอพรพระรูปนักบุญอันนา เพื่อให้แคล้วคลาดจากอันตราย ขอพรจากนักบุญอันนาเพื่อให้หาปลาได้จำนวนมาก ให้คุ้มครองปกปักรักษาให้พ้นจากอันตรายต่างๆ ในทะเล นอกจากนี้ บ้านไหนที่มีลูกยากก็นิยมมาสวดขอลูก รวมถึงการขอพรให้หายจากโรคภัย ตลอดจนเรื่องของปัญหาชีวิตด้วย โดยทุกครั้งที่มาขอก็มักจะได้รับพรตามนั้น ทำให้ชาวบ้านทั้งพุทธ และคริสต์ชนหลั่งไหลมาศรัทธาจำนวนมากค่ะ

 

 

     ต่อมาในภายหลัง ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของท่าน ทำให้ชาวบ้านที่อยู่บนบกอยากให้นักบุญอันนาหันหน้ามาทางแผ่นดินบ้างเพื่อจะมาคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย ในที่สุดแล้วชาวบ้านจึงได้ช่วยกันเอากว้านเรือมารองเป็นฐานของรูปปั้น เพื่อให้สามารถหมุนได้ ดังนั้น ช่วงที่มีการออกหาปลา พระรูปก็จะถูกหมุนออกสู่ทะเล แต่ช่วงที่ไม่ได้ไปหาปลา พระรูปก็จะหันหน้าเข้ามาที่แผ่นดินได้ค่ะ ต่อมายังมีการใส่กลไกเพื่อเนรมิตให้พระรูปสามารถหมุนได้ 360 องศาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

 

 

  • ที่ตั้ง : หมู่ 4 ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8ehoSnT7n8dKvkbi8
  • เว็บไซต์ : http://catholichaab.com
  • การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระราม 2 ผ่านเส้นมหาชัยสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน แล้วเลี้ยวซ้ายที่ปั๊มเอสโซ่ขับไปตามทางท่าฉลอม วัดนักบุญอันนาจะอยู่ในซอยถัดจากวัดช่องลม

===============

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!