เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

ขอพรนักบุญอันนา ลุ่มน้ำท่าจีน พระรูปที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย เมืองสมุทรสาคร

ขอพรนักบุญอันนา ลุ่มน้ำท่าจีน พระรูปที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย เมืองสมุทรสาคร
เอิงเอย
15 สิงหาคม 2556 ( 15:58 )
20.8K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

จังหวัดสมุทรสาครเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งของการประมง เป็นจุดสำคัญในการซื้อขายอาหารทะเลค่ะ ทำให้ตั้งแต่ในอดีตเป็นต้นมา จังหวัดสมุทรสาครนี้มีความหลากหลายในด้านเชื้อชาติ และศาสนาอยู่มากทีเดียว วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาขอพรนักบุญอันนาแห่งลุ่มน้ำท่าจีน ที่จังหวัดสมุทรสาครกันค่ะ

เชื่อกันว่านักบุญอันนานั้นเป็นมารดาของพระนางมารีอา ผู้เป็นพระมารดาของพระเยซู ชาวคริสต์จึงนับถือท่านในฐานะ “ท่านยาย” ของพระเยซูนั่นเองค่ะ 

พระรูปของท่านแต่เดิมนั้นตั้งหันหน้าออกสู่ท้องทะเล ตั้งแต่อดีตทุกครั้งที่ชาวประมงแห่งลุ่มน้ำท่าจีนต้องออกทะเลพวกเขามักจะแวะมาจอดเรือเพื่อสักการะขอพรพระรูปนักบุญอันนา เพื่อให้แคล้วคลาดจากอันตราย ขอพรจากนักบุญอันนาเพื่อให้หาปลาได้จำนวนมาก ให้คุ้มครองปกปักรักษาให้พ้นจากอันตรายต่างๆ ในทะเล นอกจากนี้ บ้านไหนที่มีลูกยากก็นิยมมาสวดขอลูก รวมถึงการขอพรให้หายจากโรคภัย ตลอดจนเรื่องของปัญหาชีวิตด้วย โดยทุกครั้งที่มาขอก็มักจะได้รับพรตามนั้น ทำให้ชาวบ้านทั้งพุทธ และคริสต์ชนหลั่งไหลมาศรัทธาจำนวนมากค่ะ

แต่ต่อมาในภายหลัง ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของท่าน ทำให้ชาวบ้านที่อยู่บนบกอยากให้นักบุญอันนาหันหน้ามาทางแผ่นดินบ้างเพื่อจะมาคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย ในที่สุดแล้วชาวบ้านจึงได้ช่วยกันเอากว้านเรือมารองเป็นฐานของรูปปั้น เพื่อให้สามารถหมุนได้ ดังนั้น ช่วงที่มีการออกหาปลา พระรูปก็จะถูกหมุนออกสู่ทะเล แต่ช่วงที่ไม่ได้ไปหาปลา พระรูปก็จะหันหน้าเข้ามาที่แผ่นดินได้ค่ะ ต่อมายังมีการใส่กลไกเพื่อเนรมิตให้พระรูปสามารถหมุนได้ 360 องศาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

 

วัดนักบุญอันนา 
ตั้งอยู่หมู่ 4 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

การเดินทาง 
จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระราม 2 ผ่านเส้นมหาชัยสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน แล้วเลี้ยวซ้ายที่ปั๊มเอสโซ่ขับไปตามทางท่าฉลอม วัดนักบุญอันนาจะอยู่ในซอยถัดจากวัดช่องลม


ขอขอบคุณ Nikon D5200 ภาพสวย สีใส ชัดแจ๋ว

 Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
–> http://travel.truelife.com/detail/2850650

 

ขอขอบคุณ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ก็อก แก็ก ทัวร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม  www.เที่ยวภาคกลาง.com


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง