รีเซต

15 ที่พักเชียงราย ธรรมชาติ สวยๆ บรรยากาศดี เที่ยวหน้าหนาว แบบฟินๆ

15 ที่พักเชียงราย ธรรมชาติ สวยๆ บรรยากาศดี เที่ยวหน้าหนาว แบบฟินๆ
เอิงเอย
8 ธันวาคม 2564 ( 18:09 )
119.1K
10

      ตามเราไป เที่ยวเชียงราย ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่พลาดไม่ได้ และจะฟินไปอีก ถ้าได้ไปนอนเปลี่ยนบรรยากาศ กับ ที่พักเชียงราย สวยๆ ให้เราได้สูดอากาศดีๆ พักผ่อนเต็มที่นั่นเอง และเราก็ได้รวบรวมที่พักเก๋ๆ ไว้ให้แล้วค่ะ กับ 15 ที่พักเชียงราย ธรรมชาติ สวยๆ บรรยากาศดี งานนี้รับรองว่าได้ถ่ายรูปรัวๆ กันตั้งแต่หน้าที่พักไปจนถึงห้องนอนเลยทีเดียว!

 

เช็คอิน พักเชียงราย ธรรมชาติ สวยๆ

 

1. Le Meridien Chiang Rai Resort
เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท

 

Alisty / Shutterstock.com

 

      มาเช็คอินกันเลยที่ Le Meridien Chiang Rai Resort รับลมหนาวสุดฟิน ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ และบรรยากาศดีๆ สไตล์ล้านนา ริมแม่น้ำกก ให้เราได้ผ่อนคลาย และใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ สูดอากาศดีๆ ได้อย่างเต็มปอดค่ะ อีกทั้งที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่พลาดไม่ได้หลายจุดด้วยกัน ทั้ง ต้นจามจุรีคู่ สะพานไม้ และสระว่ายน้ำริมแม่น้ำกก เพราะฉะนั้น อย่าพลาดแวะมาชิลกันในหน้าหนาวนี้นะคะ

 

ที่พักเชียงรายสวยๆ Le Meridien Chiang Rai Resort 

M. PATTHAWEE / Shutterstock.com

 

==============

 

2. Canary Natural Resort
คะแนรี่ เนเชอรัล รีสอร์ท

      เปลี่ยนบรรยากาศมาชิล และใกล้ชิดกันกับธรรมชาติสุดๆ รับลมหนาวที่ Canary Natural Resort ที่พักเชียงราย ธรรมชาติ สวยๆ และบรรยากาศดีที่ทำให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ ได้อยู่กับธรรมชาติ ป่าเขา ลำธารน้ำไหลเย็น ฟังเสียงนก และอร่อยกับผักออร์แกนิกที่ดีต่อสุขภาพ สำหรับที่พักสวยๆ นั้น มาในสไตส์วิลล่าบนเนินเขาโอบล้อมด้วยไม้ป่านานาชนิด อากาศเย็นสบายตลอดปี

 

================

 

3. ดอยหมอก ดอกไม้ รีสอร์ท แม่สลอง

 

Tuckraider / Shutterstock.com

 

       ดอยหมอก ดอกไม้ รีสอร์ท ที่พักเชียงราย ท่ามกลางธรรมชาติ และสวนดอกไม้ที่สวยงาม บ้านพักเป็นสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างไม้ กระเปื้อง และดินเผา ให้บรรยากาศของจีนยูนนาน จุดเด่นของที่นี่คือการจัดต้นไม้และดอกไม้บริเวณรอบๆ รีสอร์ทอย่างสวยงามอลังการค่ะ สีสันดอกไม้ที่นำมาจัดเป็นสวนหย่อมนั้นมีสีสันที่ตัดกัน ถ่ายรูปสวยสุดๆ ใครที่ชอบดอกไม้ ชอบธรรมชาติ ที่นี่ตอบโจทย์มากๆ เลยทีเดียว!

 

ดอยหมอก ดอกไม้ รีสอร์ท ที่พักเชียงรายสวยๆ

Tuckraider / Shutterstock.com

 

================


4. 101 Tea Green View

      101 Tea Green View ที่พักเชียงราย ธรรมชาติ สวยๆ และบรรยากาศดีมากอีกแห่งหนึ่งค่ะ เราจะได้ชิลใกล้ชิดธรรมชาติ หลบจากความวุ่นวายมาสัมผัสความงามของทิวเขากับไร่ชาอู่หลง ที่รายล้อมเป็นขั้นบันไดบนดอยแม่สลอง ชมทะเลหมอกยามเช้า พร้อมวิถีการเก็บใบชาอีกด้วย

     สำหรับห้องพักนั้นเรียกได้ว่าเก๋กู้ดทีเดียวด้วย เต็นท์สไตล์ซาฟารี ได้บรรยากาศชิลสุดๆ หรือใครอยากมาพักสบายๆ ในห้องพักสไตล์ลอฟท์ ที่นี่ก็มีให้เลือกพักกันได้ตามใจเลยค่ะ

 

================

 

5. TEVA Valley Resort
เทวา วัลเลย์ รีสอร์ท

 

chettarin / Shutterstock.com

 

      ให้ภูเขา ได้โอบกอดเราสักครั้ง ที่ TEVA Valley Resort แม่สาย สัมผัสบรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สำหรับห้องพักของที่นี่ตกแต่งคุมโทนด้วยสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้ อบอุ่น ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย และมีความมินิมอลทีเดียว ช่วงเย็นบรรยากาศดีมากๆ ลองมานอนแช่อ่างจากุซซี่ ชมวิวเพลินๆ กันค่ะ

 

chettarin / Shutterstock.com

 

================


6. Chiang Rai Ryokan
เชียงราย เรียวกัง

     เรียวกัง คาเฟ่ คาเฟ่ชิคๆ สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีดีกว่าการเป็นคาเฟ่ เพราะที่นี่เขายังมีที่พักสวยๆ ชื่อว่า เชียงราย เรียวกัง อีกด้วยค่ะ ภาบในห้องพักเน้นการตกแต่งที่สวยงามตามแบบฉบับเรียวกังที่ญี่ปุ่น มีฟูกนอน โต๊ะน้ำชา ตกแต่งประดับด้วยไม้ไผ่ เงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากๆ ค่ะ มาเที่ยวเชียงรายคราวนี้ ได้ถ่ายรูปสวยๆ กันที่นี่เพียบ!

 

================

 

7. The Riverie by Katathani Chiang Rai
เดอะ ริเวอร์รี บาย กะตะธานี

 

chettarin / Shutterstock.com

 

     ได้เวลาขึ้นเหนือไปเจอลมหนาว ที่ The Riverie by Katathani ที่พักเชียงรายติดริมแม่น้ำกก บรรยากาศดี รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีระเบียงในห้องพักให้เปิดออกไปชมวิว สูดอากาศดีๆ ค่ะ อีกทั้งในช่วงหน้าหนาวปีนี้ ทางโรงแรม จัดงาน มหัศจรรย์แห่งแสง ตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2565 ให้เราได้ไปดูไฟประดับนับล้านดวง ถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางลมหนาว

 

================

 

8. Phu Chaisai Mountain Resort
ภูใจใส เมาท์เทน รีสอร์ท

     อยากมาเช็คอิน ที่พักเชียงราย สวยๆ ต้องนึกถึงที่นี่เลยค่ะ ภูใจใส เมาท์เทน รีสอร์ท ที่พักที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ ด้วยห้องพักไม้ไผ่ ที่มีการออกแบบตกแต่งอย่างกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมในบริเวณนั้นๆ เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่สีเขียวที่สวยงาม เฟอร์นิเจอร์ในห้องพักก็เป็นวัสดุจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่อีโค่ ดีต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อใจผู้เข้าพักอีกด้วยค่ะ

 

================


9. Rai Saeng Arun Resort
ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท

 

RosaLin Zhen Zhen / Shutterstock.com

 

      ไร่แสงอรุณ ไร่เล็กๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันกว้างใหญ่บนทิวเขาเลียบริมแม่น้ำโขงระหว่างอำเภอเชียงแสนและเชียงของ จังหวัดเชียงราย บ้านพักทุกหลังซ่อนตัวในแนวไม้และป่าไผ่ กลมกลืนกับธรรมชาติ ตกแต่งโดยวัสดุที่เรียบง่าย หลังคาบ้านมุงด้วยหญ้าคาแบบพื้นเมืองภาคเหนือ อีกทั้งยังอุดมด้วยทุ่งนา ผัก ผลไม้แสงอรุณแรกยามเช้า เสียงนกร้อง และอากาศสดชื่นจากธรรมชาติ

 

================


10. The White House Boutique

     The White House Boutique ที่พักสวย สีขาว ตั้งอยู่กลางทุ่งนาที่เขียวขจี ใกล้น้ำตกขุนกรณ์ ในจังหวัดเชียงราย โอบล้อมด้วยวิวภูเขาที่สวยงาม มีแม่น้ำไหลผ่านด้านหลังของตัวรีสอร์ท เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเรียบง่าย ความสงบ บรรยากาศธรรมชาติ มีมุมสวยๆ ให้เดินชิลเพลินๆ ถ่ายรูปเล่น สำหรับห้องพักก็ตกแต่งในสไตล์ล้านนาประยุกต์ เรียกได้ว่าลงตัวสุดๆ ค่ะ

 

  • ที่อยู่ : 145 หมู่ 9 บ้านปางกอก ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : 
  • โทร : 06-5576-4249
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thewhitehouseboutiquechiangrai

================


11. Nai Suan Bed and Breakfast

      Nai Suan Bed and Breakfast ที่พักสวยสไตล์ยุโรปในตัวเมืองเชียงราย บรรยากาศโรแมนติกพร้อมสวนสวยแบบอังกฤษ เงียบสงบเป็นส่วนตัว บ้านมี 2 หลัง 2 สไตล์ ให้เลือกเข้าพัก แต่ละหลังก็จะมีห้องพักสวยที่แตกต่างกันตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ มีมุมสวยๆ ให้พักผ่อนนั่งชิล ถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ เพียบเลยทีเดียวค่ะ

 

================


12. Ahsa Farmstay
อาสา ฟาร์มสเตย์

      อาสา ฟาร์มสเตย์ ที่พักเชียงราย สไตล์ฟาร์มสเตย์ เปลี่ยนที่นอน มาชิลท่ามกลางทุ่งนา และอากาศดีๆ กินอาหารพื้นบ้านภาคเหนือ สูดไอดินกลิ่นหญ้า รับลมหนาว ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์คันทรี่ ชนบทของภาคเหนือ ที่ผสมผสานความโมเดิร์น พร้อมกิจกรรมดีๆ ในฟาร์มทั้ง เก็บไข่ไก่ เกี่ยวข้าว ทำขนมไทย เรียกได้ว่า ใกล้ชิดธรรมชาติ และมีกิจกรรมให้ทำเพียบ!

 

================

 

13. Rai Ruen Rom Organic Farm
ไร่รื่นรมย์ เกษตรอินทรีย์ 

 

Loveischiangrai / Shutterstock.com


      พักใจไปกับธรรมชาติแบบ Organic Lifestyle ที่ฟาร์มสเตย์ ไร่รื่นรมย์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่เป็นทั้งไร่ออร์แกนิค คาเฟ่ ฟาร์มสเตย์ และศูนย์การเรียนรู้ ฟาร์มสเตย์ของที่นี่จะเป็นแบบแคมป์ปิ้ง ควบคู่ไปกับการทำกิจกรรมต่างๆ ทั้ง กิจกรรมปลูกข้าวในแปลงนาแบบอินทรีย์ ทำชาสมุนไพรเพื่อสุขภาพ เก็บผักออร์แกนิค เรียกได้ว่าไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

 

================

 

14. Four Seasons Tented Camp Golden Triangle
โฟร์ ซีซันส์ เต็นท์ แคมป์ สามเหลี่ยมทองคำ

      ปลุกความเป็นนักผจญภัย ตามเรามาเช็คอินกับ ที่พักสวย เชียงราย ตั้งอยู่บนเนินเขาในผืนป่าใกล้สามเหลี่ยมทองคำ ที่ Four Seasons Tented Camp Golden Triangle ที่พักจะเป็นสไตล์ลักซูรี่ เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และได้บรรยากาศของการผจญภัย อีกทั้งยังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์อีกด้วยค่ะ 

 

================

 

15. Phowadol Resort and Spa
โพธิ์วดลรีสอร์ทแอนด์สปา

      Phowadol Resort and Spa รีสอร์ทสุดหรูกลางตัวเมืองเชียงราย โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ Urbanized Lanna ที่นำรูปแบบความเป็นพื้นเมืองและความเป็นอยู่แบบล้านนา มาผสมผสานอย่างลงตัว และมีเอกลักษณ์ท่ามกลางอ้อมกอดของธรรมชาติ

 

================

ที่เที่ยวเชียงราย ที่น่าสนใจอื่นๆ