รีเซต

มีความฮิป ที่ สัตหีบ เที่ยวใกล้กรุงเทพ 2 วัน 1 คืน งบไม่เกิน 1500

มีความฮิป ที่ สัตหีบ เที่ยวใกล้กรุงเทพ 2 วัน 1 คืน งบไม่เกิน 1500
เอิงเอย
23 กรกฎาคม 2563 ( 15:00 )
211K
9

      นานแล้วที่ไม่ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนเลยยยค่ะ ทริปนี้เลยเกิดขึ้นมาด้วยความอยากไปเที่ยวมากล้วนๆ แล้วการจะรวมแกงค์เพื่อนให้ได้ครบองค์นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เลยกำหนดพิกัด 2 วัน 1 คืน เที่ยวเบลอๆ กันที่ สัตหีบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทะเลบรรยากาศชิล ที่มีมุมถ่ายรูปฮิปๆ หยั่งกะอยู่เกาะนามิ ไปกันทั้งแกงค์ หารกันคนละหน่อย ใน งบคนละ 1,500 บาทเท่านั้น จะไปเที่ยวชิลอะไร ยังไง ที่ไหนกันบ้าง ตามมาเลยจ้า >.<

 

เที่ยวสัตหีบ เที่ยว 2 วัน 1 คืน
ชิลใกล้กรุงเทพ งบ 1,500

 

       เราเริ่มสตาร์ทจากกรุงเทพฯ ประมาณ 9 โมงค่ะ รถ 3 คัน ไปกันสิบกว่าคน ที่พักที่จองไว้ก็คือ บ้านต๊ะ ออน เดอะ ซี อยู่ที่ บางเสร่ ค่ะ ซึ่งระหว่างทางจะผ่านพัทยาก่อน ที่แรกเลยที่เรามาแวะกันก็คือ Under Water World นั่นเอง ย้อนวัยเด็กกันสักหน่อยที่อุโมงค์ปลา

 

Under Water World พัทยา 
อุโมงค์ปลา อควาเรียม

 

 

       หลังจากแวะข้าวกลางวันเรียบร้อยที่ ร้านส้มตำหน้าเมือง พัทยา เราก็ไปถึง Under Water World ประมาณเที่ยงกว่าๆ ค่ะ สำหรับที่นี่ค่าบัตรเข้าชม ผู้ใหญ่ อยู่ที่คนละ 250 บาท ซื้อบัตรเสร็จเรียบร้อย ก็เริ่มเดินชมรอบๆ

 

 

      ที่นี่มีอุโมงค์ปลาที่ยาวมาก คือ เหมือนไปอยู่ในโลกใต้ทะเล ไม่ได้มาเที่ยวแบบนี้นานแล้ว ก็ชิลอยู่ค่ะ เดินชมปลาไปเรื่อยๆ มีทั้งปลาฉลาม ตัวไฮไลท์ที่เหมือนบินไปบินมา ก็คือ ปลากระเบน ค่ะ แถมยังมีเต่าทะเล หน้าตาน่ารักด้วย

อควาเรียม Under Water World อุโมงค์ปลา พัทยา

 

      โซนไฮไลท์ที่เราชอบอีกจุดหนึ่งก็คือ โซนแมงกระพรุน ค่ะ เรืองแสงสวยงามมากๆ คือเหมือนหลุดเข้าไปในโลกใต้ทะเลทีเดียว แถมถ่ายรูปออกมาอลังการมากจ้า

 

 

       เดินเพลินๆ ไปเป็นชั่วโมงเหมือนกัน ออกจาก Under Water World แล้วก็ตรงดิ่งไปที่บ้านพักเลยค่ะ อยู่ห่างกัน ประมาณ 30 นาทีเท่านั้นเอง เราไปกันเยอะมาก เลยได้บ้านหลังใหญ่ ที่ด้านในมีถึง 3 ห้องนอนด้วยกัน และที่ด้านหลังของบ้านพัก เป็นระเบียงที่มองออกไปเห็นทะเลเลยค่ะ

ที่พัก บางเสร่

       หลังจากจัดข้าวจัดของเสร็จ ก็ได้เวลาอาหารเย็น เราขับรถออกไปตลาดนัดขายของสด ซึ่งเห็นระหว่างทางที่มาที่พัก ซีฟู้ดเพียบ ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลาหมึก ในราคาที่จัดว่าไม่แพง แถมยังได้ซีฟู้ดสดมากๆ เพราะอยู่ห่างจากสะพานปลาไม่เท่าไหร่เอง

 

 

       นอกจากนี้ ที่พักของเราก็มีบริการเตาไว้ให้ปิ้งย่างกันอีกด้วยค่ะ ถ้าใครอยากซื้อของสดมาปิ้งย่างเองก็สามารถ แต่สำหรับเราในวันนี้ขอมาแบบชิลล์สุด เลยให้แม่ค้าที่ตลาดนึ่ง และย่างให้เสร็จสรรพเรียบร้อย รอถือเข้ามานั่งกินอย่างเดียวจ้า >.<

 

 

        ที่บ้านพัก มีมุมสบายๆ ให้นั่งชิลริมทะเล ใครจะมานั่งก็ได้ค่ะ มีโต๊ะวางไว้ให้บริการอยู่ เราก็เอาซีฟู้ดที่ซื้อมาจากตลาด ใส่จาน อร่อยกันอยู่ริมทะเลสบายไป นั่งเล่น นั่งถ่ายรูป คุยกันไปเรื่อยๆ กับเพื่อน อย่างชิลเลยนะทริปนี้

 

เรือหลวงจักรีนฤเบศร ฐานทัพเรือสัตหีบ

        เช้าวันที่ 2 ตื่นมาพร้อมกับความหิว ข้าวต้มทะเล กุ้งตัวเบ่อเริ้ม เป็นอาหารเช้าที่ฟินมากค่ะ บริการฟรีจากทางที่พัก หลังรองท้องกันเรียบร้อย เราไปกันต่อที่ เรือหลวงจักรีนฤเบศร ฐานทัพเรือสัตหีบ ค่ะ แลกบัตรเรียบร้อย ฝากกระเป๋าเสร็จสรรพ ซื้อตั๋วคนละ 20 บาท ได้ขึ้นเรือยักษ์ไปชมวิวสวยๆ กันแล้วค่ะ

 

 

      แดดแรงหน่อยนำให้พกร่ม พกหมวก รวมถึงครีมกันแดดทุกขนานไปด้วยนะคะ ฮ่า ด้านบนเรือหลวง เราก็จะเห็นทะเลมุมสูง สวยๆ รวมถึง มีมุมฮิปๆ ให้ถ่ายรูป พื้นที่กว้างมาก แล้วแต่ครีเอทกันเลยเต็มที่ค่ะ ฮ่าๆ

 

 

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ

       ออกจากฐานทัพเรือ เรามาต่อกันที่ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ ที่นี่ เป็นทั้ง ศูนย์เพาะพันธุ์เต่าทะเล และดูแลรักษาเต่าทะเลที่ป่วย รวมไปถึง มีการปล่อยเต่าที่โตเต็มวัยออกไปสู่ทะเลโลกกว้างอีกด้วย ที่นี่เราได้ใกล้ชิดเต่ามากๆ เลยค่ะสิ่งสำคัญก็คือ ไม่ควรเอามือของเราลงไปในบ่อเต่าเด็ดขาด เพราะอาจจะมีสิ่งสกปรกไปทำให้เต่าไม่สบายได้

 

 

      เดินวนไปตามบ่อ มีทั้ง เต่าเด็กๆ และเต่าที่โตเต็มวัยแล้ว เต่าเด็กก็น่ารักดี ส่วนเต่าโตนี่คือ ขนาดตัวยักษ์มากๆ น่าจะเกิน 20 โลได้ ตัวใหญ่สุดๆ ค่ะ แต่ก็น่ารักดี

 

 

 

       นอกจากนี้ ด้านหลังของศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่า อยู่ติดทะเลเลยค่ะ มีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปเล่นกันด้วยนะ เลยจัดซะหน่อยก่อนไป นั่งสวยๆ กันริมโขดหินซะหน่อย >.<

 

 

The Sky Gallery พัทยา

คาเฟ่สวย พัทยา

 

 

       จบทริปกันด้วย การตีรถกลับมาที่ร้านคาเฟ่ฮิปๆ ของพัทยา ที่วิวสวยมากๆ และกำลังฮิตกันอยู่ตอนนี้เลย The Sky Gallery พัทยา ร้านตั้งอยู่ด้านหลังของโรงแรมโคซี่บีช พัทยา บริเวณเขาพระตำหนักค่ะ ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เมนูกาแฟเท่านั้น ยังมีอาหารหลากหลายให้เลือก แถมมียังติดริมทะเล เท้าสัมผัสผืนทราย นั่งมองพระอาทิตย์ตกยามค่ำได้เลย ชิลสุดๆ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ คาเฟ่ริมทะเล The Sky Gallery พัทยา

 

 

 

      สรุปทริปชิล ถ่ายรูปสวยๆ 2 วัน 1 คืน เที่ยวฮิปๆ เบลอๆ กันที่ สัตหีบ งบไม่เกินคนะ 1,500 บาท บอกเลยว่าคุ้มมากๆ ชิลสุดๆ ไปเลยค่ะ ใครอยากหาที่เที่ยวชิลเป็นแบบทริปสั้นๆ มาแพลนปักหมุดเที่ยวตามเราได้เลยจ้า