รีเซต

ผจญภัยเย็นฉ่ำ ล่องลำธารใสกลางป่า ณ ภูผาและลำธาร รีสอร์ท จ.สุราษฎร์ธานี

ผจญภัยเย็นฉ่ำ ล่องลำธารใสกลางป่า ณ ภูผาและลำธาร รีสอร์ท จ.สุราษฎร์ธานี
Travel TrueID
1 มีนาคม 2556 ( 08:54 )
14.9K

เรื่อง/ภาพโดย : Tana T.

 

 
ผจญภัยเย็นฉ่ำ ล่องลำธารใสกลางป่า ณ ภูผาและลำธาร รีสอร์ท จ.สุราษฎร์ธานี

 

หลังจากชื่นชมความงดงามดั่งสวรรค์บนผืนน้ำของ “กุ้ยหลินเมืองไทย” และนอนรับลมเย็นๆบนแพกลางเขื่อนรัชชประภากันไปแล้ว (ติดตามอ่านได้ที่ “หนีร้อนไปนอนแพกลางเขื่อน เยือนกุ้ยหลินเมืองไทย @ เขาสก สุราษฎร์ธานี” http://travel.truelife.com/detail/2245109) คราวนี้ขึ้นบกไปผจญภัยกลางป่า ณ ภูผาและลำธาร รีสอร์ท…รีสอร์ทในฝันด้วยกันค่ะ

 

 

ภูผาและลำธาร รีสอร์ท…รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศเงียบสงบ โอบล้อมด้วยทิวทัศน์อันสวยงามของเขาสก จนได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็น “วิมานในฝัน” ของนักท่องเที่ยว

 

 

นั่นไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงเลยค่ะ เพียงแค่เดินผ่านล็อบบี้เข้าไปก็จะได้สัมผัสกับลมธรรมชาติเย็นๆที่ถึงขั้นหนาวยะเยือกได้เลยทีเดียว เบื้องหน้าเป็นภูผาที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ด้วยต้นไม้เขียวชะอุ่ม…

 

 

แต่ทว่า…เมื่อก้มลงมองเบื้องล่าง ถึงขั้นอุทานลืมสวย “ตายละหวา!!” นี่เราต้องหอบกระเป๋าและลากสังขารเดินลงบันไดหินที่เป็นทางลาดชันเพื่อไปยังห้องพักหรือนี่…อันที่จริงเดินลงไม่เท่าไหร่ แต่ครั้นตอนเดินขึ้นนี่สิคะ..เอาน่า! Adventure Girl อย่างเรา ไม่หวั่นกับเรื่องแค่นี้!!!

 

 

 

เดินกินลมชมวิวลงมาเรื่อยๆ เมื่อถึงห้องพักก็ลืมคำว่าเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง…ห้องพักที่นี่เป็นบ้านไม้แยกเป็นหลังๆ มีระเบียง โอบล้อมด้วยต้นไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ ยิ่งเปิดประตูห้องเข้าไปเห็นภายใน คุณพระ! เหมาะยิ่งนักหากคู่รักจะเลือกมาฮันนีมูนที่นี่

 

 


เตียงคู่มีม่านมุ้ง

 


ห้องน้ำ Open Air

 


ยกป่ามาไว้ในห้องอาบน้ำ

 

ชื่นชมห้องพักจนหนำใจก็ได้เวลาไปอิ่มท้อง…ในส่วนของร้านอาหาร มีบริการทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติอร่อยลิ้น ซึ่งจะนั่งในตัวร้าน หรือจะเลือกโต๊ะด้านนอกใต้ร่มเงาไม้ใหญ่รับลมเย็นๆก็ยิ่งเจริญอาหารค่ะ

 

 

ท้องอิ่ม แต่หนังตาไม่หย่อน เพราะกิจกรรมเด่นขึ้นชื่อที่พลาดไม่ได้เมื่อมาพักที่รีสอร์ทในฝันแห่งนี้กำลังรออยู่ “ล่องเรือแคนู”  อันที่จริงวันนั้นฝนตกจนเราคิดว่าโปรแกรมล่องเรือคงล่มเป็นแน่ แต่คุณพี่เจ้าหน้าที่ของรีสอร์ทเห็นว่าผิดเวลานัด จึงรีบมาตาม พร้อมย้ำอย่างมั่นใจ ไม่ต้องห่วงเลยครับ ฝนแค่นี้ทำลายความสนุกของเราไม่ได้หรอก…

 

 

เรือแคนูแต่ละลำบรรจุได้ 3 คน ฝีพาย 1 คน ลูกเรือ 2 คน เราเพียงแค่นั่งสวยๆ สบายๆ ปล่อยคุณพี่ฝีพายนำทางล่องธารน้ำใส พร้อมเป็นไกด์เล่าเรื่องราวของสองฝากฝั่ง หรือหากเรามีคำถามสิ่งใด คุณพี่แกก็เต็มใจตอบได้หมด…เส้นทางล่องลำธารนานร่วมๆ 2 ชั่วโมง บางจุดปล่อยให้เรือไหลล่องไปตามกระแสน้ำได้อารมณ์น้องๆล่องแก่งเหมือนกัน…บางจุดอยากจะหยุดกระโดดลงไปเล่นน้ำ คุณพี่ฝีพายก็จัดให้…บริการแสนประทับใจให้คะแนนเกินร้อยเลยค่ะ

 

 


ล่องลำธารท่ามกลางภูผา

 


ม่านน้ำที่ไหลลงมาจากเขา

 


ภูผาที่มีชื่อว่า “ภูเขาหูหมี”
 

นอกจากล่องเรือแคนูแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจอีกทั้ง รอบกองไฟยามค่ำ, เดินป่า และขี่ช้าง ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามได้กับทางเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ…อีกทั้งที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างสปา, ห้องอบซาวน่า, นวดแผนไทย และสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่มองเห็นวิวสวยๆโดยรอบ…ถ้าเช่นนั้นขอตัวปิดท้ายทริปนี้ด้วยการกระโดดลงสระไปแหวกว่ายภายใต้ธรรมชาติฟ้าใส ใบไม้เขียวก่อนนะคะ

 

 

ช่างเป็นการพักผ่อนดับร้อนที่แสนชุ่มฉ่ำ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์จนเต็มปอดจริงๆค่ะ…หากกำลังมองหาโปรแกรมซัมเมอร์นี้อยู่ล่ะก็ ใส่ นอนแพกลางเขื่อน และเยือนรีสอร์ทกลางป่า ณ เขาสก จ.สุราษฎร์ธานี ไว้ใน list ด้วยนะคะ

ภูผาเเละลำธารรีสอร์ท
251 หมู่ 7 ตำบลคลองศก อำเภอพนม
จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84250
Tel : (0)77-913-050, (0)87-271-8787
 http://www.thecliffandriver.com

 

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com
มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife