รีเซต

ตลาดมหาชัย ที่เที่ยวสมุทรสาคร แหล่งอาหารทะเลสดๆ ราคาถูก ใกล้กรุงเทพ

ตลาดมหาชัย ที่เที่ยวสมุทรสาคร แหล่งอาหารทะเลสดๆ ราคาถูก ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
23 ธันวาคม 2564 ( 13:30 )
42.4K

     ไปเที่ยวทั้งที ก็ต้องไปหาอาหารอร่อยๆ ตามพิกัดร้านต่างๆ กันด้วยใช่ไหมคะ เพราะงั้นมาที่ตลาดเลยดีกว่า รับรองว่าครบ จัดเต็มแน่นอน วันนี้เราจะไปตลาดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เพราะอยู่แค่ที่ สมุทรสาคร เอง นั่นก็คือ ตลาดมหาชัย คือถ้าพูดถึงอาหารทะเลสดๆ ถูกๆ ก็ต้องมาที่นี่เลย

 

worawut charoen / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวสมุทรสาคร ตลาดมหาชัย ชื่อดัง

อาหารทะเลสด ราคาสบายกระเป๋า

 

ไฮไลท์ ของ ตลาดมหาชัย

     ตลาดมหาชัย ตลาดชื่อดังที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน ใน ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร มีขายทั้ง อาหารทะเลสด กุ้ง ปลาหมึก ปู ปลาทู อาหารแห้งแปรรูป กุ้งแห้ง ปลาหมึกแดดเดียว ปลาแห้ง ไปจนถึงผักผลไม้หลากหลายชนิด ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย 

 

praditkhorn somboonsa / Shutterstock.com

 

     ถือได้ว่าเป็นตลาดปากอ่าวที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ อีกทั้งที่ตั้งของ ตลาดมหาชัย ยังอยู่ใจกลางเส้นทางการคมนาคม คือทั้ง รถยนต์ เรือ รถไฟ รวมถึงยังมีจุดพักผ่อนชมวิว ตรงบริเวณท่าเรือ และ เขื่อนศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ไว้ให้พักผ่อนกันชิลๆ อีกด้วยค่ะ 

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

     รวมถึงยังมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับ ตลาดมหาชัย อีกด้วย คือในช่วงประมาณเดือนตุลาคมนั้น จะมีน้ำทะเลหนุนระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนให้สูงขึ้น จนเคยเข้าท่วมในตลาด ตั้งแต่ริมแม่น้ำไปจนถึงถนนหลักใน ระดับน้ำสูงถึงหัวเข่าเลยทีเดียวค่ะ เลยทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนที่แม่ค้าพ่อค้าต้องย้ายของหนีน้ำกัน แต่ก็ยังมีผู้เข้ามาจับจ่ายซื้อของกันอยู่ เรียกได้ว่าเดินลุยน้ำไปกันจนถึงว่ายน้ำเข้ามาเลยค่ะ ฮ่าๆๆ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางจริงๆ

 

banjongseal324 / Shutterstock.com

 

     แหล่งของอาหารทะเลสดๆ ที่ใกล้กรุงเทพฯ อย่าง ตลาดมหาชัย แห่งนี้ น่าจะตอบโจทย์สายกินอย่างเราๆ แน่นอน ใครอยากได้อาหารทะเลสดๆ ขับรถมาได้ไม่ไกล แนะนำว่าต้องมาที่นี่เลยค่ะ ราคาก็ดี แถมยังสดมากๆ ขนาดนี้ จะพลาดได้ยังไงล่ะเนอะ

 

stockphoto mania / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ตลาดมหาชัย สมุทรสาคร

  • ที่อยู่ : ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/FNJ3UAqgbByYy5CR9   
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<