รีเซต

ที่เที่ยวพังงา ชมวิถีชีวิต สัมผัสมนต์เสน่ห์ ที่เที่ยวลับ ณ สามช่องใต้

ที่เที่ยวพังงา ชมวิถีชีวิต สัมผัสมนต์เสน่ห์ ที่เที่ยวลับ ณ สามช่องใต้
nukkpidet
29 เมษายน 2563 ( 17:00 )
3.9K

     ถ้าใครที่กำลังเบื่อ ทะเล เกาะ หรืออาจจะไม่ได้เบื่อ แต่อยากหา ที่เที่ยวลับ สักที่ เปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง แน่นอนว่าเรามี สถานที่เที่ยวที่จะสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก ได้แบบฟินๆ ชิลสุด ไปพร้อมๆ กับเสน่ห์ของวิถีชีวิตที่ สามช่องใต้ จังหวัดพังงา แห่งนี้

 

 

สัมผัสมนต์เสน่ห์ในแบบ สามช่องใต้

 

     บ้าน สามช่องใต้ อยู่ในหมู่ บ้านสามช่อง ตำบลกะไหล (เกาะหาดแปะต้อง) อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา มีบรรยากาศโดยรอบล้อมด้วยธรรมชาติ ชาวบ้านส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพประมง เลี้ยงหอยนางรม หอยแมลงภู่ และเลี้ยงปลาในกระชัง มีโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวพักเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้าน สามช่องใต้ แต่สิ่งที่ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้เป็นที่รู้จักนั้น เพราะเป็น จุดชมพระอาทิตย์ ที่สวยงามอันดับต้นๆ ของเมืองไทย

 

     วิถีชีวิตของ ชาวบ้าน สามช่องใต้ นั้น นับว่ามีเสน่ห์ไม่สิ้นสุดจริงๆ ค่ะ เพราะนอกจากวิธีประมงที่จะได้เจอในทุกๆ เช้าแล้ว ยังอาจจะได้ชม การทำขนมท้องถิ่น อย่าง ขนมจาก และขนมเปียก อีกด้วยค่ะ โดยพื้นที่รอบๆ ยังสามารถนำเรือหางยาวไปเที่ยวชม ป่าชายเลน และ ถ้ำลอด ในเขาหินปูน ได้อีกด้วยค่ะ

 

 

     ในทุกๆ เช้า เมื่อดวงอาทิตย์เริ่มส่องแสงให้เห็นที่ สามช่องใต้ นั้น ก็จะเป็นเวลาที่มาพร้อมกับเสียงของชาวบ้าน และเสียงเรือที่เตรียมออกไปหาปลานั่นเองค่ะ เรือหางยาวจะออกจากหมู่บ้านไปทีละลำ สองลำ และทุกๆ ครั้งที่เรือแล่นออกจากหมู่บ้าน นี่แหละค่ะ คือช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวถ่ายภาพทั้งหลาย จะกดชัตเตอร์เพื่อเก็บภาพวิถีชีวิตชาวเล ของที่นี่เอาไว้

 

ชมวิวพระอาทิตย์ยามเช้า

สุดยอดไฮไลท์ ที่ สามช่องใต้

 

     ภาพของวิวทิวทัศน์ที่จะได้เห็นในทุกๆ เช้านั้น คือ วิวของ เขาพระอาดเฒ่า ที่บ่งบอกได้ถึงความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติแห่งนี้ แนวป่าโกงกางสีเขียวที่ล้อมรอบ กับแสงพระอาทิตย์ที่ค่อยๆ สาดแสงผ่านหมอกสีขาวออกมา เมื่อแดดแรงขึ้น แสงสีส้มก็จะเริ่มจางหายไป ตอนนี้แหละที่จะสามารถเห็นหมอกสีขาวได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ

 

 

     นี่แค่ความสวยงามของวิวที่เพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้นค่ะ หลังจากนี้ต่างหาก คือสุดยอดของไฮไลท์ เพราะภาพของแสงสีทองที่สาดแสงไปทั่ว สามช่องใต้ นี่แหละค่ะ ที่แม้แต่คนที่กำลังนอนหลับอยู่ ก็ต้องตื่นขึ้นมา เก็บภาพที่สวยงามนี้ไว้ ก่อนที่พระอาทิตย์จะขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างสมบูรณ์ ความสวยของวิวตรงหน้า จะทำให้รู้สึกได้เลยว่าเช้านี้สดใสเป็นที่สุด และความง่วงก็ได้หายไปโดยที่ไม่รู้ตัวเลยค่ะ

 

     ในบริเวณใกล้เคียง ก็ยังมี สันทรายกลางคลองสามช่อง ให้ได้เที่ยวชมกันอีกด้วยนะคะ หาดนี้จะเต็มไปด้วยเปลือกหอยกลางน้ำ ตอนเช้าที่น้ำลด จะทำให้เห็นทรายและสายน้ำโค้งแทรกกันไปมา เลยกลายเป็นความสวยงามแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากชมความสวยงามนี้กับตาตัวเองแล้วนั้น ให้มาปักหมุดมาที่นี่เลยค่ะ เพราะวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่ว่าดีงามแล้ว ก็ยังสู้ไม่ได้กับวิวพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น แค่ได้เห็นชมวิวทั้งสองนี้ก็นับว่าคุ้มค่าที่สุดแล้วค่ะ กับการมาที่ สามช่องใต้ นี้ และที่สำคัญ คนที่นี่ก็น่ารักเป็นกันเองมากๆ เป็นมนต์เสน่ห์ ที่ทำให้หลงรักจริงๆ ค่ะ

 

     

  • ที่อยู่ : บ้านสามช่องใต้ หมู่บ้านสามช่อง ตำบลกะไหล อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/P9fN697CFyW3y9TWA 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : 0-93663-0259 , 0-91034-4913
  • เว็บไซต์ : -