รีเซต

5 อันดับ ฟังค์ชั่นเด็ดโดนใจ ใน ห้องน้ำญี่ปุ่น บอกเลยต้องลองให้ครบ!

5 อันดับ ฟังค์ชั่นเด็ดโดนใจ ใน ห้องน้ำญี่ปุ่น บอกเลยต้องลองให้ครบ!
แมวหง่าว
18 ธันวาคม 2560 ( 03:56 )
2K

ใครๆ ก็รู้ว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าแห่งอุปกรณ์ล้ำๆ ที่เราได้แต่อุทานว่าคิดได้ไงเนี่ย! และอีกหนึ่งสุดยอดนวัตกรรมที่น่าขอบคุณชาวญี่ปุ่นที่คิดค้นขึ้นมา นั่นคือ ห้องน้ำญี่ปุ่น อันสุดแสนจะไฮเทคนั่นเอง เรามาลองดู 5 อันดับ ฟังค์ชั่นเด็ดโดนใจที่ถูกอกถูกใจพวกเรากันดีกว่า เผื่อรอบหน้าจะได้เข้าไปลองเล่นยังไงล่ะ!

 

 

 

 

5. เบาะนั่งทำความร้อน

 

cowardlion / Shutterstock.com

 

จินตนาการถึงจังหวะที่หย่อนก้นตุ๊บนั่งลงไป แล้วสัมผัสถึงความเย็นยะเยือกของฝารองนั่งที่ซับความเย็นเข้าไปเต็มเปี่ยม วินาทีนั้นแทบจะอยากร้องจ๊ากกันเลยทีเดียว (ยิ่งถ้าไปเข้าที่ประเทศเมืองหนาวนี่แทบจับไข้) แต่ด้วยระบบทำความร้อนที่ติดตั้งเข้ามาด้วย ก็ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นจริงๆ

 

 

 

4. ที่ฉีดทำความสะอาด

 

Toilet 02

Flickr/justgrimes

นี่คือหนึ่งในสุดยอดนวัตกรรมที่ทำให้ห้องน้ำญี่ปุ่นโด่งดังไปทั่วโลก ใช่แล้ว มันคือที่ฉีดก้นนั่นเอง แต่ขอโทษที มันก้าวล้ำสายฉีดแบบธรรมดาๆ ไปแล้ว แค่กดปุ่มหัวฉีดก็จะโผล่ออกมาฉีดน้ำ ไม่ต้องหาเหลี่ยมหามุมยิงกันเองอีกต่อไป แถมยังเลือกปรับระดับความแรงได้ด้วย

 

 

 

3. สร้างเสียงกดน้ำ แบบไม่ต้องกดน้ำจริงๆ

 

Toilet 03

Flickr/DocChewbacca

ฟังค์ชั่นเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะ เพราะเสียงเวลาทำธุระมันน่าอายจริงๆ นี่นา การสร้างเสียงกดน้ำมากลบซะจึงเป็นทางออกที่ดี แต่เพื่อเป็นการประหยัดน้ำ ปุ่มกดเสียงน้ำจึงถือกำเนิดมาด้วยประการฉะนี้แล

 

 

 

2. ระบบฆ่าเชื้อด้วยรังสี UV

 

TOTO

คนญี่ปุ่นคงกลัวว่าแค่ขัดห้องน้ำตามปกติจะไม่สะอาดพอ เลยใส่ระบบทำความสะอาดตัวเองด้วยรังสี UV ฆ่าเชื้อหมดจดแบบไม่เหลือซากตกค้าง

 

 

 

1. ระบบเป่าแห้ง

 

 

 

การใช้กระดาษชำระนั้นในความเป็นแล้วจริงมันก่อให้เกิดขยะมากเกินความจำเป็น ขอบคุณประเทศญี่ปุ่นที่คิดระบบเป่าแห้งขึ้นมา นอกจากจะช่วยเรื่องความสะอาดแล้วยังลดปัญหาท่ออุดตันได้อีกต่างหาก ทีนี้พอรวมเข้ากับระบบฉีดน้ำแล้วเราก็แทบจะนั่งทำธุระแบบสวยๆ ไม่ต้องก้มเงยให้เมื่อย นี่แหละสิ่งที่เราควรจะเรียกว่า “สุขา” จริงๆ

 

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application