รีเซต

อ่างเก็บน้ำห้วยผาวัง ที่เที่ยวหนองบัวลําภู นั่งชิลริมน้ำ ชมวิวสวย ดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

อ่างเก็บน้ำห้วยผาวัง ที่เที่ยวหนองบัวลําภู นั่งชิลริมน้ำ ชมวิวสวย ดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า
nukkpidet
17 ตุลาคม 2564 ( 15:00 )
4.4K

     หนึ่งจุดเช็คอินของ ที่เที่ยวหนองบัวลำภู ที่ต้องห้ามพลาด เพราะวิวสวยปัง พักผ่อนชิลสุดๆ เหมาะกับจะมาทั้งครอบครัว เพื่อน หรือจะ คู่รัก สวีทกันสองคนก็ได้เลยค่ะ สถานที่นี้มีชื่อว่า อ่างเก็บน้ำห้วยผาวัง ตามเรามาดูวิวสวยๆ ของที่นี่กันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวหนองบัวลําภู อ่างเก็บน้ำห้วยผาวัง

จุดพักผ่อนชิล ชมวิวธรรมชาติ

 

ไฮไลท์ ของ อ่างเก็บน้ำห้วยผาวัง 

     อ่างเก็บน้ำห้วยผาวัง เป็นอ่างน้ำขนาดใหญ่ มีเนื้อที่กว่า 530 ไร่ จุน้ำได้มากกว่า 2.4 ล้านลูกบาศก์เมตร มีความน้ำลึก 8 เมตรด้วยกัน ตั้งอยู่ใน ตำบลวังทอง อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นหนึ่งในอ่างเก็บน้ำที่มีทัศนียภาพสวยงดงาม สามารถเห็นวิวของภูเขาที่ล้อมรอบ ดอกไม้สวยๆ ตามสันอ่างเก็บน้ำ รวมทั้งยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนอีกด้วย 

 

 

     และยังเป็นที่อยู่อาศัยของฝูงนกจำนวนมาก ที่บินมาอาศัยที่ภูชำน้อยอีกด้วย โดยกิจกรรมยอดฮิตของ อ่างเก็บน้ำห้วยผาวัง ก็คือ การล่องแพ ชมวิวธรรมชาตินั่นเองค่ะ ซึ่งปัจจุบันก็จะมีเรือนแพ ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวมากกว่า 60 เรือนเลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งแต่ละแพก็จะมีบริการอาหารและเครื่องดื่มครบครันเลยด้วย เป็นการล่องแพพักผ่อนที่ดีอย่าบอกใครเลยจริงๆ ค่ะ

 

     หรือถ้าใครอยากมานั่งเล่น แคมป์ปิ้งชิลๆ ริมอ่างเก็บน้ำ ก็เหมาะมากๆ เลย แต่ก็อย่าลืมรักษาความสะอาดและดูแลธรรมชาติในบริเวณนี้กันด้วยนะคะ แค่ได้มานั่งมองดูพระอาทิตย์ตกเงียบๆ สงบๆ ผ่านหลังเขา ผืนหญ้าเขียว แม่น้ำ ภูเขา แบบนี้ ก็คงจะไม่ต้องบรรยายความงามของที่นี่แล้วแหละค่ะ เพราะคงจะไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้นั่งชมธรรมชาติอย่างนี้อีกแล้ว

 

 

การเดินทาง ไป อ่างเก็บน้ำห้วยผาวัง

     อ่างเก็บน้ำห้วยผาวัง จะอยู่ห่างจากตัวเมืองหนองบัวลำภูไปประมาณ 45 กิโลเมตร สามารถเดินทางมาโดยใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 210 เส้นทางไปหนองบัวลำภู-เลย พอเจอกับทางแยกเข้าไปซ้ายมือ ก็ให้ตรงเข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตรค่ะ แล้วก็จะถึงบริเวณอ่างเก็บน้ำแล้ว

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำห้วยผาวัง หนองบัวลําภู

  • ที่อยู่ : ตำบลวังทอง อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/HeSs1em3S5mcNknGA  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<