รีเซต

วัดหงษ์ทอง วัดสวย กลางน้ำ ฉะเชิงเทรา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ งดงามอลังการ

วัดหงษ์ทอง วัดสวย กลางน้ำ ฉะเชิงเทรา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ งดงามอลังการ
nukkpidet
10 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:00 )
62.2K

     ไหนใครเคยได้ยินชื่อของ วัดหงษ์ทอง วัดกลางน้ำ ใน จังหวัดฉะเชิงเทรา กันบ้างไหมคะ วัดที่สวยโดดเด่นด้วยเจดีย์สีทอง และยังเป็นจุดชมวิวที่สวยไม่ธรรมดามากๆ อีกด้วย ถ้าใครยังไม่เคยไป ตามเรามาเที่ยวไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่า

 

 

สักการะ วัดหงษ์ทอง กับ เจดีย์สีทองอร่าม กลางน้ำ

งดงามตระการตา

 

ไฮไลท์ ของ วัดหงษ์ทอง

     วัดหงษ์ทอง หรือ วัดกลางน้ำ ตั้งอยู่ใน ตำบลคลองสอง อำเภอปางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ริมฝั่งอ่าวไทยบริเวณป่าชายเลน วัดนี้จะโดดเด่นด้วยเจดีย์สีทองอร่าม 3 ชั้น โดยด้านในจะมีภาพวาดเกี่ยวกับพุทธศาสนาและพระมหากษัตริย์ไทย และประดิษฐานพระพุทธรูปต่างๆ ส่วนด้านบนสุดจะเป็นเจดีย์สีทองที่บรรจุพระธาตุพระอรหันต์ และสามารถมองเห็นวิวของท้องทะเลในมุมสูงได้อย่างสวยงามเลยค่ะ 

 

YuRi Photolife / Shutterstock.com

 

     ชั้นล่างของเจดีย์จะประดิษฐานหลวงพ่อพุทธโสธรจำลองและพระพุทธรูปอื่นๆ ไว้ให้ได้กราบไหว้ขอพรกันค่ะ ส่วนชั้น 2 นั้น จะมี หุ่นขี้ผึ้งหลวงปู่สด หรือ พระมงคลเทพมุนี (สด จนทฺสโร) วัดปากน้ำภาษีเจริญ องค์พระแก้วมรกตจำลองประดิษฐานอยู่ค่ะ และยังมีการจัดแสดงภาพวาดของพระมหากษัตริย์ตั้งแต่ในอดีตจนถึงรัชกาลปัจจุบันด้วยค่ะ 

 

     ส่วนชั้นบนสุดที่เป็นทั้ง จุดชมวิว สามารถมองเห็นทะเลนั้น พอเวลาน้ำขึ้นจะดูเหมือนอาคารนี้ลอยอยู่กลางน้ำเลย และยังมี พระธาตุคงคามหาเจดีย์ เจดีย์สีเหลืองทองที่บรรจุพระธาตุพระอรหันต์อยู่ภายในนั่นเองค่ะ นอกจากนั้นก็มี พระอุโบสถของ วัดหงษ์ทอง ที่ตั้งอยู่กลางทะเลเช่นเดียวกันค่ะ 

 

 

     ซึ่งพระอุโบสถนั้น จะมีการก่อสร้างในแบบไทย ที่มีทั้ง ช่อฟ้า ใบระกา หางหงส์ รอบโบสถ์ก็จะมีลานประทักษิณ ภายในมีพระพุทธชินราชจำลองเป็นพระประธาน และมีภาพเขียนจิตรกรรมฝาผนัง แสดงเรื่องราวพระพุทธประวัติอย่างสวยงามมากทีเดียวค่ะ ถือว่าเป็น วัดสวย กลางน้ำ ของ ฉะเชิงเทรา ที่ต้องมาชมความสวยนี้ด้วยตาตัวเองเลย ใครที่แวะมาทัวร์วัดไหว้พระ ก็ต้องจัดลิสให้ วัดหงษ์ทอง เป็นหนึ่งในวัดที่ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ ถ้าอย่างงั้นขอตัวไปเดินทัวร์วัดพร้อมชมวิวสวยๆ กลางน้ำก่อนนะคะ

 

การเดินทาง ไปยัง วัดหงษ์ทอง

     สามารถใช้ถนนสายฉะเชิงเทรา-บางปะกง และลอดใต้สะพานลอยถนนบางนา-ตราด เข้าถนนสุขุมวิทสายเก่า จากนั้นขับต่อไปอีก 14 กิโลเมตร จะเห็นทางเข้าวัดหงษ์ทองอยู่ทางซ้ายมือค่ะ ตรง กิโลเมตรที่ 62-63 ค่ะ 

 

 

ข้อมูล วัดหงษ์ทอง ฉะเชิงเทรา