รีเซต

แชะภาพสวยๆ กลาง ซุ้มต้นลีลาวดี ที่เที่ยวถ่ายรูป น่าน เนิบๆ แต่รูปเพียบน้า

แชะภาพสวยๆ กลาง ซุ้มต้นลีลาวดี ที่เที่ยวถ่ายรูป น่าน เนิบๆ แต่รูปเพียบน้า
nukkpidet
17 พฤศจิกายน 2563 ( 10:10 )
7.6K

     เมื่อลมหนาวมาเยือน การมาเที่ยวภาคเหนือ ก็เป็นเรื่องที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ ที่เที่ยวน่าน เอง ก็จัดว่ายอดฮิตสุดๆ ไม่แพ้จังหวัดดังอื่นๆ ในภาคเหนือเลย เราก็เลยจัดที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ มาให้ สายถ่ายรูปไปถ่ายอวดเพื่อนในโซเชียลกันได้เลยค่ะ กับ ซุ้มลีลาวดี ที่อยู่ใน พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติน่าน นี่เองค่ะ

 

 

 

ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ที่ ซุ้มต้นลีลาวดี

ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติน่าน 

 

     ซุ้มต้นลีลาวดี หรือ ต้นลั่นทม ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้า พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติน่าน ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเลย โดยต้นลีลาวดีนั้นจะขึ้นเป็นแถวเรียงราย 2 ข้างทางเดิน และแผ่ขยายโค้งเข้าหากัน เป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยงดงามมากๆ เหมาะสำหรับสายถ่ายรูป ชอบพักผ่อนหย่อนใจ เดินเล่นชมบรรยากาศร่มรื่นๆ เลยค่ะ

 

 

     ในส่วนของ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน นั้น ก็สวยไม่แพ้กัน เพราะเป็นอาคารแบบยุโรปในสมัยรัชกาลที่ 5 ค่ะ ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมแบบท้องถิ่นของน่าน เมื่อก่อนนั้นที่นี่จะเป็น หอคำ ที่เป็นที่ประทับและที่ว่าราชการของพระเจ้าสุริยพงษ์ผริตเดชฯ ค่ะ แต่ตอนนี้ได้กลายมาเป็น พิพิธภัณฑ์ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งเลยค่ะ

 

 

     แค่ได้ถ่ายรูปกับตึกสวยๆ และ ซุ้มต้นลีลาวดี ก็ถือว่า ได้รูปกลับไปไม่น้อยแล้วค่ะ หรือจะปั่นจักรยานมาเที่ยวชิลๆ ลอดซุ้มต้นไม้ก็ดีไม่น้อย บรรยากาศการเดินอยู่ใต้โถงต้นลีลาวดีนี้ ต้องบอกว่าเป็นที่แชะภาพสวยงดงามและบรรยากาศดีสุดๆ หนึ่งในอันดับท็อปๆ ของไทยเลยนะคะ ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดมาเก็บภาพความประทับใจกลับไปกันค่ะ

 

 

     นอกจากนี้บริเวณใกล้ๆ พิพิธภัณฑ์ฯ กลางเมืองน่านนั้น ก็มีทั้งวัดและสถานที่สำคัญๆ หลายแห่งที่สามารถเดินเที่ยวถึงกันได้เลยอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น วัดภูมินทร์ วัดหัวข่วง วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร บอกเลยเป็น One Day Trip ในน่านได้เลยค่ะ รับรองว่าเก็บสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ครบอย่างแน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : ซุ้มลีลาวดี พิพิธภัณฑ์แห่งชาติน่าน ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/BB79esfwsBtohEHb7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!