รีเซต

13 โลเคชั่นจาก Weathering with You เที่ยวโตเกียวถ่ายรูปสวย

13 โลเคชั่นจาก Weathering with You เที่ยวโตเกียวถ่ายรูปสวย
Muzika
10 กันยายน 2562 ( 16:00 )
8.2K
6

     มาอีกแล้ววว หลังจากที่แฟนหนังของผู้กำกับชินไค มาโกโตะอย่างเราเฝ้ารอมาหลายปีนับจากเรื่อง Your Name วันนี้ก็ได้ฤกษ์ไปดูงานใหม่อย่าง Weathering with You (天気の子 - Tenki no ko) หรือชื่อภาษาไทยชวนจั๊กกะเดียมใจว่า "ฤดูฝัน ฉันมีเธอ" ที่พอดูจบแล้วอยากจะไปซ้ำอีกสักรอบ และสำหรับนักเที่ยวญี่ปุ่นอย่างเราๆ แล้ว Muzika บอกเลยว่าการจะไปเที่ยวตามรอยหนังเรื่องนี้นั้นทำได้ง่ายกว่า Your Name มากกก เพราะเนื้อเรื่องทั้งหมดดำเนินอยู่ภายในเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียวเท่านั้นนั่นเอง ซึ่งก็ต้องชมเลยว่าเขาขยันหาโลเคชั่นจริงๆ หลายๆ ที่ขนาดว่าคนไปมาหลายรอบแล้วยังแทบไม่เคยสังเกตด้วยซ้ำไป

 

 

     ใครอยากไปเที่ยวตาม Your Name เข้าไปดูได้ก่อนใน --> 10 สถานที่ จากอนิเมะดัง your name (Kimi no Na Wa) หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

 

     ใครที่ไปดูหนังเรื่องนี้มาแล้ว หรือยังไม่ได้ดูแต่อยากเห็นที่เที่ยวสวยๆ เผื่อไปตามรอยล่ะก็ เราได้รวมเอาสถานที่สำคัญๆ ในเรื่องมาให้แล้วเรียบร้อย รับรองไม่มี Spoil เนื้อหาสำหรับคนที่ยังไม่ได้ดูครับ (สบายใจได้เลย) โดยที่เราสามารถตั้งต้นการเดินทางตามรอยได้จากสถานีรถไฟหลักๆ ดังต่อไปนี้ครับ

  • Shinjuku JR
  • Shinjuku Sanchome
  • Shinjuku Tokyo Metro
  • Shinjuku Oedo
  • Seibu-Shinjuku Station
  • Shinjuku-Nishiguchi Station

 

     ทั้ง 6 สถานีข้างต้นอยู่ในแอเรียชินจูกุทั้งหมด เมื่อลงมาแล้วออกมาทาง Kabukicho Exit ได้เลย ถ้าใครซื้อตั๋วแบบ JP Pass มาล่ะก็ โดยสารมาด้วย Shinjuku JR จะคุ้มสุดครับ

 

 

ย่านคาบุกิโจ Kabukicho

1. Net Café Manboo สาขาชินจูกุยาสุคุนิโดริ

 

 

     ร้านเน็ตคาเฟ่ในโตเกียวนั้น ถ้าอ่านแค่ชื่ออาจเข้าใจว่าเป็นที่เข้าไปใช้งาน เช่าชั่วโมงอินเตอร์เน็ตอย่างเดียวใช่ไหมล่ะครับ แต่ที่จริงแล้วมันคือมิติใหม่ของการพักผ่อนเลยล่ะ เพราะเราสามารถนอนค้างคืนได้ด้วย แถมมีห้องอาบน้ำ มีคอมส่วนตัวให้ใช้ บางที่มีการ์ตูนให้อ่าน มีความปลอดภัยสูง ซึ่งโฮดากะใช้ที่นี่เป็นฐานชั่วคราวหลังจากเพิ่งเดินทางมาถึงโตเกียว

 

 

ที่ตั้ง : 〒160-0022 Tōkyō-to, Shinjuku-ku, Shinjuku, 3-chōme−20−5 ニューサンパークビル B1F

 

 

2. McDonald’s สาขาหน้าสถานีเซย์บุชินจูกุ

 

 

     เดินจากมังงะคาเฟ่ที่แรกแค่ 4 นาที ก็จะมาถึงร้าน McDonald’s สาขาสำคัญในเรื่อง สำคัญยังไงลองไปดูในเรื่องเองล่ะกันนะ

 

 

ที่ตั้ง : 〒160-0021 東京都新宿区歌舞伎町1丁目24−1

 

 

3. ร้านรวงต่างๆ ในคาบูกิโจ

 

 

     แม้แต่จุดที่โฮดากะใช้เป็นที่หลบฝนในเรื่อง ก็มีอยู่จริงเหมือนกัน ตรงนี้เป็นอาคาร Atami Build (アタミビル) ใจกลางย่านคาบูกิโจ

 

 

ที่ตั้ง : 〒160-0021 東京都新宿区歌舞伎町2丁目27 アタックビル

 

 

4. ร้านราเมน Tenkaippin สาขาคาบูกิโจ

 

 

     ร้านนี้เป็นร้านขึ้นชื่อประจำย่านเลยล่ะครับ ขายราเมนน้ำข้น เกือบๆ คล้ายราดหน้าเลย รสชาติเข้มข้นแต่บางคนก็ว่าเค็มไป อันนี้ก็คงลิ้นใครลิ้นมันเนอะ

 

 

ที่ตั้ง : 〒160-0021 Tōkyō-to, Shinjuku City, Kabukichō, 1-chōme−14, 歌舞伎町1丁目14−3 第103東京ビル 1・2F

 

เสาโทริอิบนตึกร้าง

 

 

     สถานที่ต่อไปนั้นเราจะออกมาจากย่านคาบูกิโจกันล่ะครับ นั่งรถไฟสาย Yamanote Line (Platform 14) จากสถานี Shinjuku JR Station มุ่งหน้าสู่สถานี โยโยงิ Yoyogi Station ใช้เวลาเพียง 2 นาทีเราก็จะมาถึงจุดไฮไลท์สำคัญในเรื่อง Weathering with You กันล่ะครับ นั่นก็คือ Yoyogi Kaikan (代々木会館) ซึ่งอยู่หน้าสถานี Yoyogi นั่นเอง

 

 

5. อาคาร Yoyogi Kaikan

 

icosha / Shutterstock.com

 

     *หมายเหตุ* ปัจจุบันที่นี่กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการรื้อถอนครับ เนื่องจากเป็นอาคารเก่าแก่เสื่อมสภาพ และไม่มีการใช้งานมานานแล้ว

 

 

     ที่นี่เป็นอาคารพาณิชย์เก่าแก่ อายุ 50 ปีเข้าไปแล้ว เดินจากสถานีโยโยงินิดเดียวก็เจอ มีทั้งหมด 8 ชั้น น่าเสียดายที่บนชั้นดาดฟ้าไม่ได้มีเสาโทริอิตั้งอยู่ แต่ ! ต้นแบบของศาลเจ้าบนดาดฟ้านั้นมีจริง แต่ไปอยู่อีกที่หนึ่งในย่านกินซ่าครับ

ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/JJ3JuFBy1StyQMpn9

 

 

6. ศาลเจ้า Ginza Asahi Inari Shrine (朝日稲荷神社) ที่ตั้งเสาโทริอิบนดาดฟ้าของแท้

 

 

     ศาลเจ้าชินโตบนดาดฟ้านั้น อยู่ที่อาคาร Daiko Asahi Build (大広朝日ビル) ในย่านไฮโซของญี่ปุ่น "กินซ่า" นี่เองครับ ด้านล่างของตึกนั้นก็จะมีศาลเล็กๆ ตั้งอยู่ อันนั้นไว้ให้สำหรับสักการะครับ แต่ถ้าอยากชมเสาโทริอิ และตัวศาลหลักนั้นจะต้องขึ้นลิฟท์ไปชั้น 8 แล้วเดินขึ้นบันไดหนีไฟต่อก็จะถึงชั้นดาดฟ้าครับ (มีป้ายบอกทาง)

 

 

     พอถึงด้านบนนั้นบรรยากาศโดยรอบเรียกได้ว่าอย่างกะคนละมิติเลย มีความสงบเงียบอย่างประหลาด ต่างจากโลกเบื้องล่างอันแสนวุ่นวาย จุดน่าสังเกตอีกอย่างของศาลเจ้านี้ก็คือ เขาจะมีท่อที่ข้างในใส่ดินเอาไว้ ต่อตรงลงไปถึงศาลที่อยู่ชั้นล่าง เพื่อให้เป็นไปตามหลักการสร้างศาลเจ้าที่ถูกต้อง ที่ว่าศาลจะต้องตั้งอยู่บนผืนดินนั่นเองครับ

ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/iY6DmuMM9UYTdUL46

 

 

7. NTT Docomo Yoyogi Building

 

 

     อาคาร NTT Docomo เป็นอาคารสูงที่เอาจริงๆ แล้วสามารถมองเห็นได้ชัดไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็ตาม แต่ถ้าคุณได้ไปเยือนอาคาร Yoyogi Kaikan มาแล้วล่ะก็ จะเห็นตึกนี้ซ้อนอยู่ข้างหลังเลยครับ

 

 

ที่ตั้ง : 1-chōme-53-1 Yoyogi

 

 

8. Tabata Station

 

 

     นั่งรถไฟสาย Yamanote Line กันต่อ แล้วมาลงที่สถานี Tabata Station เดินออกมาที่ทางออกทิศใต้ (South Exit) เพียง 30 วินาที เราก็จะมาโผล่ตรงเนินที่สามารถมองเห็นทางรถไฟชินคันเซ็น และทางเดินที่มีดอกไฮเดรนเยียอยู่ด้านข้าง ซึ่งอันนี้ถ้าไปเที่ยวญี่ปุ่นหน้าฝนล่ะก็จะเจอแบบบานสะพรั่งเลย

 

 

ที่ตั้ง : 1-chōme-17 Higashitabata, Kita-ku, Tōkyō-to 114-0013, Japan

 

 

9. Shibuya Crossing 5 แยกชิบูย่า

 

 

     แยกทางเดินอันโด่งดัง เราจะเห็นที่นี่ในหนังบ่อยมากๆ ส่วนในเรื่องนี้จะโผล่แค่แว่บๆ ครับ และถ้าใครอยากจะถ่ายภาพให้ได้มุมแบบในหนังเป๊ะๆ จะต้องขึ้นไปถ่ายที่ห้าง Magnet ครับ โดยมีค่าขึ้น 300 เยน

 

 

10. Tokyo City View Observation Deck (Roppongi Hills)

 

 

     จุดชมวิว Sky Deck บนตึก Roppongi Hills ที่เห็นโตเกียวชัดๆ ทั้งเมือง รวมถึงโตเกียวทาวเวอร์ด้วยเดินทางมาง่ายๆ แค่ลงที่สถานีรปปงงิ Roppongi Station ครับ มีค่าขึ้น 1,800 + 500 เยน

 

Ned Snowman / Shutterstock.com

 

ที่ตั้ง : 6-chōme-10-1 Roppongi, Minato City, Tōkyō-to 106-0032, Japan

 

 

11. Minatokushiba Park

 

 

     ไม่ไกลจากรปปงงินัก ก็จะเจอสวนสาธารณะ Minatokushiba Park ครับ เป็นสวนที่ชาวญี่ปุ่นนิยมพาครอบครัวมาเที่ยวเล่นกันในวันอากาศแจ่มใส

 

 

ที่ตั้ง : 4-chōme-8 Shibakōen, Minato-ku, Tōkyō-to 105-0011, Japan

 

 

12. Rainbow Bridge

 

 

     สะพาน Rainbow Bridge ที่เห็นเด่นชัดกลางอ่าวโตเกียวครับ และเช่นเคย ใครอยากได้มุมเป๊ะๆ คุณจะต้องถ่ายจากบนเรือ Salvia Maru ซึ่งเป็นเรือเฟอร์รี่ที่วิ่งระหว่างอ่าวโตเกียวกับหมู่เกาะ Izu ครับ ถ้าไม่สะดวกจะไปถ่ายไกลๆ จากแถวๆ Odaiba Seaside Park ก็ได้เหมือนกัน

 

 

13. ศาลเจ้าฟ้าใส Koenji Hikawa Shrine (高円寺氷川神社)

 

 

     ศาลเจ้าที่ชาวญี่ปุ่นเขาเดินทางไปขอพรเรื่องดินฟ้าอากาศแท้ๆ ก็คือที่นี่ครับ Koenji Hikawa Shrine ลงที่สถานี Koenji (JR Chuo) และเดินอีกไม่กี่นาทีถึง จุดเด่นของที่นี่ก็คือป้ายขอพรที่เป็นรูปเกี๊ยะครับ

 

 

     ก็ครบแล้วสำหรับทั้ง 13 สถานที่สำคัญๆ ในเรื่องครับ ใครแบ่งเวลาดีๆ จะสามารถไปครบได้ทั้งหมดภายในวันเดียวเท่านั้น เห็นแล้วยิ่งต้องขอนับถือในความเนี้ยบ และเก็บรายละเอียดมาได้ละเอียดยิบจริงๆ แค่เข้าไปนั่งดูภาพอย่างเดียวก็คุ้มค่าเงินแล้วสำหรับเรื่อง Weathering with You ครับ  

 

 

     *แถมท้ายด้วยของกิน 2 อย่าง ที่สาวน้อยฟ้าใส ฮินะ เอามาทำกับข้าว ก็คือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป Nissin Chicken Ramen Instant Noodle และขนมมันฝรั่ง Koikeya Seaweed & Salt Potato Chips ครับ หน้าตาแพ็คเกจจะเหมือนที่เราเห็นในหนังทุกประการ หาซื้อได้ทั่วไปในญี่ปุ่นเลยครับ

===============