รีเซต

เนื้อวัวระดับพรีเมี่ยม Rubia Gallega จากสเปน ร้านสการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์

เนื้อวัวระดับพรีเมี่ยม Rubia Gallega จากสเปน ร้านสการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์
แมวหง่าว
17 มกราคม 2561 ( 03:16 )
5.7K

สการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์ พร้อมต้อนรับปีใหม่ที่จะพาคนรักการทานสเต็กเนื้อวัวอย่างคุณขึ้นสวรรค์ พลาดไม่ได้กับเมนูสุดพิเศษกับการนำเข้าเนื้อวัวระดับพรีเมี่ยมอย่าง Rubia Gallega จากฟาร์ม Carsegal ที่ประเทศสเปนมาให้คุณได้ลิ้มลอง

 

 

เนื้อวัว Rubia Gallega (รูเบน กัลเลกา) เป็นสายพันธุ์กาลิเซียที่มีแหล่งกำเนิดมาจากทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศสเปน ถูกขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเนื้อวัวที่ดีที่สุดในโลก การันตีโดยเหล่านักชิมสเต็กทั้งหลายว่าเป็นเนื้อระดับพรีเมี่ยมคุณภาพแน่นรสชาติยอดเยี่ยม ซึ่งสายพันธุ์นี้มีความแปลกกว่าวัวอื่นๆ ตรงที่จะถูกเลี้ยงจนมีอายุเยอะราว 8 – 15 ปี และนำมาบ่มแห้งหรือดรายเอจเป็นเวลาประมาณ 20 วัน โดยชาวสเปนจะเชื่อกันว่าการทานวัวแก่ยิ่งแก่ยิ่งอร่อย เนื่องจากจะมีไขมันแทรกเยอะและนุ่มฉ่ำเป็นพิเศษบวกกับรสชาติเข้มข้น

 

 

ซึ่งครั้งนี้เชฟมากประสบการณ์จะมารังสรรค์เมนสุดพิเศษนี้โดยใช้ 3 ส่วนของเนื้อวัวรูเบน กัลเลกา ได้แก่ เนื้อสันนอก (striploin) เนื้อสันใน (tenderloin) และเนื้อส่วนต้นซี่โครงหรือริบอาย (ribeye) แต่ละเมนูถูกคัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้ได้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีที่สุดอย่างเมนู เนื้อวัวรูเบนสไตล์ทาทาร์คลุกเคล้าด้วยเพสโต้ (Rubia beef tartare with light pesto and an olive tuile) เนื้อวัวรูเบนส่วนสันในเสิร์ฟแบบคาปัชโช่เข้าคู่กับน้ำสลัดซีซาร์และผักร็อคเกต (Rubia beef tenderloin Carpaccio with Caesar dressing and rocket salad) ต่อด้วยเมนูที่ชวนละลายในปากอย่าง Rubia beef tenderloin Rossini served with truffle sauce จุดเด่นของจานนี้คือการใช้เนื้อวัวรูเบนส่วนสันในสไตล์รอสซินี เสิร์ฟพร้อมตับห่านและราดด้วยทรัฟเฟิลซอส ต่อด้วยจานเด่น เนื้อวัวรูเบนส่วนริบอายที่นำไปกริลล์แบบพอดีท็อปด้วยซอสไวน์แดง (grilled Rubia beef ribeye topped with a Grenoble red wine sauce) และอีกเมนูที่ห้ามพลาด เนื้อวัวรูเบนส่วนสันนอกนำไปคลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศสูตรเชฟโดยเฉพาะเสิร์ฟคู่กับผักย่าง (black charcoal rubbed Rubia beef striploin served with grilled cauliflower)

 

 

ร้านอาหารสการ์เล็ต (Scarlett Wine Bar & Restaurant) ตั้งอยู่บนชั้น 37 ของโรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18:00 – 01:00 น. สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 096 8607990 อีเมล scarlettbkk@randblab.com หรือเฟซบุ๊ค www.facebook.com/Scarlettwinebarbangkok

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application