รีเซต

หาดพยูน ที่เที่ยวระยอง ทะเลใกล้กรุงเทพ สวย เงียบสงบ เที่ยวได้ทุกสุดสัปดาห์

หาดพยูน ที่เที่ยวระยอง ทะเลใกล้กรุงเทพ สวย เงียบสงบ เที่ยวได้ทุกสุดสัปดาห์
nukkpidet
3 มีนาคม 2564 ( 10:00 )
16K

     หนึ่งใน ที่เที่ยวทะเล ระยอง อีกแห่งที่เงียบสงบ เน้นการพักผ่อนชิลๆ ริมชายหาด ก็คือ หาดพยูน ค่ะ ถ้าอยากรู้กันว่าที่นี่จะเป็นชายหาดที่สวยงามแบบไหนกันนั้น ก็ลองตามเรามาเที่ยวกันเลยค่า

 

 

หาดพยูน ทะเลสวย ใกล้กรุงเทพ เงียบสงบ พักผ่อนชิล

 

     หาดพยูน ตั้งอยู่ใน ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง โดยจะอยู่ตรงกลางระหว่างหาดน้ำรินกับหาดพลา ยาวประมาณ 3 กิโลเมตร มีหาดทรายกว้างสีน้ำตาลกับน้ำทะเลสีฟ้าใส สามารถเล่นกิจกรรมทางน้ำได้มากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เล่นน้ำทะเล เล่นเรือใบ พายเรือคายัค เป็นต้นค่ะ 

 

 

ไฮไลท์ ของ หาดพยูน

     ที่ หาดพยูน นั้น จะมี 2 ส่วน คือ หาดพยูนเก่า ที่อยู่ทางขวา เป็นชายหาดสั้นๆ ที่มีศาลหลวงเตี่ยอยู่ติดกับสะพานมังกรค่ะ ในบริเวณนี้ช่วงเช้าๆ นั้น ก็จะมีเรือประมงนำอาหารทะเลใหม่ๆ มาขายในราคาเบาๆ ด้วยค่ะ ส่วนอีกแห่งคือฝั่ง หาดพยูนใหม่ เป็นฝั่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไป สามารถเล่นน้ำได้ นั่งตกปลาได้ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากกว่าหาดเก่า เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบายค่ะ

 

     แต่ที่นี่เมื่อน้ำลด จะเห็นชาวบ้านหรือนักท่องเที่ยวลงไปนั่งตกปลากันที่โขดหินค่ะ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมประจำของ หาดพยูน เลยค่ะ และบริเวณของชายหาดก็จะร่มรื่นอย่างมากค่ะ เพราะมีต้นสนเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมี เก้าอี้ผ้าใบ ซุ้มที่นั่ง หรือสามารถปูสื่อปิกนิกได้เลยค่ะ และหาดนี้ก็มีถนนเรียบชายหาด ริมถนนสองข้างทางก็จะมี ซุ้มร้านค้า ร้านอาหาร รถเข็นขายอาหาร รวมไปถึง ที่พัก และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่แปลกเลยค่ะว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นที่เที่ยวพักผ่อนยอดฮิตของทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวขนาดนี้

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยว ภายใน หาดพยูน

     โดยทางด้านซ้ายสุดของ หาดพยูน จะมีสะพานข้ามคลองเล็กๆ ชื่อว่า สะพานหลวงเตี่ยบ้านพยูน พ.ศ. 2550 ซึ่งสะพานนี้จะสามารถข้ามไปยัง ศาลหลวงเตี่ยบ้านพยูน ได้เลยค่ะ เป็นศาลขนาดใหญ่แบบจีน ภายในมี ศาลเจ้าแม่กวนอิม เจ้าแม่ทับทิม และเทพเจ้านาจาประดิษฐานอยู่ค่ะ บริเวณรอบๆ ก็จะมีศาลาสำหรับนั่งเล่นอยู่ด้านหน้าศาล ถือได้ว่าหาดแห่งนี้ เป็นหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบ และคนไม่พลุกพล่าน เหมาะกับคนที่ต้องการความสงบเงียบ ความเป็นส่วนตัวสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

การเดินทาง ไปยัง หาดพยูน

     ถ้ามาจากอำเภอเมืองระยอง ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 3 สุขุมวิทเข้าอำเภอบ้านฉาง จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 3392 แล้วตรงไปจนถึงสี่แยกเลี้ยวขวาเข้าถนนหนองแฟบ-หาดพลา ไปทางเดียวกับหาดน้ำริน จะเจอกับ หาดพยูน ที่อยู่ในบริเวณเดียวกันค่ะ

 

 

ข้อมูล หาดพยูน ระยอง

  • ที่อยู่ : ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1zsJPsne26TmtWxe6 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -