รีเซต

ไพรด์ พาเพรด บางกอกไพรด์ 2023 สะบัด ธงสีรุ้ง ยาวที่สุดในประเทศไทย

ไพรด์ พาเพรด บางกอกไพรด์ 2023 สะบัด ธงสีรุ้ง ยาวที่สุดในประเทศไทย
เอิงเอย
31 พฤษภาคม 2566 ( 11:56 )
2.7K

      จูงมือกันมาโบกสะบัด ธงสีรุ้ง ให้ปลิวไสวกันในงาน บางกอกไพรด์ 2023 ไพรด์ พาเหรด (Pride Parade) ในกรุงเทพฯ ที่ปีนี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 4 มิถุนายน 2566 ค่ะ และพิเศษกว่าทุกปีกับครั้งแรกกับเวทีฉลองความหลากหลายทางเพศ Pride Stage บริเวณหน้า เซ็นทรัลเวิลด์

 

Watsamon Tri-yasakda / Shutterstock.com

บางกอกไพรด์ 2023
ไพรด์ พาเพรด ในกรุงเทพ

 

      ในงาน บางกอกไพรด์ 2023 ปีนี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 4 มิถุนายน 2566 เริ่มตั้งขบวนพาเหรดเวลา 14.00 น. หน้า หอศิลป์กรุงเทพฯ (BACC) เดินขบวนจากแยกปทุมวัน ถนนพระราม 1 ฝั่งสยามพิวรรธน์ จนถึงแยกราชประสงค์ บริเวณลานเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมด้วยธงสีรุ้งยาวที่สุดในประเทศไทย 144.8 เมตร ที่จะโบกสะบัดเพื่อประกาศชัดถึงความเท่าเทียมกันของผู้มีความหลากหลายทางเพศ

ภาพจาก : Bangkok Pride

 

      พร้อมทั้งไฮไลท์กิจกรรมงานตลอดเส้นทาง พิเศษกว่าทุกปีกับครั้งแรกที่จะมีเวทีฉลองความหลากหลายทางเพศหรือ Pride Stage บริเวณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

 

sabthai / Shutterstock.com

 

Pride Month เทศกาลไพรด์ 

     เทศกาลไพรด์ หรือ Pride Month เป็นหนึ่งในการแสดงออกถึงความต้องการสิทธิความเท่าเทียมกันในสังคมของ  กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนของทุกปี โดยมักจะมีการจัด ไพรด์ พาเหรด เฉลิมฉลองกันอย่างคึกคัก จัดเต็ม โบกธงสีรุ้งให้สะบัด เพื่อเป็นแรงผลักดันให้เกิดความเสมอภาคของชาว LQBTQ ทั่วโลกนั่นเองค่ะ

 

abydos / Shutterstock.com

 

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/bangkokpride2023