TrueID

Freedom Beach ที่เที่ยวภูเก็ต หาดสวย น้ำใส ที่เที่ยวลับ ที่น่าไปค้นหา

Freedom Beach ที่เที่ยวภูเก็ต หาดสวย น้ำใส ที่เที่ยวลับ ที่น่าไปค้นหา
SummerB
2 กรกฎาคม 2564 ( 11:30 )
2K

     ในวันอากาศร้อนๆ จะดีสักแค่ไหนถ้าเราได้ไปเล่นน้ำและรับลมทะเลเย็นๆ ที่ชายหาดสวยอันเงียบสงบ Freedom Beach ที่เที่ยวภูเก็ต เป็นชายหาดลึกลับ ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขา แม้จะเดินทางเข้าไปลำบากเล็กน้อย แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้ Freedom Beach แห่งนี้ยังคงความงดงามของธรรมชาติเอาไว้อยู่ ที่นี่จึงเปรียบเสมือนเป็นอัญมณีของ ภูเก็ต ที่น่าไปสัมผัสสักครั้งค่ะ 🌤

 

Freedom Beach ที่เที่ยวภูเก็ต

หาดสวย แสนสงบ

 

     นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยว ภูเก็ต อาจไม่ค่อยคุ้นหูกับ Freedom Beach หรือ หาดฟรีด้อม เท่าไรนัก เนื่องจากเป็นหาดลึกลับที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาระหว่างหาดชื่อดังอย่าง หาดป่าตอง และ หาดกะรน รวมถึงเส้นทางที่เข้าไปก็ต้องผ่านเนินเขาลงไปลึกพอสมควร จึงมีความยากลำบากอยู่เล็กน้อย แต่บอกเลยว่า พอลงไปพบกับหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว รวมถึงลมทะเลเย็นๆ ความเหนื่อยก็มลายหายไปในพริบตาเลยค่ะ เพราะบรรยากาศดีจริงๆ

 

 

     ความจริงแล้ว Freedom Beach นั้นมีชื่อเดิมว่า หาดไม้ง้าว ซึ่งมีความหมายว่า ไม้งาม เพราะรอบชายหาดนั้นเต็มไปด้วยระบบนิเวศน์ที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ มีตั้งป่าเขา พันธุ์ไม้ต่างๆ รวมถึงน้ำทะเลใสเห็นตัวปลา และหาดทรายสีขาวสะอาดสะอ้าน เป็นความสวยงามของธรรมชาติที่ควรเก็บรักษาเอาไว้นานๆ

 

กิจกรรมที่ Freedom Beach

 

Freedom Beach หาดฟรีด้อม ที่เที่ยวภูเก็ต

Aykut.Ekinci / Shutterstock.com

 

     แม้พื้นที่ของ Freedom Beach จะไม่ได้กว้างขวางมากนัก แต่ก็เป็นชายหาดที่เหมาะแก่พักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะบรรยากาศรอบๆ เงียบสงบมาก แถมยังมีหาดทรายสีขาวเนื้อละเอียดให้ได้ไปนอนอาบแดด นั่งปิ๊กนิกกินลมชมวิวอย่างมีความสุข 

 

 

     สำหรับคนที่มาเที่ยว Freedom Beach แล้วไม่ได้เตรียมอาหารมาด้วยก็ไม่ต้องกลัวหิว เพราะที่นี่มีร้านอาหารให้เราไปฝากท้องยามหิวได้ค่ะ ส่วนใครที่เป็นสายดำน้ำตื้นก็สามารถไปเช่าอุปกรณ์ดำน้ำได้ที่กระท่อมตรงชายหาด และไปดำน้ำดูปะการังได้ตรงบริเวณชายหาดค่ะ

 

 

การเดินทางไป Freedom Beach

 

 

     การเดินทางไป Freedom Beach มีอยู่ 2 ทาง คือเดินทางด้วยรถยนต์ และนั่งเรือ หากเดินทางด้วยรถยนต์ ให้มุ่งหน้าจาก ป่าตอง เพื่อขึ้นเขาไปยัง หาดไตรตรัง เมื่อเห็นป้ายโรงแรม Avista Hideaway ก็เลี้ยวซ้ายเข้าไป ตรงไปสักพักก็จะถึงที่จอดรถของ Freedom Beach จากนั้นก็เสียค่าผ่านทางเพื่อเดินลงไปที่ชายหาดค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าความสนุกสนานจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ตรงนี้ เพราะต้องเดินลงเขาไปไกลพอสมควร โชคดีที่มีทางลงบันไดอย่างดีจึงลดความทรหดไปได้หน่อย 

     ส่วนใครที่เดินทางด้วยเรือจะต้องนั่งเรือจากป่าตอง โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที นั่งชมหาดต่างๆ ที่ล่องเรือผ่านไปสักพักก็จะถึงบริเวณชายหาดของ Freedom Beach ที่เรารอคอย ซึ่งค่าเรือไป-กลับอยู่ที่ 400 บาทต่อคนค่ะ

 

ข้อมูล Freedom Beach ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ถนนศิริราช ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/98q28DXP1CPP9Sfd7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<