รีเซต

เดินชิล ถ่ายรูปเพลิน ณ ทุ่งดอกหงอนนาค ปราจีนบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เดินชิล ถ่ายรูปเพลิน ณ ทุ่งดอกหงอนนาค ปราจีนบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
2 กันยายน 2563 ( 12:30 )
18.4K

     อยากเที่ยวกันใช่ไหมคะ และถ้าไปเที่ยวเฉยๆ ก็คงจะเป็นทริปที่ไม่ครบสูตร ไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องได้รูปสวยๆ กลับมาค่ะ จะพลาดได้ยังไงละเนอะ เราก็เลยจะพาทุกคนมาเที่ยว ทุ่งดอกไม้สวยๆ ใกล้กรุงเทพ กัน ที่ ปราจีนบุรี กันค่ะ กับ ทุ่งดอกหงอนนาค ที่ ไร่ศักดิ์สุภารีสอร์ท ใครมาแล้วก็ต้องได้รูปสวยๆ กลับไปกันทั้งนั้น ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปกันเลยค่ะ

 

 

ที่เที่ยวถ่ายรูป สวยปัง แบบพริ้วๆ ที่ ทุ่งดอกหงอนนาค

 

     ทุ่งดอกหงอนนาค ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ ไร่ศักดิ์สุภารีสอร์ท ตำบลสะพานหิน อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ที่นี่เป็นไร่ดอกไม้สีม่วงของ ดอกหงอนนาค แปลงใหญ่กว้างขวาง มีเนื้อที่ถึง 10 ไร่เลยทีเดียวค่ะ โดยที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวชมดอกไม้และถ่ายรูปกันได้ ตั้งแต่ในช่วงเดือนสิงหาคม ไปจนถึงสิ้นเดือนธันวาคมของทุกปี หรือตามช่วงเวลาบานของดอกไม้ค่ะ

 

 

     ดอกหงอนนาค นี้ ขึ้นชื่อว่าเป็น ดอกไม้น้ำค้างกลางเที่ยง เพราะจะออกดอกบานสวยงาม แค่ในช่วงตอนเช้า ประมาณ 7 โมง ไปจนถึงเที่ยงๆ ก่อนจะเริ่มหุบลงในช่วงบ่ายๆ เวลาไม่เกินบ่ายสามโมงค่ะ คือถ้าอยากได้รูปดอกไม้บานสวย ก็ต้องไปแต่เช้าเท่านั้นค่ะ ถึงจะได้ภาพสวยๆ และไปไม่เสียเที่ยวค่ะ ถ้าไปในตอนบ่ายก็จะอดได้ภาพสวยๆ กลับมานะคะ

 

 

     ช่วงปลายฝน ต้นหนาว จะเป็นช่วงยอดฮิตของที่นี่เลย เพราะจะเป็นช่วงที่ดอกไม้บานเต็มที่ และนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะมากันในช่วงนี้ค่ะ และด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางแค่ 1 – 2 ชั่วโมงเท่านั้น ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงฮอตฮิตได้ขนาดนี้

 

 

     ใครที่กำลังหาที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ เตรียมกระโปรงพริ้วๆ ให้พร้อม และมาสะบัดถ่ายรูปในทุ่งดอกหงอนนาค นี้ กันได้เลยค่ะ รับรองสวยปังไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน เมื่อมาถึงปากทางเข้า ไร่ศักดิ์สุภารีสอร์ท แล้ว จะมีป้ายบอกทางมายัง ทุ่งดอกหงอนนาค อยู่เป็นระยะๆ ขับรถตามป้ายเข้ามาได้เลยค่ะ ก็จะเจอกับที่จอดรถสำหรับนักท่องเที่ยวไว้ และด้านในก็จะมีร้านขายขนม อาหาร และเครื่องดื่มต่างๆ เปิดไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : ทุ่งดอกหงอนนาค ไร่ศักดิ์สุภารีสอร์ท 72 ตำบลสะพานหิน อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/auCSMtzpVpCumfDf6 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-20.00 น. (เดือนสิงหาคม-ธันวาคม)
  • ค่าเข้าชม : 20 บาท
  • โทร : 0-81632-6606
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SaksuphaResort