รีเซต

เกาะรังใหญ่ ที่เที่ยวภูเก็ต รับลมทะเลชิลๆ ริมหาดทรายขาว

เกาะรังใหญ่ ที่เที่ยวภูเก็ต รับลมทะเลชิลๆ ริมหาดทรายขาว
SummerB
23 มีนาคม 2566 ( 13:00 )
1.5K

      ใครกำลังมองหา เกาะสวย บรรยากาศชิลๆ ไม่พลุกพล่าน ตามเราไปเช็กอินที่ เกาะรังใหญ่ ที่เที่ยวภูเก็ต กันเลยค่า~ นั่งเรือจากฝั่งตะวันออกของ ภูเก็ต ไปเพียง 15 นาทีเท่านั้น เราก็จะพบกับหาดทรายสีขาว และน้ำทะเลสีฟ้าใสไล่สีอย่างสวยงาม จะมาค้างคืน หรือเที่ยวแบบ One Day Trip ก็ฟินไม่แพ้กัน

 

เกาะรังใหญ่ เกาะสวย ภูเก็ต

 

ทำความรู้จักกับ เกาะรังใหญ่

 

       เกาะรังใหญ่ หนึ่งในเกาะสวยของ จังหวัดภูเก็ต ที่อยู่ห่างจากฝั่งตะวันออกของภูเก็ตประมาณ 15-20 นาทีเท่านั้น สามารถนั่งเรือจาก ท่าเรือแหลมหิน ไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ ในละแวกใกล้เคียง รวมถึงเกาะรังใหญ่ ที่เหมาะสำหรับคนที่อยากหลีกเลี่ยงความวุ่นวายเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีบรรยากาศที่เงียบสงบแล้ว ยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม น่าไปชิลสุดๆ

 

 

      ในอดีต เกาะรังใหญ่เคยเป็นที่รู้จักในฐานะที่ตั้งของฟาร์มหอยมุกอันเลื่องชื่อของประเทศไทย เป็นแหล่งซื้อขายไข่มุกหลายระดับที่เหล่าคนดังมักจะแวะเวียนเข้ามา แต่ด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป การเพาะเลี้ยงหอยมุกไม่คุ้มค่าแก่การลงทุนเหมือนแต่ก่อน ทำให้มีการเปลี่ยนนโยบายเป็นนำเข้าไข่มุกจากต่างประเทศมาจำหน่ายแทนค่ะ

 

กิจกรรมไฮไลท์ เกาะรังใหญ่

 

 

       ไหนๆ ก็มาถึงเกาะรังใหญ่ ที่เคยเป็นถึงฟาร์มเพาะเลี้ยงหอยมุกแล้ว กิจกรรมแรกที่ไม่ควรพลาดคือ พายเรือคายัคไปชมกระชังเพาะเลี้ยงหอยมุกสาธิต ที่ยังมีหอยมุกตัวเป็นๆ ให้เราได้ชมกัน ต่อด้วยชมตู้เพาะเลี้ยงหอยมุกสาธิต และอุปกรณ์เก็บเกี่ยวไข่มุกจากตัวหอย ระหว่างการชมก็ได้รับคำแนะนำและข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่างๆ จากเจ้าหน้าที่ บอกเลยว่าน่าสนใจมาก

 

 

      บนเกาะจะมีชายหาดทั้งหมด 2 แห่ง คือ ชายหาดทิศตะวันตก และ ชายหาดทิศตะวันออก ซึ่งชายหาดสวยๆ ที่เป็นนิยมที่สำหรับนักท่องเที่ยวมากที่สุดก็คือ ชายหาดทางทิศตะวันตก นั่นเองค่ะ ว่ากันว่าชายหาดบนเกาะรังใหญ่เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดบนเกาะในแถบนี้ แถมยังมีเม็ดทรายสีขาวเนียนละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าสดใสที่ไล่ระดับสีตามความลึก เหมาะกับการไปเล่นน้ำ ขี่จักรยานชมรอบเกาะ 

       นอกจากนี้ภายในเกาะยังมีที่พักไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาค้างคืน ร้านอาหารทะเล รวมถึงสนามกอล์ฟขนาดใหญ่ด้วย ถึงจะเป็นเกาะที่เงียบสงบ แต่ก็มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย ช่วงนี้ใครนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหนก็ลองไปเที่ยวเกาะรังใหญ่ดูค่ะ 🌤

 

ข้อมูล เกาะรังใหญ่ ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/WuT43Utsduo7Hd5w5 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -