#notatourist วีซ่า ชวนคนไทยเป็น Street Photographer ทำโปสการ์ดปลุกการท่องเที่ยวไทยแบบโลคอล (มีคลิป)

#notatourist วีซ่า ชวนคนไทยเป็น Street Photographer ทำโปสการ์ดปลุกการท่องเที่ยวไทยแบบโลคอล (มีคลิป)
aichan
8 มิถุนายน 2559 ( 04:00 )
2.3K

 

บริษัท วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) เปิดตัวแคมเปญ ‘Visa #notatourist : See Thailand trough Local Eyes’ ให้คนไทยร่วมแบ่งปันประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบ “โลคอลๆ” ให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ในประเทศไทย สามารถค้นหาแนวคิดและแรงบันดาลใจจากคนไทยท้องถิ่น

แคมเปญดังกล่าวสนับสนุนให้คนไทยร่วมแชร์รูปภาพเกี่ยวกับกิจกรรม อาหารการกิน และสถานที่ต่างๆ บนโซเชียลมีเดีย อาทิ อินสตาแกรมและเฟซบุ๊ค พร้อมแฮชแทก #notatourist และ #VisaThailand โดยรูปภาพที่ผ่านการคัดเลือกจะนำไปเผยแพร่บน www.visa-promotions.com/notatourist/TH/ นอกจากนี้คณะกรรมการผู้ตัดสินจะคัดเลือกรูปภาพจำนวน 10 ภาพอีกครั้งหนึ่งเพื่อนำไปตีพิมพ์เป็นโปสการ์ดจำนวนกว่า 100,000 ใบ แล้วนำไปแจกจ่ายเป็นที่ระลึก ให้แก่นักท่องเที่ยวโดยความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และเครือข่ายวีซ่าทั่วโลก นอกจากนี้วีซ่ายังได้จัดเตรียมรางวัลพิเศษในแต่ละเดือนสำหรับผู้โชคดีจากการได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมอีกด้วย

ในฐานะแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถึง 28 ล้านคนในปีที่ผ่านมา ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังในวงกว้างในขณะที่สถานที่ท่องเที่ยว เช่น วัดวาอารามต่างๆและเมนูอาหาร เช่น ผัดไทย ยังคงเป็นที่น่าสนใจและควรค่าแก่การดึงดูดให้นักท่องเที่ยวกลับมาท่องเที่ยวอีกครั้งหนึ่ง วีซ่ามั่นใจว่าประเทศไทยยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่พร้อมจะนำเสนอต่อชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นการแนะนำจากคนไทยท้องถิ่นเอง

นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “นี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนไทยที่จะแบ่งปันประเทศไทยในมุมมอง ‘โลคอลๆ’สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาการผจญภัยใหม่ๆ วีซ่าได้ตระหนักถึงความคาดหวังด้านการท่องเที่ยวที่เปลี่ยนแปลงไปของนักท่องเที่ยวในปัจจุบัน รวมถึงการพึ่งพาโซเชียลมีเดียเมื่อได้ไปเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ ดังนั้นโครงการ #notatourist จึงสามารถช่วยให้นักท่องเที่ยวค้นพบและสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบคนท้องถิ่นอย่างแท้จริง

ด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โครงการ #notatourist ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นแนวทางให้แก่นักท่องเที่ยวในการค้นคว้าหาประสบการณ์การท่องเที่ยวที่มีความเป็นท้องถิ่นขึ้น โดยเฉพาะด้านขนบธรรมเนียมประเพณีและอาหาร ซึ่งทั้งหมดนี้คนไทยต่างรับรู้และยังให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพียงเต่ยังไม่ได้มีการเผยแพร่ออกสู่กลุ่มนักท่องเที่ยวบางกลุ่ม ดังนั้นผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยสามารถร่วมมือกันสนับสนุนผ่านการแชร์ภาพสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และกิจกรรมที่ชื่นชอบผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

แคมเปญ VISA notatourist 06

นายวิบูลย์ นิมิตรวานิช ผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ททท. ให้ความสำคัญต่อการท่องเที่ยววิถีไทย การท่องเที่ยวชุมชน เราสอดแทรกการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ๆ อาทิ 12 เมืองต้องห้ามพลาด พลัส และ เขาเล่าว่า ซึ่งเข้ากับวิถีชีวิตของผู้คนในท้องถิ่นและเชิญชวนให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศตามนโยบายของรัฐบาล #notatourist จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวในชุมชนและท้องถิ่น”

แคมเปญนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของการเริ่มต้นโครงการ #notatourist ของวีซ่า ซึ่งเปิดตัวปีนี้ทั่วโลกโดยประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นประเทศแรกในภูมิภาคอาเซียนที่ได้ดำเนินโครงการนี้เพราะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยอดนิยมในภูมิภาค

นายสุริพงษ์กล่าวเสริมอีกว่า “นี่เป็นโอกาสสำคัญของเราทุกคนที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนโฉมการท่องเที่ยวในไทยให้มีรูปแบบที่น่าสนใจขึ้นในอีกหลายปีข้างหน้า โดยวีซ่ารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเชิญชวนทุกท่านให้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้”

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com