รีเซต

เปิดรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว คูคต และสายสีทอง กรุงธนบุรี - สถานีสำนักงานเขตคลองสาน 16 ธ.ค. นี้!

เปิดรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว คูคต และสายสีทอง กรุงธนบุรี - สถานีสำนักงานเขตคลองสาน 16 ธ.ค. นี้!
Muzika
8 ธันวาคม 2563 ( 11:50 )
40.5K

     ปลายปีนี้ได้นั่งแน่นอน สำหรับใครที่รอรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ทาง กทม. เตรียมเคาะให้เปิดแล้วในวันที่ 16 ธ.ค. นี้ รวม 7 สถานีใหม่ ระยะทาง 9.8 กม. พร้อมรถไฟฟ้าสายสีทอง สถานี กรุงธนบุรี-สถานีสำนักงานเขตคลองสาน

 

 

รถไฟฟ้าสายสีเขียว คูคต เปิดเมื่อไหร่ ?

     ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา รถไฟฟ้าบีทีเอสได้ทดสอบการเดินรถไฟฟ้าบีทีเอสเสมือนจริงตลอดเส้นทาง จากสถานีการเคหะสมุทรปราการ-สถานีคูคต รวม 7 สถานี ได้แก่

  • สถานีพหลโยธิน 59
  • สถานีสายหยุด
  • สถานีสะพานใหม่
  • สถานีโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช
  • สถานีพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ
  • สถานีแยก คปอ.
  • สถานีคูคต

     การทดสอบพบว่าการเดินรถราบรื่นดี ไม่มีปัญหา ยืนยันพร้อมเปิดให้ประชาชนใช้บริการตามกำหนด ในช่วงบ่ายวันที่ 16 ธ.ค. หลังเสร็จพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงเช้า ส่วนรถไฟฟ้าสายสีทอง ผลการทดสอบราบรื่นดีเช่นกัน พร้อมเปิดให้บริการช่วงบ่ายในวันเดียวกัน

     รวมระยะทางทั้งสิ้น 9.8 กิโลเมตร ซึ่งจะทำให้รถไฟฟ้าบีทีเอสมีสถานีให้บริการทั้งหมด 59 สถานี รวมระยะทางทั้งสิ้น 68.25 กิโลเมตร ผ่าน 3 จังหวัด กรุงเทพฯ สมุทรปราการ และปทุมธานี คาดว่าเมื่อเปิดให้บริการครบทุกสถานีแล้ว จะมีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นประมาณ 2 แสนคนต่อวัน (การคาดการณ์ก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19)

 

รถไฟฟ้าบีทีเอสส่วนต่อขยาย ค่าโดยสารเท่าไหร่ ?

     ทาง กทม. แจ้งว่า จะให้ผู้โดยสารนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสส่วนต่อขยาย ฟรี จนถึงวันที่ 1 ม.ค.2564 หลังจากนั้นต้องรอฟังนโยบายจาก กรุงเทพมหานครอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม บริษัทได้เตรียมความพร้อมระบบการ จำหน่ายตั๋วรองรับไว้แล้ว สำหรับรถไฟฟ้าสายสีทอง จะเริ่มเก็บค่าโดยสารทันที ราคา 15 บาท ตลอดสาย สามารถใช้บัตรโดยสาร ร่วมกับรถไฟฟ้าบีทีเอส

 

อ้างอิง : www.thairath.co.th

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!