ททท.ชวนเที่ยว ถนนนั่งยอง ที่ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

ททท.ชวนเที่ยว ถนนนั่งยอง ที่ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
aichan
26 ธันวาคม 2559 ( 11:37 )
3.9K

ททท.สำนักงานกาญจนบุรี ขอเชิญนักท่องเที่ยวร่วมย้อนอดีตไปกับชาวบ้านตำบลท่าขนุน ในงาน “ถนนนั่งยองทองผาภูมิ” ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2559 – 2 มกราคม 2560 ณ บริเวณถนนบุษปวณิช (ซอยธรรมะ) ด้านข้างตลาดสด อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

กิจกรรม ”ถนนนั่งยองทองผาภูมิ” นับเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยเป็นการจำลองวิถีชีวิตบนถนนสายเก่าของบ้านท่าขนุน ให้นักท่องเที่ยวได้ชมว่าคนทองผาภูมิในสมัยก่อนมีการทำมาค้าขาย และความเป็นอยู่ในอดีตอย่างไร โดยทางเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ได้ร่วมกับชุมชนริมฝั่งแควน้อย ชุมชนวังท่าขนุน ชุมชนพัฒนาทองผาภูมิ โรงเรียนเทศบาลทองผาภูมิ และหน่วยงานต่างๆ จัดงานถนนนั่งยองทองผาภูมิ ขึ้นในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ และยุทธศาสตร์ที่กำหนด นำเสนอเอกลักษณ์รูปแบบวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวอำเภอทองผาภูมิ มาเชื่อมโยงสู่การท่องเที่ยว ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชุมชน ช่วยสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยียนอำเภอทองผาภูมิ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้อำเภอทองผาภูมิได้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น

walking-street-kanchanaburi-02

สำหรับเอกลักษณ์ของตลาดนั่งยอง ผู้ที่มาจำหน่ายสินค้าจะตั้งโต๊ะแบบเตี้ย ๆ บนถนนที่จัดงาน และมีเก้าอี้ตัวเล็ก ๆ ให้ผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของได้นั่งชม เลือกซื้อสินค้า หรือนั่งรับประทานอาหาร เหมือนดังสมัยก่อนที่เป็นวิถีชีวิตของชาวตำบลท่าขนุน ภายในงานมีการจำหน่ายอาหาร และขนมพื้นบ้าน สินค้าโอท็อป การแสดงพื้นบ้านของชาวกะเหรี่ยง และพม่า การแสดงของนักเรียน การทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ และการร้องเพลงสรรเสริญเพื่อถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ททท.สำนักงานกาญจนบุรี จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เที่ยวชม “ถนนนั่งยองทองผาภูมิ” ในช่วงตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2559- 2 มกราคม 2560 ระหว่างเวลา 06.00-20.00 น. และเดินทางท่องเที่ยวต่อในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่างๆ ของ อ.ทองผาภูมิ อาทิ แช่น้ำพุร้อนหินดาด, เที่ยวชมน้ำตกผาตาด, น้ำตกผาสวรรค์, สักการะสังขารหลวงปู่สาย และเที่ยวชมสะพานแขวนที่วัดท่าขนุน, ไหว้พระพุทธรูป ภปร. ชมต้นโพธิ์ทรงปลูก ที่วัดทองผาภูมิ, ตกปลา-ล่องเรือ ล่องแพชมทัศนียภาพในทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณ, เลือกซื้อปลาสดจากเขื่อน และพืชผักผลไม้ ที่ตลาดสดทองผาภูมิ ซึ่งภายในตลาดมีสินค้าหลากหลาย ทั้งของสด-ของแห้ง ของฝากพื้นบ้าน และของที่ระลึกจากประเทศพม่า ฯลฯ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลทองผาภูมิ โทร. 034 599101, 034 599757 และที่ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี โทรศัพท์ 034 511200, 034 512500 ทุกวันในเวลาราชการ หรือคลิกแฟนเพจ แดนสวรรค์ตะวันตก

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com