อวดโฉม ! รถไฟด่วนพิเศษสุดหรู SAPHIR ODORIKO EXPRESS เที่ยวญี่ปุ่นแถบอิซุ

อวดโฉม ! รถไฟด่วนพิเศษสุดหรู SAPHIR ODORIKO EXPRESS เที่ยวญี่ปุ่นแถบอิซุ
Muzika
15 กุมภาพันธ์ 2563 ( 08:00 )
572

     East Railway Japan หรือ JR East เปิดตัวรถไฟด่วนพิเศษ SAPHIR ODORIKO EXPRESS (แซฟไฟร์ โอโดริโกะ เอ็กซ์เพรส) สำหรับท่องเที่ยวในพื้นที่บริเวณอิซุ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีเสน่ห์ทางวัฒนธรรม และอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ โดยรถไฟขบวนนี้จะเริ่มให้บริการในวันที่ 14 มีนาคม 2563 และเปิดให้สำรองที่นั่งตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป

 

 

     บริเวณอิซุเป็นพื้นที่ที่เดินทางได้ง่ายจากโตเกียว และยังเป็นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ชาวญี่ปุ่นมักมาเที่ยวกับเพื่อน และครอบครัว  คอนเซ็ปต์ของรถไฟขบวนใหม่นี้ คือต้องการให้ผู้โดยสารได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์ที่แท้จริงของอิซุ ผ่านการท่องเที่ยวแบบเฟิร์สคลาสทั้งขบวน ด้วยขบวนรถโดยสารที่นั่งพิเศษแบบ Green ทุกที่นั่ง และพิเศษยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มที่นั่งแบบ Premium Green ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของรถไฟในเครือ JR East ที่ให้บริการที่นั่งสุดพิเศษเช่นนี้อีกด้วย นอกจากนี้รถไฟขบวนนี้ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งไฮไลท์จะอยู่ที่เมนูเส้น ซึ่งเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมการกินของญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 

 

ข้อมูลของ SAPHIR ODORIKO EXPRESS

 

 

【ชื่อของรถไฟด่วนพิเศษสำหรับท่องเที่ยว】

※SAPHIR มาจากภาษาฝรั่งเศสมีความหมายเดียวกับ SAPPHIRE (แซฟไฟร์) คือ อัญมณีไพลิน โดยชื่อของรถไฟขบวนนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสีของท้องฟ้าและทะเลของอิซุที่มีสีฟ้าสดใสเหมือนดั่งหินแซฟไฟร์ ผู้โดยสารที่นั่งรถไฟจะได้รับประสบการณ์การเดินทางอย่างมีระดับและงดงาม

【ข้อมูลการเดินรถ】

  • วันเริ่มให้บริการ: วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2020
  • เส้นทางการเดินรถ: สถานี Tokyo / Shinjuku – สถานี Izukyu Shimoda


กำหนดการเดินรถทุกวัน

SAPHIR ODORIKO 1: Tokyo → Izukyu Shimoda ออก 11.00⇒ถึง 13.29
SAPHIR ODORIKO 2: Izukyu Shimoda → Tokyo ออก 14.12⇒ถึง 16.49

กำหนดการเดินรถชั่วคราว

SAPHIR ODORIKO 3: Tokyo → Izukyu Shimoda ออก 12.30⇒ถึง 15.30
SAPHIR ODORIKO 4: Izukyu Shimoda → Tokyo ออก 16.30⇒ถึง 19.20
SAPHIR ODORIKO 5: Shinjuku → Izukyu Shimoda ออก 12.25⇒ถึง 15.30

 

  • วันเริ่มขายบัตรโดยสาร : วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2020 (เวลาญี่ปุ่น)

*ทุกที่นั่งเป็น Green Car, Premium Green หรือ Green Private Compartment เท่านั้น จึงต้องจองที่นั่งล่วงหน้า
*กรณีที่ใช้บัตร JR TOKYO Wide Pass แล้วใช้บริการ SAPHIR ODORIKO จะมีค่าธรรมเนียมโดยสารด่วนพิเศษและค่าธรรมเนียม Green Car เพิ่มเติม

 

     สามารถเลือกจองที่นั่ง SAPHIR ODORIKO ได้ก่อนเดินทางมาญี่ปุ่น ผ่านเว็บไซต์ JR-EAST Train Reservation หมดปัญหาเรื่องไม่มีที่นั่งบนรถไฟเมื่อมาถึงญี่ปุ่นแน่นอน
ใช้บริการเว็บไซต์ JR-EAST Train Reservation ได้ที่:
https://www.eki-net.com/pc/jreast-shinkansen-reservation/English/wb/common/Menu/Menu.aspx

 

【การตกแต่งภายนอกตัวรถ】

 

 

การตกแต่งภายนอกตัวรถแสดงให้เห็นถึงธรรมชาติอันยิ่งใหญ่อุดมสมบูรณ์ของอิซุ โดยขบวนรถใช้สีฟ้าครามแทนท้องทะเลและท้องฟ้าของอิซุ และบริเวณด้านหน้าและหลังคาใช้สีขาวซึ่งแสดงออกถึงหาดทรายขาวสะอาดของอิซุที่สะท้อนแสงแดดสีทอง สีเทาด้านข้างตัวรถแสดงออกถึงโขดหินลาวาสีเทาดำของชายฝั่งโจกาซากิ สำหรับหน้าต่างรถได้รับการออกแบบให้เป็นกระจกบานกว้างเพื่อให้ภายในดูโปร่งสบายและเพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถชมทัศนียภาพอันงดงามภายนอกรถไฟได้

 

【ลักษณะเด่นและความพิเศษของรถไฟขบวนนี้】

รถไฟรุ่น E261 นำมาปรับปรุงใหม่ มีขบวนละ 8 ตู้โดยสาร จำนวน 2 ขบวน รองรับผู้โดยสารได้รวม 164 คน

 

  • ตู้โดยสารที่ 1 / Premium Green

 

 

     ครั้งแรกของ JR East ที่ให้บริการแบบ Premium Green ซึ่งจัดที่นั่งเพียงแถวละ 1 ที่นั่งเพื่อให้ผู้โดยสารได้มีพื้นที่ส่วนตัวและได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางสุดพรีเมี่ยม แสงแดดที่ส่องเข้ามาผ่านกระจกบานใหญ่และวิวด้านนอกจะทำให้ผู้โดยสารรู้สึกเพลิดเพลินกับการเดินทาง 

 

  • ตู้โดยสารที่ 2 และ 3 / ห้องโดยสารส่วนตัว Green Private Compartment 

 

 

     ห้องโดยสารส่วนตัวที่ให้ผู้โดยสารได้ใช้เวลาสบายๆ กับครอบครัวที่รักและเพื่อนที่รู้ใจจนถึงจุดหมาย โดยมีห้อง 2 ประเภทให้บริการคือ ห้องสำหรับ 1-4 ท่านและห้องสำหรับ 1-6 ท่าน ให้ผู้โดยสารได้มีช่วงเวลาที่เงียบสงบ ผ่อนคลายราวกับนั่งชิวอยู่ในคาเฟ่

 

  • ตู้โดยสารที่ 4 / ห้องอาหาร

 

 

     ห้องอาหารจะเป็นสไตล์ครัวแบบเปิด เสิร์ฟเมนูจำพวกบะหมี่ ทำให้การเดินทางไปอิซุมีสีสันมากขึ้น โดยเมนูนี้ได้รับการดูแลจากหัวหน้าเชฟร้าน DEN คุณฮาเซะกาวะ ไซริว ให้ผู้โดยสารได้ลิ้มรสชาติสุดอร่อยของบะหมี่ไปพร้อมๆกับชมวิวอันงดงามของอ่าวซากามิ

  • ตู้โดยสารที่ 5 – 8 / Green Car

 

 

     ที่นั่งแบบคู่ กว้างขวางนั่งสบาย 1 แถวมี 2 ที่นั่ง แสงอาทิตย์ที่ส่องเข้ามาผ่านชั้นวางสัมภาระที่ทำจากกระจกทำให้ภายในตู้โดยสารมีแสงส่องอย่างทั่วถึง สร้างบรรยากาศสบายๆ ชวนให้เพลิดเพลินกับการเดินทาง
ในแต่ละขบวนมีที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ไว้บริการ อย่างเช่นห้องส่วนตัวแบบ Green Car Private Compartment ในตู้โดยสารที่ 2 และ 3 ภายในห้องจะมีพื้นที่สำหรับวางสัมภาระ ทุกๆที่นั่งและทุกห้องส่วนตัวจะมีปลั๊กไฟสำหรับชาร์ตโทรศัพท์หรือโน้ตบุ้ค ทั้งยังมีระบบเครือข่าย LAN ไร้สายให้บริการฟรีอีกด้วย

 

【แนะนำบริการอาหารและเครื่องดื่ม】

 

 

     ห้องอาหารภายในตู้โดยสารที่ 4 มีบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทีเด็ดอยู่ที่เมนูเส้น ซึ่งเป็นวัฒนธรรมการกินที่มีประวัติความเป็นมายาวนานและเป็นเอกลักษณ์ที่ควรค่าแก่การเผยแพร่สู่ชาวโลกผ่านรถไฟด่วนพิเศษสำหรับท่องเที่ยวขบวนใหม่นี้ เมนูเส้นจะเปลี่ยนไปแต่ละช่วง สำหรับเมนูแรกที่จะนำเสนอคือ โชยุราเมน ราเมนต้นตำรับของร้าน DEN ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังที่ได้ 2 ดาวจาก Michelin Guide Tokyo ปี 2020 นอกจากจะสามารถมาทานที่ตู้โดยสารที่ 4 แล้วยังมีบริการเดลิเวอรี่ถึงห้องส่วนตัวในตู้โดยสารที่ 2 และ 3 อีกด้วย

 

เข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SAPHIR ODORIKO ได้ที่: https://www.jreast.co.jp/saphir/en/

===============