รีเซต

วังน้ำปัว ที่เที่ยวน่าน ร่มรื่นตลอดปี เล่นน้ำเย็นๆ ให้สบายใจ

วังน้ำปัว ที่เที่ยวน่าน ร่มรื่นตลอดปี เล่นน้ำเย็นๆ ให้สบายใจ
SummerB
30 มิถุนายน 2566 ( 10:00 )
5.4K

       ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ได้เวลาไปเล่นน้ำเย็นๆ ที่ วังน้ำปัว ที่เที่ยวน่าน แล้วจ้า ! ว่ากันว่าที่นี่อากาศดีทั้งปี มีธารน้ำใสไหลเย็นท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่น จะนั่งทานอาหารบนแพริมน้ำชิลๆ เล่นน้ำสนุกๆ หรือเดินเล่นชมธรรมชาติก็ฟินไม่แพ้กัน พร้อมแล้วก็ไปกันเลย!

 

วังน้ำปัว ที่เที่ยวน่าน

เย็นสบาย ร่มรื่นตลอดปี

 

ทำความรู้จักกับ วังน้ำปัว

 

       วังน้ำปัว สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลใน บ้านนาฝาง ตำบลสถาน อำเภอปัว จังหวัดน่าน เดิมเคยเป็นสถานที่ส่วนตัวค่ะ แต่เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้ปรับปรุงให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว เนื่องจากตั้งอยู่บริเวณต้นแม่น้ำปัว จึงทำให้มีปริมาณน้ำค่อนข้างมาก และเหมาะกับการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเล่นน้ำท่ามกลางความเขียวขจีและอากาศบริสุทธิ์ พร้อมด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย ที่สำคัญยังมีอาหาร เครื่องดื่ม และที่พักบริการสำหรับใครที่ตั้งใจมาค้างคืนเปลี่ยนบรรยากาศอีกด้วย

 

AlivePhoto / Shutterstock.com

 

       แม้จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปแล้ว แต่ วังน้ำปัว ก็ยังคงไว้ซึ่งความเงียบสงบ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่คอยให้ความร่มรื่น ทำให้ที่นี่มีอากาศที่ดีตลอดปี อีกทั้งยังมีสายน้ำเย็นๆ ให้เล่นตลอดด้วย แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดก็คืช่วงหน้าฝนค่ะ ใครที่อยากหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง วังน้ำปัวถือเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

 

กิจกรรมที่ วังน้ำปัว

 

 

       นอกจากไปนั่งริมแพชิลๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมน้ำแล้ว วังน้ำปัว ยังมีกิจกรรมสุดมันส์อื่นๆ อีกมากมายให้พวกเราได้ไปสนุกกัน เช่น ชิงช้าห่วงยาง ล่องห่วงยาง ล่องแก่ง และ ล่องแพ สำหรับใครที่อยากเล่นล่องแก่งจะต้องรอมน้ำขึ้นในช่วงหน้าฝนค่ะ ถึงจะสามารถเล่นล่องแก่งได้มันส์สะใจ นอกจากนี้ยังมีสะพานไม้ข้ามลำธารให้เราได้ไปถ่ายรูป และชมวิวธรรมชาติด้วย

 

การเดินทางไปที่ วังน้ำปัว

 

 

       การเดินไปที่ วังน้ำปัว ให้มุ่งหน้าไปยังเส้นทาง น่าน-ท่าวังผา-ปัว ประมาณ 60 กิโลเมตร จากนั้นมุ่งหน้าต่อไปที่เส้นทาง ปัว-เชียงกลาง-ทุ่งช้าง อีกประมาณ 5 กิโลเมตร ทางด้านขวามือจะมี อบต.สถาน ให้เลี้ยวขวาตรงทางแยกแล้วตรงเข้าไปอีก 3 กิโลเมตร จะถึง บ้านนาฝาง ก่อน จากนั้นราวๆ 1 กิโลเมตรก็จะถึงวังน้ำปัวค่ะ

 

ข้อมูล วังน้ำปัว น่าน